Thông tin giới thiệu tổng hợp về Công ty Dược Phẩm Tâm Bình
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Giới thiệu công ty dược phẩm Tâm Bình

  Ngày 13/12/2010, Công ty Dược phẩm Tâm Bình chính thức được thành lập dưới sự dẫn dắt của dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình. Ra đời trong bối cảnh thị trường dược cạnh tranh khốc liệt nhưng với khát khao “làm thuốc cứu người” và đặc biệt là cái “Tâm” và “Tầm” của người lãnh đạo tài ba, dược sĩ Lê Thị Bình đã vững tay chèo, đưa Tâm Bình trở thành thương hiệu đông dược uy tín, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

  Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghề thuốc lâu đời cùng với vốn kiến thức được đào tạo bài bản tại trường Đại học Dược Hà Nội và 13 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty dược trong, ngoài nước, dược sĩ Lê Thị Bình đã lựa chọn cho mình hướng đi riêng để tìm chỗ đứng và khẳng định thương hiệu. Đó là, khai thác thế mạnh dược liệu có sẵn ở Việt Nam và phát huy bài thuốc cổ phương lâu đời, kết hợp với phương pháp sản xuất hiện đại cho ra đời các sản phẩm chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao và người dân tin tưởng sử dụng.

  Dược sĩ – Tổng giám đốc Lê Thị Bình

  Thấm nhuần triết lý kinh doanh “làm thật sẽ bền”, ngay từ những ngày đầu thành lập Tâm Bình đã xác định lấy chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt làm nên thành công. Để sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn đảm bảo 3 yếu tố: chất lượng – an toàn – giá thành hợp lý, mọi quy trình sản xuất đều được Tâm Bình kiểm soát một cách chặt chẽ, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, sao tẩm dược liệu, bào chế cho đến đóng thành phẩm.

  Công ty đã đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại, đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP thuốc Y học cổ truyền với diện tích 8.200m2 tại KCN Ninh Hiệp – Gia Lâm – Hà Nội và xây dựng 3 vùng trồng dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP - WHO.

  Hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Tâm Bình đã cho ra đời nhiều sản phẩm có chất lượng tốt, được người dân tin dùng. Các sản phẩm mang thương hiệu Tâm Bình như: Viên Khớp Tâm Bình, Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng Tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình, Mỡ máu Tâm Bình, Viganam Tâm Bình, Khớp AKA Tâm Bình, Đại tràng Extra Tâm Bình… được phủ sóng rộng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc và nhận hàng loạt giải thưởng uy tín như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng…

  Với mục tiêu trở thành một doanh nghiệp đi đầu trong việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần đa dạng hóa, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, năm 2022, Dược phẩm Tâm Bình tiếp tục cho ra mắt 3 sản phẩm mới là Hồi xuân Tâm Bình, Bổ gan Tâm Bình…

  Xác định phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, trong những năm qua, Dược phẩm Tâm Bình đã tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện hướng tới cộng đồng. Công ty đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện như: Tết ấm vùng cao, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Nhi Trung ương, tặng quà cho các cháu ở trại trẻ mồ côi, khám và cấp phát thuốc cho đồng bào miền núi, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, xây cầu tặng bà con vùng lũ ở bản Chiềng (xã Trung Sơn, huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa), ủng hộ sinh viên nghèo, hỗ trợ gia đình khó khăn do đại dịch Covid – 19….

  Với những thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã vinh dự được trao tặng nhiều bằng khen và các danh hiệu cao quý như: 3 lần liên tiếp nhận top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín, 7 năm liền được UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen Doanh nghiệp tiêu biểu Thủ đô (2012 – 2018), Top 100 doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, Top 60 Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động, Thương hiệu Dược phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng…

  Đặc biệt là hàng ngàn lời cám ơn được gửi về từ khắp mọi miền Tổ quốc chứng tỏ niềm tin của người dùng vào chất lượng và hiệu quả sản phẩm. Đó là “trái ngọt” sau những nỗ lực cố gắng của dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình và tập thể CBCNV Tâm Bình, đúng với câu slogan:

  “ Taâm Bình
  Mang caû taâm tình trong töøng saûn phaåm”

  Xây dựng, phát triển vùng trồng dược liệu GACP - WHO
  và nhà máy sản xuất GMP về thuốc YHCT

  Nhận thức được tầm quan trọng của nguồn dược liệu đầu vào cùng tâm niệm mang đến những sản phẩm chất lượng tốt, chăm sóc sức khỏe người dân, Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp với Trung tâm trồng và chế biến cây thuốc, Viện dược liệu - Bộ Y tế xây dựng những vùng chuyên canh dược liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO tại Vĩnh Phúc và Mộc Châu (Sơn La). Nguồn dược liệu đưa vào nhà máy cũng được kiểm định chặt chẽ, đảm bảo tính an toàn, không sử dụng hóa chất và bảo tồn được tinh chất trong dược liệu.

