Chữa mỡ máu có tốn kém không? Chi phí bao nhiêu? Chuyên gia giải đáp!
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • BỆNH MỠ MÁU

  Chữa mỡ máu có tốn kém không? Chi phí bao nhiêu? Chuyên gia giải đáp!

  Tham vấn y khoa: Dược Sĩ Hoàng Cường

  Biên tập viên: Vũ Thị Hương

  05/06/21

  Chữa mỡ máu có tốn kém không? Chi phí chữa trị bao nhiêu, có những phương pháp nào? Đây đều là những thắc mắc của người bệnh khi lo ngại quá trình điều trị mỡ máu. Vậy việc chữa mỡ máu có tốn kém không, có những khoản điều trị cụ thể nào, hãy cùng Dược sỹ Hoàng Mạnh Cường giải đáp qua bài viết dưới đây.

  5/5 - (19 bình chọn)

  1. Chữa mỡ máu có tốn kém không?

  Chữa mỡ máu có tốn kém không

  Chữa mỡ máu có tốn kém không là thắc mắc của rất nhiều người.

  Để trả lời chữa mỡ máu có tốn kém không cần hiểu được các  tình trạng bệnh lý hoặc chỉ định của bác sĩ. Không có câu trả lời cụ thể chính xác bạn sẽ mất bao nhiêu tiền trong quá trình chữa trị bởi điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố. Tuy nhiên, chi phí điều trị sẽ tỉ lệ thuận với mức độ tiến triển của bệnh. Nếu các chỉ số mỡ máu của bạn ở ngưỡng cao nhưng được chỉ định bằng thuốc thì chi phí điều trị sẽ giảm bớt đi so với giai đoạn biến chứng.

  Nhiều trường hợp tổng chi phí điều trị cao, bao gồm cả tiền xét nghiệm, tiền thuốc, viện phí thậm chí phẫu thuật. Do đó, để biết được chính xác chi phí điều trị bệnh mỡ máu cao, bạn cần thăm khám và lắng nghe chỉ định của bác sĩ.

  Xem thêm

  Rối loạn mỡ máu: Tất tần tật thông tin bạn cần biết 

  2. Yếu tố quyết định đến chi phí chữa mỡ máu

  2.1. Mức độ bệnh lý

  Các giai đoạn tiến triển của mỡ máu không rõ ràng. Ban đầu, người bệnh chỉ cảm nhận được các cơn hoa mắt, chóng mặt, tê buồn chân tay xảy ra, đến khi đi xét nghiệm máu các chỉ số mỡ máu đã tăng cao. Lúc này việc điều trị vẫn còn ở mức đơn giản, đỡ tốn kém hơn.

  Tuy nhiên khi chuyển qua giai đoạn nặng hơn, có thể xuất hiện biến chứng tăng nặng từ tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, nhồi máu cơ tim, đột quỵ thì chi phí chữa trị rất lớn, phải điều trị lâu dài, phác đồ điều trị phức tạp, tốn kém hơn.

  2.2. Thể trạng của người bệnh

  Thể trạng của người bệnh cũng góp phần không nhỏ đến chi phí điều trị. Nếu người có thể trạng tốt, không mắc các bệnh lý nền chi phí điều trị sẽ nhỏ hơn, điều trị nhanh hơn. Ngược lại, những người có sẵn các bệnh lý nền, đặc biệt như đái tháo đường, khi bị máu nhiễm mỡ, việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn nhiều.

  Ngoài ra tuổi tác cũng là yếu tố đóng góp vào việc có chữa khỏi mỡ máu cao sớm hay không. Do sức đề kháng và khả năng hồi phục cao nên người trẻ mắc mỡ máu cao nếu chủ động ngay từ ban đầu, tỷ lệ chữa khỏi mỡ máu cao và tốn ít chi phí hơn.

  2.3. Phương pháp điều trị

  Tùy thuộc vào mức độ máu nhiễm mỡ để chỉ định phương pháp điều trị. Do đó cũng kéo theo việc thay đổi chi phí. Khi sử dụng thuốc tây và các thực phẩm bổ trợ chữa mỡ máu sẽ tốn ít chi phí hơn nhiều so với điều trị ngoại khoa.

  2.4. Cơ sở khám chữa bệnh

  Phụ thuộc vào cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sĩ, vị trí địa lý mà chi phí có sự thay đổi. Tuy nhiên, mức giá ở các cơ sở y tế công lập thường có chi phí rẻ hơn so với các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân.

  Lời khuyên cho bạn là nên đến các cơ sở khám chữa bệnh uy tín trên toàn quốc để được xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị chính xác nhất.

  2.5. Các yếu tố phát sinh

  Trong quá trình điều trị không tránh khỏi việc phát sinh thêm các chi phí như chi phí ăn uống, đi lại, thăm khám định kỳ hoặc bệnh tình diễn biến xấu, cần có phương pháp can thiệp kịp thời. Vì vậy bạn cũng nên lường trước được những khoản phát sinh trong chi phí điều trị mỡ máu cao.

