Người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì để đẩy lùi bệnh?
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
  • vi
  • en
  • BỆNH GOUT

    Người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì để đẩy lùi bệnh?

    Tác giả: Trang Vũ

    Tham vấn y khoa: Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng

    12/09/24

    Một chế độ ăn uống hợp lý góp phần không nhỏ giúp người bệnh cải thiện các cơn đau do gút. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất. Tham khảo nội dung sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

    5/5 - (1992 bình chọn)

    1. Tầm quan trọng của chế độ ăn uống với người bệnh gút

    Không phải tất cả các trường hợp tăng axit uric trong máu đều dẫn đến bệnh gout, nhưng đã bị gút thì chắc chắn nồng độ axit uric trong máu cao. Tình trạng này có thể xuất phát từ nguyên nhân ăn quá nhiều thực phẩm chứa nhân purin.

    Đối với người khoẻ mạnh, những thực phẩm chứa nhiều purin có thể không gây hại cho cơ thể. Nhưng với người bệnh gout, tiêu thụ quá nhiều purin sẽ làm tích trữ axit uric và khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

    Do đó, người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì là hết sức quan trọng. Bạn cần nạp vào cơ thể lượng purin thật thấp để ngăn chặn bệnh cũng như các cơn đau tái phát.

    Người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì

    Xem thêm Bệnh Gout (gút) là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị hiệu quả

    2. Người bệnh gout nên ăn gì?

    Vì chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp tới tình trạng bệnh nên nhiều người không khỏi thắc mắc người bệnh gút nên ăn gì là tốt nhất. Người bệnh gút nên ăn các thực phẩm có hàm lượng purin thấp hoặc không chứa purin; thực phẩm hỗ trợ kiểm soát, đào thải axit uric.

    2.1. Bổ sung thực phẩm giàu Vitamin C

    Vitamin C có tác dụng chống viêm, chống oxy hóa, tăng sức bền thành mạch. Loại vitamin này cũng hỗ trợ giảm axit uric máu hiệu quả. Mỗi ngày bạn nên bổ sung từ 500 – 1.000mg vitamin C. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin C bao gồm: cam, chanh, dâu tây nho, cà chua, bơ, dứa.

    bệnh gút nên ăn những gì

    Bổ sung 500-100mg vitamin C mỗi ngày để hỗ trợ đào thải axit uric

    2.2. Bổ sung protein bằng thịt lợn nạc

    Để bổ sung protein cho cơ thể bạn có thể dùng thịt lợn nạc, không có da. Một số vị trí thịt lợn có lượng purin vừa phải (tính trên 100g thịt) mà người bệnh gút có thể sử dụng là: Thịt nạc vai, thịt thăn vai, thịt sườn, dẻ sườn.

    2.3. Có thể thêm vào thực đơn thịt gia cầm

    Thịt gia cầm tuy chứa nhân purin nhưng vẫn ở ngưỡng chấp nhận được nếu ăn với lượng vừa phải. Đặc biệt là cần lưu ý chế biến lành mạnh, loại bỏ da, nội tạng, ưu tiến hấp, luộc nhưng hạn chế dùng nước nấu thịt gia cầm. Bạn có thể làm phong phú thực đơn 7 ngày cho người bệnh gout bằng thịt gà, thịt ngan, thịt vịt.

    Thịt trắng chứa ít purine tốt cho người bệnh gout

    Người bị gút nên loại bỏ da khi sử dụng thịt da cầm

    2.4. Người bệnh gout nên ăn cá nước ngọt

    Các loại cá nước ngọt trung bình chưa ít hơn 100mg purin/100g thịt cá nên khá an toàn cho người bị gout. Hơn nữa đây là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể.

    2.5. Người bị gút có thể ăn trứng

    Nhiều người đặt ra câu hỏi bệnh gút có ăn được trứng gà không hay các loại trứng nói chung khác hay không. Lời đáp là có thể ăn với lượng vừa phải. Vì trứng chứa ít purin và cung cấp chất dinh dưỡng và canxi cần thiết cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng trứng trong bữa sáng cho người bệnh gout hoặc làm thành món ăn trong bữa chính.