  Không chỉ khắt khe trong khâu kiểm soát nguyên liệu đầu vào, Tâm Bình còn đầu tư xây dựng nhà máy GMP với hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về chất lượng dược phẩm, nhân sự, hệ thống máy móc thiết bị, vệ sinh…, theo tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc” của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Dược phẩm Tâm Bình là 1 trong 10 doanh nghiệp đầu tiên được Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế Việt Nam) chứng nhận nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP-WHO thuốc Y học cổ truyền.

  Mang đến những sản phẩm chất lượng, được người dân tin dùng

  Những năm qua, bên cạnh việc phát triển các sản phẩm truyền thống, Tâm Bình còn ghi dấu ấn trên thị trường với hướng đi đột phá, kết hợp tinh hoa Y học cổ truyền và hoạt chất tự nhiên nhằm nâng cao chất lượng và tác dụng hỗ trợ nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn. Nhờ đó, chỉ sau một thời gian ngắn, 4 sản phẩm mới là Mỡ máu Tâm Bình, Viganam Tâm Bình, Khớp AKA Tâm Bình, Đại tràng Extra Tâm Bình đã chinh phục được niềm tin của người tiêu dùng và nhận được giải thưởng: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích…

  Tiếp nối thành công của các sản phẩm mới đã có mặt trên thị trường, năm 2022, Dược phẩm Tâm Bình tiếp tục cho ra mắt 2 sản phẩm mới là: Bổ gan Tâm Bình, Hồi xuân Tâm Bình.

  Với ưu điểm chất lượng an toàn và có giá thành hợp lý, các sản phẩm thảo dược của Tâm Bình được phân phối rộng khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với hệ thống 350 đại lý và 20.000 nhà thuốc có bán sản phẩm Công ty. Đó là minh chứng rõ ràng nhất về chất lượng sản phẩm cũng như thước đo niềm tin của khách hàng.

  Xây dựng nét đẹp văn hóa doanh nghiệp

  Nhận thức rõ văn hóa doanh nghiệp vừa là yếu tố thúc đẩy phát triển bền vững, vừa là động lực để CBCNV cống hiến. Chính vì vậy, ngay từ khi mới thành lập, dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình đã dành nhiều tâm huyết xây dựng văn hóa doanh nghiệp Tâm Bình.

  Đối với CBCNV, Tâm Bình không chỉ là môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp mà còn là mái nhà chung mà bất kỳ ai cũng muốn gắn bó lâu dài.

  Hàng năm, đến hẹn lại lên, rất nhiều các hoạt động, sự kiện đặc sắc, sáng tạo đã được tổ chức, để lại những ấn tượng tốt đẹp với đội ngũ nhân viên và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, xã hội. Đó là hoạt động du lịch trong – ngoài nước; tặng sản phẩm dịp 2/9; thăm hỏi khi ốm đau, bệnh tật; kỷ niệm ngày lễ; ngày đàn ông Tâm Bình 3/8; giải bóng đá Cúp Tâm Bình… tạo nên những giờ phút thư giãn thoải mái, thắt chặt tình đoàn kết trong Công ty. Bên cạnh đó, những cuộc thi sáng tác thơ ca, tài năng nhí… cũng được tổ chức thường xuyên, trở thành ngày hội lớn, thu hút đông đảo thành viên tham gia.

  Dược phẩm Tâm Bình cũng thành công trong việc lan tỏa văn hóa thiện nguyện tới CBCNV. Hàng năm, Công ty tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng như: hiến máu nhân đạo, “Tết vì người nghèo”, thăm hỏi, tặng quà người già cô đơn, người có công với cách mạng, thương bệnh binh…

  Tinh thần “tương thân tương ái” thấm nhuần trong nhận thức của lãnh đạo và mỗi nhân viên Tâm Bình cùng với truyền thống làm việc thiện đã trở thành nét văn hoá đẹp của một doanh nghiệp trong thời buổi cơ chế thị trường.

  Chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng

  Dược phẩm Tâm Bình là doanh nghiệp luôn nặng lòng với các hoạt động từ thiện, đặc biệt với những người nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách nơi vùng sâu, vùng xa… Chính vì vậy, hàng năm, Tâm Bình luôn dành một ngân sách không nhỏ cho các hoạt động thiện nguyện. Tổng giám đốc Lê Thị Bình cùng hàng trăm cán bộ, nhân viên Công ty đã đến nhiều vùng miền khó khăn trên cả nước để mang hơi ấm, sự sẻ chia cho người dân như ở: huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc; xã Cán Hồ và Quan Thần Sán, tỉnh Lào Cai; huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ; huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang; huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa, v.v…

  Cá nhân TGĐ Lê Thị Bình cũng không quản ngại đường xá xa xôi, nhiều lần vượt qua những chặng đường dài gian nan vất vả để tới thăm và chữa bệnh miễn phí cho những bệnh nhân nghèo. Cụ thể như trường hợp của anh Vận (Lạng Sơn), anh Thành (Phú Thọ), anh Duyển (Thái Bình), chị Tuyên (Tuyên Quang), anh Trước (Bắc Ninh)… Qua những lá thư chia sẻ của bệnh nhân, chị Bình đã trực tiếp đến tận nhà thăm khám, tặng thuốc chữa bệnh, và tài trợ chi phí học nghề cho họ.

  Trở thành thương hiệu Đông dược uy tín với bề dày thành tích

  Hơn 12 năm xây dựng và phát triển, với những đóng góp tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Dược phẩm Tâm Bình không chỉ nhận được sự tin tưởng của người dân khắp cả nước mà còn được Bộ, ban, ngành đánh giá cao và trao tặng nhiều giải thưởng cao quý:

  • Top 5 Công ty Đông dược uy tín Việt Nam (2020, 2021, 2022)
  • Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế
  • 7 năm liên tiếp được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen (2012 – 2018)
  • Top 100 Doanh nghiệp bền vững
  • Top 60 Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động
  • Top 10 Thương hiệu mạnh quốc gia
  • Cúp Thương hiệu Dược phẩm Việt Nam
  • Cúp Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng
  • Hàng Việt Nam chất lượng cao
  • Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.

  Dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình – Người thầy thuốc vì cộng đồng

  Bằng cái “Tâm” hướng tới người bệnh, chữ “Đức” trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội, dược sĩ Lê Thị Bình không chỉ tạo dựng thành công thương hiệu Tâm Bình mà còn ghi dấu bằng nhiều giải thưởng danh giá:

  • 5 lần được trao tặng cúp Bông Hồng Vàng tôn vinh những nữ doanh nhân xuất sắc có nhiều đóng góp cho cộng đồng.
  • 3 lần lọt Top 100 “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” nhận Cúp Thánh Gióng.
  • 2 lần nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì có thành tích trong việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
  • Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng Bảng Vàng “Trái tim nhân ái tỏa sáng” vì những đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện.
  • Cúp Lãnh đạo Doanh nghiệp xuất sắc.
  • Cúp Giám đốc tài năng…
  Top 5 Công ty Đông dược uy tín Việt Nam
  3 năm liên tiếp (2020 + 2021 + 2022)
  Top 10 Thương hiệu mạnh
  quốc gia 2020
  10 năm liên tiếp là Hàng Việt Nam
  được người tiêu dùng yêu thích
  Chứng nhận Hàng Việt Nam
  chất lượng cao
  Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2018

  Báo chí nói về Tâm Bình

  Với những thành tích trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực cho cộng đồng và xã hội, Công ty Dược phẩm Tâm Bình và cá nhân Tổng giám đốc Lê Thị Bình đã vinh dự nhận được sự quan tâm của các cơ quan báo chí qua các bài viết như:

  Các bài báo về Dược phẩm Tâm Bình

  Các bài báo về dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình  BAN CỐ VẤN
  GS.BS Hoàng Bảo Châu

  Nguyên viện trưởng viện YHCTVN

  PGS.TS Nguyễn Kiều Anh

  Viện phó Viện Công nghệ Dược phẩm Quốc gia

  PGS.TS Nguyễn Huy Oánh

  Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội.

  Ths khoa học Ngô Quốc Luật

  Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển ứng dụng Tài nguyên Dược liệu Việt Nam.

  GS.BS Dương Trọng Hiếu

  Nguyên Trưởng phòng Y Vụ, Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế.

  TTƯT.Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng

  Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu Y- Dược cổ truyền Tuệ Tĩnh