Mách bạn: Thực phẩm giúp giảm axit uric chuẩn hơn cả sách giáo khoa (07/2019) - Tâm Bình
Tin y dược

Mách bạn: Thực phẩm giúp giảm axit uric chuẩn hơn cả sách giáo khoa

29/07/19

Axit uric tăng cao là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gút. Trong cơ thể, một phần axit uric được tạo nên từ việc ăn các thực phẩm có chứa nhân purin. Như vậy, sử dụng thực phẩm giúp giảm axit uric sẽ góp phần cân bằng chỉ số này và ngăn ngừa bệnh gút thành công.

16 thực phẩm giúp giảm axit uric cực kì hiệu quả không phải ai cũng biết

Vì một lý do nào đó axit uric trong máu sẽ tăng cao và gây ra một số bệnh nghiêm trọng, trong đó có bệnh gút. Do vậy, một trong những biện pháp để phòng chống axit uric tăng cao trong máu chính là dùng các thực phẩm không hoặc ít nhân purin, đồng thời có tác dụng tăng cường đào thải axit uric qua đường niệu. Dưới đây là một số thực phẩm tiêu biểu cho bạn:

  1. Rau cần: Được trồng dưới nước, vị ngọt, tính mát, giúp thanh nhiệt, khu phong và lợi thấp. Rau cần đặc biệt tốt trong giai đoạn gút cấp tính bởi hầu như không chứa nhân purin. Người bệnh có thể ép lấy nước uống hoặc nấu canh hằng ngày.
  2. Dưa chuột: Giàu vitamin C, muối kali và nhiều nước. Theo dinh dưỡng học cổ truyền thì dưa chuột tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt, lợi thủy, sinh tân chỉ khát và giải độc nên loại rau này có khả năng bài tiết tích cực axit uric qua đường tiết niệu.
  3. Súp lơ: Giàu vitamin C và chứa ít nhân purin. Rau tính mát, vị ngọt, công dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông tiện nên phù hợp với người có axit uric máu cao.
  4. Cải xanh: Giàu vitamin C, muối kali và hầu như không chứa nhân purin, cải xanh có tác dụng giải nhiệt, trừ phiền, rất thích hợp với người bị bệnh gút.
  5. Các loại cà: Cà pháo, cà bát, cà tím… có tác dụng hoạt huyết, tiêu thũng, khử phong lạc, thanh nhiệt chỉ thống. Đây cũng là thực phẩm kiềm tính và hầu như không chứa nhân purin.
  6. Cải bắp: Là loại rau hầu như không có nhân purin, giàu vitamin C và có tác dụng lợi niệu, thông kinh hoạt lạc, người có axit uric cao nên dùng thường xuyên.
  7. Củ cải: Tính mát, vị ngọt, có tác dụng lợi quan tiết, hành phong khí, trừ tà nhiệt, trừ phong thấp, người bệnh gút nên dùng mỗi ngày.
  8. Khoai tây: Là thực phẩm kiềm tính, giàu vitamin C và muối kali. Trong thành phần hóa học hầu như không có nhân purin.
  9. Bí đỏ: Tính ấm, vị ngọt, có công dụng bổ trung ích khí, thông kinh hoạt lạc và lợi tiểu tiện. Đây cũng là thực phẩm hầu như không có nhân purin, là thực phẩm lý tưởng cho người tăng axit uric máu.

  1. Bí xanh: Tính mát, vị ngọt đậm, có tác dụng thanh nhiệt tiêu đờm, lợi tiểu, giải độc, giảm béo. Bí xanh cũng nhiều nước, chứa ít nhân purin và có khả năng thải axit uric qua đường tiết niệu khá tốt.
  2. Dưa hấu: Tính lạnh, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt giải độc, trừ phiền chỉ khát và lợi tiểu tiện. Trong thành phần có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không chứa nhân purin. Đây là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.
  3. Đậu đỏ: Có tính bình, vị ngọt chua, công dụng kiện tỳ chỉ tả, lợi niệu tiêu thũng, hầu như không chứa nhân purin và rất tốt cho bệnh nhân bị gút.
  4. Lê và táo: Là hai loại quả tính mát, vị ngọt, có công dụng thanh nhiệt sinh tân, chỉ khát trừ phiền. Thành phần nhiều nước, vitamin, muối kali và hầu như không chứa nhân purin. Đây là 2 loại quả kiềm tính, dùng rất tốt cho bệnh nhân gút cấp và mãn tính.
  5. Nho: Tính bình, vị ngọt, có công dụng bổ khí huyết, cường gân cốt và lợi tiểu tiện. Do vậy, quả này rất tốt cho người bệnh gút.
  6. Đậu tương: Là thực phẩm kiềm tính, chứa ít nhân purin, giàu chất đạm, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, tăng khả năng bài tiết axit uric qua đường tiểu.
  7. Sữa bò: Bổ dưỡng và giàu chất đạm. Nhiều nước và chứa ít purin, là thức uống lý tưởng cho bệnh nhân bị gút cấp và mạn tính.