    Người bị gút có thể ăn trứng

    Trứng chứa ít purin và cung cấp chất dinh dưỡng và canxi cần thiết cho cơ thể

    2.6. Đừng quên ngũ cốc nguyên hạt

    Ngũ cốc nguyên hạt như: Gạo lứt, yến mạch, các loại đậu… có chứa nhiều chất xơ và ít nhân purin. Đây vừa là nguồn cung cấp chất xơ tốt cho cơ thể vừa giúp ức chế tình trạng viêm tại các khớp do gout.

    2.7. Nên sử dụng dầu thực vật

    Trong thành phần của các loại dầu này chứa hàm lượng cao chất béo tốt hỗ trợ chống viêm và giảm sưng đau tại các khớp. Chính vì vậy, thay vì dùng các loại mỡ động vật, người bệnh có thể dùng dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu oliu… để chế biến đồ ăn.

    bị gout nên sử dụng dầu thực vật

    Dầu oliu chứa hàm lượng cao chất béo tốt hỗ trợ chống viêm và giảm sưng đau tại các khớp

    2.8. Người bệnh gout nên uống gì?

    Uống nhiều nước giúp đào thải acid uric qua đường nước tiểu. Một số loại thức uống có thể nâng cao sức khỏe và cải thiện các triệu chứng khó chịu do bệnh gút gây ra.

    • Nước lọc: Đây là thức uống đơn giản nhất mà người bị gout có thể sử dụng.
    • Nước khoáng kiềm: Loại nước này chứa nhiều phân tử hydro hòa tan. Các phân tử này có khả năng trung hòa, loại bỏ acid uric dư thừa trong máu và nước tiểu.
    • Nước ép rau củ quả: Các loại nước ép từ trái cây họ cam, dâu tây, cà chua, cà rốt,… không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn góp phần thanh lọc, đào thải acid uric. Tuy nhiên bạn không nên cho đường vào nước ép hoặc dùng nước ép từ trái cây quá ngọt.
    • Trà thảo mộc: Các loại trà hoa cúc, trà xanh, trà sen,… chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. Uống trà cũng là cách thanh lọc và trung hòa nồng độ acid uric.
    • Sữa chua uống: Chứa nhiều lợi khuẩn có khả năng hỗ trợ cơ thể chuyển hóa đường đa thành đường đơn; loại bỏ một phần acid uric trong máu để cải thiện triệu chứng bệnh. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng sữa tách kem.
    • Cà phê: Theo một số nghiên cứu, uống cà phê ở mức độ vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc gút. Tuy nhiên, cà phê có thể không phù hợp nếu bạn đồng thời mắc một số bệnh lý khác. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để biết liệu tình trạng của bạn có uống được cà phê hay không và uống với lượng bao nhiêu.

    3. Người bệnh gout nên kiêng gì?

    Nguyên tắc ăn uống khi bị gút là tiết chế những thực phẩm có hàm lượng purin cao. Trong một số trường hợp người bệnh nên kiêng các thực phẩm này nếu không muốn bệnh tiến triển nặng.

    3.1. Hạn chế thịt đỏ

    Một số loại thịt đỏ có thể kể đến như: thịt bò, trịt trâu, thịt chó, thịt dê… Thịt đỏ chứa hàm lượng purine cao (thường >150mg/100g). Khi đi vào cơ thể, quá trình tiêu hóa sẽ chuyển hóa nhân purin trong thịt đỏ thành axit uric.

    Người bệnh gout nên kiêng gì

    3.2. Người bị gout nên kiêng nội tạng động vật

    Nội tạng động vật như gan, thận, tim, dạ dày… có thể là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng nó lại nằm trong danh sách câu trả lời cho người bị gout không nên ăn gì. Bởi loại thực phẩm này chứa nhiều nhân purin. Khi đi vào cơ thể sẽ làm tăng nồng độ axit uric trong máu khiến bệnh thêm trầm trọng.

    3.3. Tránh hải sản

    Tuy chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng hải sản cũng là loại thực phẩm chứa nhiều nhân purin; đặc biệt là hải sản có vỏ. Do đó, người bệnh gout nên tránh tôm biển, cua biển, cá cơm, cá mòi… trong thực đơn.