  3. Các loại chi phí chữa mỡ máu

  Chi phí chữa mỡ máu còn phụ thuộc vào việc bạn khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế tư nhân hay công lập và mức chi trả của thẻ bảo hiểm.

  Thông thường, nếu điều trị mỡ máu cao tại các cơ sở y tế, bệnh viện công lập trên toàn quốc sẽ được bảo hiểm chi trả từ 40-80% theo từng tuyến. Nếu điều trị tại các cơ sở tư nhân hoặc không có bảo hiểm y tế sẽ phải thanh toán toàn bộ chi phí.

  3.1. Chi phí khám xét nghiệm

  Chi phí khám xét nghiệm có thể dựa vào chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất hạ tầng.

  • Xét nghiệm định nhóm máu: 50.000đ – 80.000đ
  • Phí xét nghiệm từng thành phần mỡ máu: 176.000đ trong đó bao gồm:
   • Triglycerid: 27.000đ – 39.000đ
   • Cholesterol: 27.000đ – 39.000đ
   • HDL Cholesterol: 42.000đ – 49.000đ
   • LDL Cholesterol: 42.000đ – 49.000đ
  • Chi phí khám, tư vấn: 39.000đ – 50.000đ hoặc không mất phí.

  3.2. Chi phí điều trị thuốc tây và các loại thực phẩm hỗ trợ

  chi phí điều trị mỡ máu bằng thuốc và TPBVSK

  Người bệnh có thể được chỉ định các nhóm thuốc hạ mỡ máu.

  Tùy thuộc vào điều kiện, thể trạng, liệu trình, khả năng hấp thụ thuốc nào tốt hơn mà các bác sĩ chỉ định nhóm thuốc tây thích hợp. Vì vậy, giá thuốc cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các loại, hãng sản xuất và các đơn vị kinh doanh.

  Cụ thể một số loại thuốc chữa mỡ máu cao thường dùng như:

  • Nhóm statin: Rosuvastatin, Atorvastatin, Simvastatin…
  • Nhóm Fibrate: Gemfibrozil, Clofibrate, Fenofibrat…
  • Nhóm Resins: Cholestyramine, Colesevelam…
  • Nhóm Niacin: Niacor, Niaspan, Slo-Niacin…

  Ngoài ra, một số loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm mỡ máu cũng được sử dụng với các mức giá khác nhau như:

  • Mỡ máu Tâm Bình: 200.000đ/hộp 60 viên
  • Kyoman: 320.000đ/hộp 30 viên
  • Fremo: 140.000đ/hộp 20 viên
  • Hamomax: 190.000đ/hộp 30 viên

  >>> Tham khảo thêm: Top 11+ thực phẩm chức năng giúp hạ mỡ máu trên thị trường!

  3.3. Chi phí điều trị lọc máu

  Đối với những người các chỉ số cholesterol trong máu tăng cao, qua sử dụng thuốc tây kết hợp các phương pháp điều trị tại nhà không hiệu quả các bác sĩ có thể chỉ định liệu pháp lọc máu bằng cách trao đổi huyết tương.

  Liệu pháp này giúp tách bỏ huyết tương chữa các thành phần dư thừa, chất độc hại bằng huyết tương mới. Đây là một trong những phương pháp cần đến máy móc hiện đại, áp dụng cho những bệnh viện lớn.

  Chi phí cho mỗi lần lọc máu dao động từ 15-20 triệu đồng. Các bác sĩ có thể chỉ định số lần thay huyết tương để đưa các chỉ số về ngưỡng bình thường.

  3.4. Chi phí nằm viện

  Trường hợp mỡ máu cao đã chuyển sang giai đoạn biến chứng nặng, cần phải nằm viện điều trị lâu dài, chi phí phụ thuộc vào cơ sở điều trị mà người bệnh lựa chọn.

  Chi phí cho mỗi ngày nằm viện dao động:

  • Nằm giường trạm y tế từ 53.000đ
  • Nằm giường hạng bệnh viện đặc biệt: 750.00đ

  Với bệnh nội khoa như mỡ máu, thông thường mức phí nằm viện chưa tính điều trị sẽ dao động từ 75.000đ – 80.000đ theo phòng không điều hòa và phòng có điều hòa. Nếu phải phẫu thuật chi phí gần gấp đôi.

  3.4. Chi phí phẫu thuật

  Chỉ định phẫu thuật chỉ được áp dụng cho người bị mỡ máu đã chuyển sang biến chứng nặng như xơ vữa động mạch, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Tùy vào mức độ các biến chứng thì chi phí điều trị thay đổi.

  Chi phí phẫu thuật chưa bao gồm thiết bị hỗ trợ dao động từ 6.000.000đ – 8.000.000đ.

  4. Lời khuyên từ chuyên gia

  chủ động thăm khám để điều trị mỡ máu sớm

  Người bệnh cần chủ động thăm khám xét nghiệm máu để biết mình có bị mỡ máu cao hay không.