Ngoài ra, người axit uric máu cao cũng nên sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe như: cà rốt, cà chua, mướp đắng, dưa gang, hành tây, cam, quýt, mía, chuối, đào, mơ, anh đào, hạt dẻ… Tăng lượng nước uống để kích thích thải axit uric ra ngoài.

>> Tìm hiểu nhanh: Kiểm chứng 8 cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam theo dân gian

Viên gout Tâm Bình – “đồng minh” chống lại bệnh gút

Bên cạnh việc áp dụng chế độ ăn uống giúp giảm axit uric, người bệnh gút vẫn cần sử dụng thuốc và các sản phẩm hỗ trợ để giảm đồng thời các triệu chứng, ngăn chặn bệnh biến chứng nguy hiểm.

Viên Gút Tâm Bình

Hiện tại, các loại thuốc Tây y chỉ giúp giảm nhanh triệu chứng mà không tác động tới căn nguyên của bệnh. Hơn nữa, chúng có thể gây tác dụng phụ khi dùng trong thời gian dài và bệnh dễ tái phát khi dừng thuốc. Trước thực tế đó, các chuyên gia đã bào chế 12 dược liệu quý trong dân gian thành sản phẩm Viên gout Tâm Bình dưới dạng viên uống tiện dụng, dựa trên công nghệ bào chế hiện đại.

Viên gout Tâm Bình mang tới một phác đồ toàn diện, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trong hỗ trợ điều trị gút. Đó là bổ can thận, lợi tiểu, hoạt huyết, tăng cường chức năng giải độc của gan, thận, giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Từ đó, góp phần hạ nồng độ axit uric trong máu, ngăn chặn sự lắng đọng các tinh thể urat tại các khớp. Đồng thời, sản phẩm giúp phòng ngừa, giảm các triệu chứng của bệnh gút, giảm sưng đau khớp, cải thiện vận động. Duy trì sử dụng Viên gout Tâm Bình thường xuyên cũng là cách đơn giản giúp bạn phòng ngừa, hỗ trợ điều trị gút, ngăn chặn cơn đau tái phát và hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

Để hiểu rõ tác dụng của Viên gout Tâm Bình đối với bệnh gút, bạn hãy lắng nghe những phân tích của GS.TS Dương Trọng Hiếu (Vụ Y học cổ truyền, Bộ Y tế) trong video sau:

Viên gout Tâm Bình là sản phẩm thảo dược được nghiên cứu và bào chế bởi các chuyên gia y tế đầu ngành về dược liệu. Sản phẩm đã được Bộ y tế kiểm định, cấp phép lưu hành và nhận được nhiều giải thưởng uy tín do người tiêu dùng bình chọn.

Rất nhiều người đã kiểm soát nồng độ axit uric về ngưỡng cho phép, không còn đau đớn vì gút và lo lắng các biến chứng nguy hiểm nhờ duy trì sử dụng Viên gout Tâm Bình. Đây quả thực là người đồng minh giúp bạn “chiến thắng” bệnh gút nhanh chóng, an toàn!

>> Xem thêm:

Kiểm chứng 8 cách chữa bệnh gút bằng thuốc nam theo dân gian

Axit uric cao ăn gì và kiêng gì để không “chạm trán” bệnh gút ?

Chữa bệnh gout bằng lá tía tô, cả đời không lo đau gút

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video

Giới thiệu Dược Phẩm Tâm Bình

Mrs Lê Thị Bình - Nữ Doanh nhân giàu lòng nhân ái

Tâm Bình du lịch Hàn Quốc 2019

Chuẩn hóa nguồn dược liệu - Dược Phẩm Tâm Bình

Fanpage

Các bài viết khác

 Triệu chứng thoát vị đĩa đệm – cách nhận biết nhanh chóng nhất 10/10/19
Bạn bị đau lưng, đau cổ, đau vai gáy, đau dọc từ hông đến chân, tê chân, tê tay… rất…
Top 5 cách giảm acid uric hiệu quả mà “cực dễ kiếm”. Xem ngay! 10/10/19
Acid uric trong máu tăng cao dẫn đến nhiều nguy cơ xấu ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là…
Viêm khớp cổ chân: Nguyên Nhân – triệu chứng, người trẻ chớ nên xem thường! 07/10/19
Viêm khớp cổ chân không chỉ xảy ra ở người cao tuổi mà những người trẻ cũng có nguy cơ…
Đau thần kinh tọa khám ở đâu là tốt nhất? Xem ngay! 07/10/19
Khi bị đau thần kinh tọa, việc quan trọng hàng đầu là người bệnh phải tìm ra một địa chỉ…

Mua ngay online
(Hotline tư vấn)
0865 344 349