    Hải sản là nhóm thực phẩm chứa nhiều nhân purine

    Hải sản là nhóm thực phẩm chứa nhiều nhân purine

    3.4. Cân nhắc thực phẩm chế biến sẵn

    Thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp như lạp xưởng, thịt xông khói, thịt hộp… có thể rất tiện lợi nhưng lại không đủ an toàn với người bệnh gút. Chúng chứa nhiều chất bảo quản, chất điều vị, gia vị, đường… nên có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh.

    3.5. Kiêng thực phẩm chứa nhiều chất béo

    Món ăn chứa nhiều dầu mỡ làm ảnh hưởng tới quá trình đào thải axit uric, gây lắng đọng tại khớp. Bên cạnh đó, những thực phẩm này cũng gây nên tình trạng thừa cân, béo phì không tốt cho sức khoẻ.

    Các món ăn chiên xào gây ảnh hưởng tới quá trình đào thải axit uric

    Các món ăn chiên xào gây ảnh hưởng tới quá trình đào thải axit uric

    3.6. Người bệnh gout kiêng uống gì?

    Cũng giống như món ăn, thức uống cũng có loại không phù hợp với người bệnh gút. Dưới đây là danh danh sách những đồ uống mà người bệnh gút nên hạn chế.

    • Bia, rượu, đồ uống có cồn: Bia rượu có thể là tác nhân làm bùng phát các cơn gout cấp. Bởi khi cồn trong bia rượu được chuyển hóa thành acetaldehyde có thể làm giảm đào thải axit uric qua đường nước tiểu, dẫn đến tăng nồng độ axid uric trong máu. Từ đó khiến tình trạng bệnh thêm tồi tệ.
    • Nước ngọt: Một số nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông uống nhiều nước ngọt có nguy cơ mắc bệnh gút cao hơn so với người uống ít hoặc không uống. Do hàm lượng fructose cao có thể kích thích sản xuất axit uric.

    4. Một số lưu ý

    Trong quá trình lựa chọn thực phẩm, chế biến món ăn cũng như lên thực đơn cho người bệnh gout cần lưu ý:

    • Cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn. Dù là thực phẩm được coi là tốt cho người bệnh gút cũng không nên ăn với lượng quá lớn mỗi ngày.
    • Ưu tiên chế biến món ăn dưới dạng hấp, luộc để hạn chế lượng chất béo trong thực phẩm.
    • Kiểm soát cân nặng bằng chế độ ăn cũng như tập luyện. Bởi thừa cân, béo phì sẽ làm tăng áp lực lên các khớp.
    • Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt cho người bệnh gout cũng cần được đặc biệt chú ý. Người bệnh nên sinh hoạt điều độ, ăn đúng giờ, ngủ đủ giấc. Tránh căng thẳng. Rèn luyện thể dục thể thao đều đặn, vừa sức.
    • Ngoài các thực phẩm bổ sung trong bữa ăn hàng ngày, bạn cũng có thể sử dụng thêm các thực phẩm bảo vệ sức khoẻ dành cho người mắc gout.

    Trên đây là những thông tin cơ bản về người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì. Nếu cần tư vấn thêm về những vấn đề có liên quan tới tình trạng này hãy gọi tới tổng đài miễn cước 1800.28.28.85 để được giải đáp.

    XEM THÊM

    Nguồn tham khảo

    Tâm Bình giúp độc giả tìm kiếm nguồn thông tin chính xác nhất dựa trên các công trình nghiên cứu Y học đã được công bố, thẩm định trong và ngoài nước. Các tài liệu chúng tôi đưa ra đều được nghiên cứu và kiểm duyệt kỹ lưỡng đảm bảo thông tin cập nhật mới và khách quan nhất. Quý độc giả có thể tham khảo thêm chính sách biên tập của chúng tôi để xác nhận nội dung mà mình đọc được là chính xác và hữu ích.

    Tham Vấn Y Khoa

    Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng

    Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2015. Bà là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao trong điều trị các bệnh về xương khớp, gan mật, tiêu hóa, sinh lý… Hơn 20 năm công tác tại các bệnh viện lớn, ThS.BS Nguyễn Thị Hằng đã cống hiến không nhỏ cho sự nghiệp Y tế nước nhà, dành được nhiều giải thưởng, bằng khen của Chính phủ và Bộ Y tế.