  Theo Dược sỹ Hoàng Mạnh Cường, chữa mỡ máu sẽ không tốn kém quá nhiều nếu như bạn chủ động thăm khám, phát hiện kịp thời. Không nên để đến khi chuyển sang biến chứng mới bắt đầu tìm cách chữa.

  Vì vậy nên lưu ý sức khỏe của mình bằng cách:

  • Tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ, không tự ý tăng hoặc giảm liều
  • Kết hợp cùng chế độ ăn uống điều độ bằng cách tăng cường các loại thực phẩm xanh, hạn chế đồ dầu mỡ, đồ chiên xào
  • Thường xuyên tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút 1 lần, ngày duy trì 3 lần mỗi buổi sáng, trưa, chiều.
  • Rèn luyện thói quen uống đủ nước
  • Duy trì cân nặng phù hợp với chỉ số khối cơ thể
  • Ngủ sớm trước 11 giờ để gan thận đào thải chất độc
  • Kiểm tra chỉ số mỡ máu định kỳ 3 tháng 1 lần để biết được kết quả mỡ máu

  Trên đây là giải đáp chữa mỡ máu có tốn kém không dành cho các bạn độc giả. Để hạn chế tối đa nhất chi phí chữa trị, cách tốt nhất là bạn nên chủ động phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ.

  Nếu có thắc mắc nào liên quan đến bệnh mỡ máu, vui lòng liên hệ qua hotline 0865 344 349 để được tư vấn giải đáp.

  Hỗ trợ giảm mỡ máu chỉ với 20.000đ/ngày

  Mỡ máu cao không chỉ là nỗi lo của người già mà ngày càng có xu hướng trẻ hóa với hơn 30% người trưởng thành gặp phải. Nếu không điều trị chữa mỡ máu cao sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm. Do vậy cần có những phương án hỗ trợ làm giảm mỡ máu và dự phòng.

  Với TPBVSK Mỡ máu Tâm Bình – hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm mỡ gan, sản phẩm được bào chế từ các thành phần thảo dược gồm: Giảo cổ lam, Trạch tả, Nần vàng, Lá sen, Actiso, Sơn tra, Ngưu tất cùng 2 tinh chất hiện đại Nanocurcumin và chiết xuất Bergamot từ cam Địa Trung Hải giúp:

  • Hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cholesterol và triglyceride
  • Hỗ trợ giảm mỡ gan, giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu gây huyết áp cao, tai biến mạch máu não, xuất huyết mạch máu
  • Thanh nhiệt giải độc, bảo vệ gan

  Sản phẩm có giá bán lẻ 208.000 đồng/hộp 60 viên, sử dụng trong 10 ngày. Chi phí mỗi ngày chỉ hơn 20.000 đồng, phù hợp với đông đảo người dân Việt.

  XEM THÊM: 

  Tham Vấn Y Khoa

  Dược sĩ Hoàng Mạnh Cường

  Tốt nghiệp đại học dược Hà Nội, dược sĩ Hoàng Mạnh Cường hiện đang phụ trách chuyên môn R&D của Dược Phẩm Tâm Bình. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành dược lâm sàng, pháp chế dược và đặc biệt là Dược cổ truyền, dược sĩ Cường sẽ đưa đến cho quý độc giả những kiến thức Y dược được cập nhật mới nhất một cách nhanh chóng và đáng tin cậy - Góp phần nâng cao nhận thức và thông tin sức khoẻ cho cộng đồng.

  4.9 (253) Đã bán 9.3k

  Bổ Gan Tâm Bình - Hỗ trợ thải độc gan, giảm nổi mề đay, mẩn ngứa, mụn nhọt, tăng cường chức năng gan.

  180.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
  4.8 (98) Đã bán 4.1k

  Mỡ máu Tâm Bình - Hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm cholesterol và triglyceride, hỗ trợ giảm nguy cơ xơ vữa mạch máu.

  200.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Thuốc vastanic là gì? Công dụng, liều dùng và lưu ý 26/04/22
   Người bị mỡ máu cao có thể đã từng sử dụng hoặc nghe tới tên thuốc vastanic. Vậy thành phần,…
   Lipanthyl là thuốc gì? Công dụng và lưu ý khi sử dụng 18/05/21
   Lipanthyl được chỉ định điều trị rối loạn lipid máu nhờ những hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên,…
   Máu nhiễm mỡ uống lá gì? Gợi ý 6 loại lá “làm sạch” mỡ máu hiệu quả 10/05/21
   Máu nhiễm mỡ uống lá gì tốt là đề tài được nhiều người bệnh quan tâm tìm kiếm bởi tính…
   Nhồi máu cơ tim là gì? Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị 08/07/21
   Nhồi máu cơ tim là tình trạng sức khỏe đáng báo động không chỉ ở Việt Nam mà còn trên…
   Xem thêm