    4.8 (98) Đã bán 4.1k

    Viên Gout Tâm Bình - Hỗ trợ giảm triệu chứng đau do gút. Lợi tiểu, tăng đào thải acid uric

    160.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
    4.9 (253) Đã bán 9.3k

    Viên Khớp Tâm Bình - Hỗ trợ giảm các triệu chứng của thoái hóa khớp và viêm khớp.

    96.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
    4.9 (253) Đã bán 9.3k

    Thấp Diệu Nang Tâm Bình - Hỗ trợ giảm triệu chứng của đau thần kinh tọa, đau do thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy.

    84.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
    4.9 (253) Đã bán 9.3k

    Khớp AKA Tâm Bình - Hỗ trợ khả năng vận động của khớp, duy trì và tái tạo sụn khớp, tăng tiết dịch khớp.

    185.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ

    31 bình luận cho “Người bệnh gout nên ăn gì và kiêng gì để đẩy lùi bệnh?”

    1. Nguyễn Thơ viết:

      Tôi phát hiện bị gút 2 năm nay, có uống thuốc tây thời gian đầu nhưng cứ dừng lại đau, sau được giới thiệu bổ sung viên Gout Tâm Bình, tôi uống 3 tháng rồi thấy có tiến triển tốt, không còn sưng đau, nhưng tôi nên duy trì chế độ ăn thế nào để không bị lại? Mong dược sĩ tư vấn sớm cho tôi.

      • Chào bạn, Gout là bệnh lý mạn tính và khó có thể điều trị dứt điểm. Các biện pháp hiện nay chỉ giúp giảm triệu chứng, ngăn ngừa biến chứng và hạn chế tái phát tình trạng bệnh. Người bị gout nên có chế độ ăn uống phù hợp, cụ thể:
        – Nên ăn nhiều trái cây, rau củ quả
        – Nên ăn các loại tinh bột, ngũ cốc
        – Trường hợp ăn thịt nên ăn thịt trắng và hạn chế thịt đỏ
        – Nên dùng xen kẽ thay thế dầu thực vật với dầu động vật
        – Hạn chế hải sản, phủ tạng động vật
        – Hạn chế bia rượu
        Chúc bạn sức khỏe!

    2. Trần Văn Quý viết:

      tôi 35 tuổi được chẩn đoán Gout 5 tháng nay, thỉnh thoảng có đợt sưng đau, nhưng công việc thường xuyên phải đi tiếp khách, uống bia rượu nhiều, có ảnh hưởng đến bệnh của tôi không Bác sĩ?

      • Chào bạn, bản chất rượu không phải nguồn cung cấp purin dồi dào tuy nhiên vẫn là đồ uống cần tránh khi bị bệnh gout. Nguyên nhân là vì chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric trong cơ thể. Việc uống nhiều rượu, rượu mạnh không những góp phần làm tăng thêm acid uric máu mà còn làm cho acid uric dễ dàng bị lắng đọng tại các tổ chức, gây cơn gút cấp, gây sỏi thận.
        Vì vậy bạn nên hạn chế uống rượu để giúp ổn định tình trạng bệnh Gout của mình tốt nhất nhé.
        Chúc bạn sức khỏe!

    3. Nguyễn Hải viết:

      Tôi xin chào nhà thuốc, tôi đã sử dụng viên gout Tâm Bình được 2 tháng nay, tôi thấy được, tôi xin nhờ nhà thuốc tư vấn giúp tôi, tôi nên dùng tiếp hay ngưng, nếu dùng tiếp tôi dùng liều dùng như thế nào, thời gian bao lâu ạ?

    4. Trần Minh Thao viết:

      Tôi năm nay 40 tuổi hiện đi khám chỉ số acid uric cao tuy nhiên bác sĩ cũng không chuẩn đoán bị Gout? Tư vấn giúp tôi chế độ ăn

      • Chào bạn, Nguyên tắc chung cho người bị gout là:
        Nhu cầu năng lượng hàng ngày: 30-35kcal / kg cân nặng/ ngày
        Nhu cầu đạm : 0.8g / kg cân nặng/ ngày. Nên ăn các thực phẩm như: thịt lợn nạc, lườn gà, trứng, sữa ít béo… và lưu ý chỉ nên chiếm 10% protein của bữa ăn
        Nhu cầu chất béo: 18-25% nhu cầu năng lượng. Nên ăn Dầu oliu, dầu lạc, dầu vừng. Hạn chế hoặc tránh sử dụng dầu đậu nành, dầu hạt hướng dương, các thực phẩm chiên rán, nhiều mỡ động vật.
        Lượng muối: không quá 5g/ngày
        Lượng nước: 40ml/kg cân nặng/ngày
        Luyện tập thể dục thường xuyên, phù hợp
        Hạn chế thức ăn đóng hộp, đồ ăn nhanh, đồ chế biến sẵn.
        Nếu bạn cần giải đáp thêm thông tin bạn có thể để lại số điện thoại để Tâm Bình liên hệ với bạn nhé.
        Chúc bạn sức khỏe!

    5. Đăng Khoa viết:

      Tôi đang sử dụng mỡ máu Tâm Bình và bây giờ tôi muốn sử dụng thêm viên gout Tâm Bình nữa thì nên sử dụng sao để cả 2 đều có thể hỗ trợ cho sức khỏe của tôi.

    6. Trung viết:

      Tôi năm nay 34 tuổi, gia đình tôi có người mắc bệnh gout, tôi thì thường xuyên sử dụng bia rượu và thuốc lá. Không biết bệnh này có di truyền không và phòng ngừa là như nào ạ?

      • Chào bạn, bệnh gout không lây nhiễm tuy nhiên có yếu tố di truyền, tức trong trường hợp có người nhà bị gout thì bản thân cũng có nguy cơ bị gout cao hơn. Để phòng bệnh gout bạn nên lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt:
        – Hạn chế ăn những thức ăn có lượng purin cao
        – Uống nhiều nước
        – Duy trì cân nặng hợp lý
        – Tích cực rèn luyện thể dục thể thao
        – Nghỉ ngơi thích hợp, giữ tinh thần thoải mái
        – Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để xác định chẩn đoán sớm nguy cơ.
        Chúc bạn sức khỏe!

    7. Trần Quang Huy viết:

      Tôi năm nay 40 tuổi tôi đi khám thì chỉ số acid uric là 540, tôi không bị đau các khớp? Tôi vẫn ăn kiêng nhưng không biết tôi có phải dùng thuốc gì không?

      • Chào bạn, chỉ số acid uric của bạn cao hơn so với mức thông thường. Việc dùng thuốc để hạ acid uric cần phải được bác sĩ thăm khám trực tiếp kê đơn. Ngoài ra bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Việc bạn ăn kiêng là tốt nhưng lưu ý ăn kiêng quá mức cũng khiến cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng. Bạn có thể tham khảo những lời khuyên về việc ăn uống ngay trên bài viết nhé.
        Chúc bạn sức khỏe!

    8. Lê viết quý viết:

      Tôi 37 tuổi. Đi xét nghiêm bs kết luận bi gout. T rất thường xuyên đá banh bà ko ăn nhiều thịt, cơ thể ốm (1m73 cân năng 59) mà sao vẫn bị. Vưa rồi uống thuốc hết tôi lại đá banh thì vài hôm sau lại thấy đau ở khớp mắt cá. Có cách nào trị dứt điêm bênh gout ko bà tôi có phải bỏ môn bóng đá ko

      • Chào bạn, bệnh gout (hay gút, thống phong) là một bệnh viêm khớp xảy ra do rối loạn chuyển hóa nhân purin khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao, làm lắng đọng các tinh thể muối urat natri trong các mô và gây viêm, đau. Gout thuộc nhóm bệnh rối loạn chuyển hóa, những đợt viêm khớp cấp tái phát là đặc trưng của bệnh.
        Do bản chất là rối loạn chuyển hóa nên đây là bệnh mạn tính và người gầy cũng có thể bị (dù không ăn nhiều thịt); hiện nay chưa có biện pháp chữa khỏi hoàn toàn. Trong trường hợp điều trị kịp lúc, các triệu chứng của bệnh có thể được kiểm soát đến 95% nhưng có thể tái phát bất cứ lúc nào nếu gặp tình trạng thích hợp (thay đổi thời tiết, chế độ ăn…)
        Việc bạn vận động thể dục thể thao như bóng đá sẽ góp phần tăng cường thể lực, hỗ trợ giảm tình trạng bệnh gout vì vậy không phải bỏ hoàn toàn bóng đá. Tuy nhiên nên lưu ý là không vận động quá mạnh và không quá gắng sức nếu thấy mệt; trong các cơn gout cấp thì không nên đá bóng cũng như vận động mạnh. Và bạn nên lưu ý khởi động từ từ trước khi vào đá để tránh áp lực đột ngột lên cơ xương khớp.
        Chúc bạn sức khỏe!

    9. Bá Ngọc viết:

      Bệnh Gout thì kiêng ăn hải sản là kiêng tuyệt đối hay thỉnh thoảng ăn có được không ạ? lượng ăn cụ thể bao nhiêu là được ạ?

      • Chào bạn, hải sản là loại thực phẩm chứa hàm lượng purin cao, tuy nhiên, hải sản lại rất giàu giá trị dinh dưỡng, đạm, vitamin và khoáng chất như: kẽm, sắt, kali, omega 3… Vì vậy thực chất người bị gout vẫn có thể ăn hải sản nhưng cần sử dụng lượng hải sản ở mức cho phép và phải được kiểm soát chặt chẽ.
        Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở đây nhé:
        https://tambinh.vn/benh-gout-an-hai-san-the-nao/
        Nếu có thêm thắc mắc bạn có thể để lại thông tin để Tâm Bình liên lạc hỗ trợ trực tiếp giúp bạn nhé.
        Chúc bạn sức khỏe!

    10. Cường viết:

      Mà sau trong dân gian nói nếu ai bị bệnh khớp hay gút kiêng ăn thịt gà, mà lại trong nhà khoa học thì ăn thịt gà bình thường, cho hỏi nhà tư vấn cho mình hiểu thêm

    11. Long chí viết:

      Tôi năm nay 33 tuổi. Hiện đang bệnh gout nên hay đau liên tục rất mong các y sỹ tư vấn với ạ

      • Chào bạn, Gout là một bệnh loạn chuyển hoá, gây ra bởi tình trạng lắng đọng các tinh thể urat ở các mô của cơ thể, do tăng acid uric trong máu. Tuy nhiên không phải bất kỳ ai tăng acid uric máu đều bị bệnh gout. Để hỗ trợ cho tình trạng này, ngoài việc sử dụng thuốc của bác sĩ điều trị bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học và kết hợp với vận động, thể dục thể thao hợp lý.
        Bạn để lại thông tin để Tâm Bình hỗ trợ trực tiếp giúp bạn nhé.
        Chúc bạn sức khỏe!

    12. Nguyễn mạnh hải viết:

      Chỉ số axit uric của tôi cao 543 mmol/lit , vậy có cần thiết phải uống thuốc chưa hay chỉ điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện. Cảm ơn bác sỹ

      • Chào bạn, thông thường lượng acid uric trong máu luôn được giữ ổn định ở nồng độ dưới 70mg/l (420 micromol/l) đối với nam; 60mg/l (360 micromol/l) đối với nữ. Khi chỉ số acid uric tăng cao cũng chưa thể chẩn đoán bị gout mà còn phải xem về triệu chứng và tiền sử bệnh. Bạn xét nghiệm máu mà có tăng acid uric thì nên đến chuyên khoa cơ xương khớp để bác sĩ đánh giá trực tiếp về tình trạng bệnh từ đó sẽ có biện pháp điều trị hợp lý (dùng thuốc hay chỉ cần thay đổi lối sống, sinh hoạt).
        Chúc bạn sức khỏe!

    13. Trần Hành Giả viết:

      Chào Bs. Tôi đi khám bệnh, chỉ số axit Urid trong máu là 7,2. Bs bảo tôi bị bệnh gout. Tôi có đọc qua lời tư vấn của bs là bị Gout nên ăn gì uống gì? Xin hỏi thêm bs là tôi uống loại SỮA NON có được không? Vì tôi đã trên 70 tuổi mà tôi không ăn cơm rất ít nên cần bổ sung thêm đạm bằng cách uống SỮA NON. VẬY tôi uống thêm SỮA NON có làm cho bệnh Gout tăng nặng không?
      Xin cảm ơn lời tư vấn của Bs.

      • Chào bác, nhìn chung người bị bệnh gout có thể uống sữa, đặc biệt là các loại sữa ít béo trong đó có sữa non. Vì vậy bác có thể sử dụng. Tuy nhiên không biết sản phẩm bác đang dùng chỉ có sữa non hay có thêm các thành phần nào khác. Bác có thể cung cấp tên hoặc hình ảnh nhãn sản phẩm để công ty tư vấn cụ thể hơn nhé. Hoặc bác có thể để lại số điện thoại để Tâm Bình hỗ trợ trực tiếp giúp bác.
        Chúc bác sức khỏe!

    14. Đỗ Thị Duyên viết:

      Chào bác sĩ tôi mới có triệu chứng của bệnh gút 1thang nay vậy tôi sử dụng thuốc thực phẩm chức năng được ko ạ

      • Chào bạn, Bạn có thể chia sẻ thêm thông tin để được tư vấn cụ thể nhé:
        – Các triệu chứng bạn đang gặp phải như thế nào? Bạn bị đau các khớp dữ dội hay âm ỉ, kéo dài? Bạn có kèm theo các triệu chứng như sưng, mềm, nóng, đỏ…không?
        – Tần xuất bạn đau thường xuyên không?
        – Bạn đã kiểm tra nồng độ axit Uric trong máu chưa?
        Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình hỗ trợ giảm triệu chứng đau do gút. Hỗ trợ lợi tiểu, tăng đào thải acid uric. Dùng cho người bị bệnh gút cấp và mạn tính, có acid uric máu cao.
        Nếu bạn cần thêm bất cứ thông tin gì có thể chủ động liên lạc lại theo Hotline 0343446699 bạn nhé!
        Chúc bạn mạnh khỏe!

    15. Dương hoàng phi hùng viết:

      Mình mới phát hiện bệnh gút 2 ngày nay, kiểm tra acid Uric 513. Cho hỏi chế độ ăn chỉ cần hạn chế? hay phải kiên cử? Xin được tư vấn

      • Chào bạn, các thực phẩm được khuyên nên kiêng trong bài viết là các thực phẩm cần tránh khi bị gout, có thể không thể hạn chế tuyệt đối nhưng bạn cũng nên hạn chế ở mức cao nhất nhé để hỗ trợ việc kiểm soát acid uric được tốt nhất nhé.
        Chúc bạn sức khỏe!

    16. Ngụy Đình thủy viết:

      Tôi mới phát hiện guot chỉ số trong máu là 570.vậy có phải là gout cao chưa ăn.. nhưng bình thường tôi ko thấy đau gì ở các khớp….vậy giờ yooi muốn mua gout tâm bình 1 liệu trình khoảng mấy tháng?..và giá tiền hết bao nhieu 1 liệu trình ak

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Gửi câu hỏi tư vấn





      Các bài viết khác

      Cảnh giác với bệnh gút ở phụ nữ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa 07/08/19
      Nhắc tới bệnh gút, chúng ta thường nghĩ nam giới là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Nhưng…
      Giải đáp thắc mắc bệnh gút có ăn được tiết canh không 09/06/23
      Gần đây chúng tôi đã nhận được câu hỏi của anh Đinh Công Thịnh (Ba Đình, Hà Nội) về bệnh…
      {Người bệnh thắc mắc} Bị gout có nên uống vitamin C không? 05/06/23
      "Bị gout có nên uống vitamin C không" là thắc mắc của nhiều người bệnh. Bởi, vitamin C là vitamin…
      Chữa bệnh gút bằng dưa chuột có hiệu quả không? Kiểm chứng ngay! 29/01/21
      Nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại có rất nhiều người đang ngày đêm chữa bệnh gút bằng dưa chuột.…
      Xem thêm