Bệnh gút ăn được cá gì? Xem ngay giải đáp từ chuyên gia
Tin nổi bật

Bệnh gút ăn được cá gì? Xem ngay giải đáp từ chuyên gia

31/08/19

Cá là nguồn thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn đa dạng các loại cá, nhất là người bệnh gút. Vậy bệnh gút ăn được cá gì? Câu trả lời có ngay trong bài viết dưới đây!

Bệnh gút ăn được cá gì? Bạn đã biết hay chưa?

Một người được coi là mắc bệnh gút khi nồng độ axit uric trong máu tăng cao vượt mức cho phép, gây ra hiện tượng tích tụ tinh thể muối urat trong các khớp xương, dẫn tới khớp bị đau nhức âm ỉ hoặc dữ dội. Cơn đau có thể kéo dài nhiều ngày, thậm chí vài tháng, thường đau nhiều vào ban đêm khiến người bệnh mất ngủ, suy nhược cơ thể. Ngoài ra, các khớp còn dễ bị sưng tấy, nóng đỏ, khó cử động…

Bệnh gút ăn được gì?

Bệnh gút ăn được gì?

Bệnh gút có liên quan mật thiết tới chế độ ăn uống. Để hạ axit uric và giảm cơn đau, người bệnh nên ăn những thực phẩm chứa ít nhân purin và giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể. Ngược lại, nếu không kiêng kị hợp lý, bệnh gút sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mạn tính, gây ra biến dạng khớp. Nguy hiểm hơn là nhiễm trùng khớp, nhiễm trùng máu, các biến chứng về tim mạch…

Vậy người bệnh gút ăn được loại cá nào?

Thịt cá hầu hết đều chứa nhiều purin, giàu vitamin D và các axit béo omega 3. Do đó, người bệnh gút được khuyến cáo hạn chế ăn cá, nếu không bệnh sẽ trở nặng và làm giảm hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, có rất nhiều loại cá khác nhau, bao gồm cá nước ngọt và cá nước mặn, do đó thành phần dinh dưỡng cũng khác nhau. Vì vậy, người mắc bệnh gút không cần phải kiêng tất cả các loại cá mà chỉ cần kiêng những loại có hàm lượng đạm cao (đa số là cá biển) như: cá thu, cá trích, cá ngừ, cá mòi, cá cơm… bởi chúng chứa purin ở mức rất cao: từ 150 – 825 mg/100 gram cá. Với hàm lượng purin này, khi vào cơ thể sẽ đẩy nhanh quá trình sản sinh ra axit uric, tăng khả năng tích tụ axit uric, khiến bệnh gút tiến triển trầm trọng hơn.

Thay vào đó, người bệnh gút nên ăn những loại cá có lượng purin thấp (thường là cá nước ngọt) như: cá chép, cá rô, cá diêu hồng, cá trắm, cá quả… Đa số những loại cá này đều có hàm lượng purin trong ngưỡng an toàn, chỉ từ 50 – <150mg/100 gram cá, nên không gây tăng axit uric trong máu. Tuy vậy, các chuyên gia khuyến cáo người bệnh cũng chỉ nên ăn khoảng 2 bữa cá trong 1 tuần, tránh tình trạng axit uric sẽ tích tụ dần trong cơ thể.

Việc chế biến món ăn từ cá cũng cần được lưu ý đặc biệt. Tốt nhất nên ăn các món như: cá hấp, cá luộc, cá nướng, cá kho… đồng thời hạn chế những món rán, nấu nhiều dầu mỡ… Khi ăn, nên kết hợp với các loại rau xanh để giúp việc tiêu hóa tốt hơn và tăng khả năng đào thải axit uric ra ngoài cơ thể.

Viên gout Tâm Bình – giảm cơn đau, mau lành bệnh gút

Chỉ những ai đã và đang mắc gút mới có thể hiểu được những đau đớn mà bệnh mang lại cũng như những khó khăn khi phải ăn uống kiêng khem kham khổ.  Hiện nay, việc điều trị bệnh gút đang được áp dụng cả 2 phương pháp là Tây y và Đông y. 2 phương pháp này đều có ưu điểm và tồn tại những hạn chế nhất định. Nếu như lo sợ Tây y có thể gây tác dụng phụ tới gan, thận, dạ dày, hệ thần kinh trung ương… thì với Đông y cũng có nhiều rủi ro nhất định khi trên thị trường có không ít sản phẩm bào chế từ dược liệu không rõ nguồn gốc, bị sao tẩm hóa chất, gây nguy hiểm tới người sử dụng…

Viên gout Tâm Bình

Viên gout Tâm Bình và các vị thảo dược quý

Trước thực trạng đó, kế thừa thành tựu của Y học cổ truyền và trải qua nhiều năm nghiên cứu, Dược sĩ Lê Thị Bình và các chuyên gia đầu ngành về dược liệu đã nghiên cứu và bào chế ra sản phẩm Viên gout Tâm Bình – sản phẩm chuyên sâu cho người bệnh gút.

Với thành phần là 12 vị thảo dược lành tính như: Hy thiêm, Sói rừng, Mã tiền chế… được gia giảm với một tỉ lệ nhất định, đảm bảo phát huy công dụng tối đa của từng loại thảo dược và của cả bài thuốc, đã tạo nên sản phẩm dành riêng cho người muốn thoát khỏi bệnh gút.

Sử dụng Viên gout Tâm Bình, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và công dụng của sản phẩm bởi:

  • Chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược sạch, được trồng tại vùng chuyên canh riêng và bào chế tại nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO nên rất an toàn cho người sử dụng.
  • Không chỉ giảm các triệu chứng sưng, viêm, đau của bệnh gút mà còn giúp bổ can thận, nâng cao sức đề kháng và tăng cường chức năng bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể.
  • Được Bộ Y tế cấp phép, được các cơ quan có thẩm quyền chứng nhận không pha trộn tân dược, đạt tiêu chuẩnan toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Sản phẩm được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng, người tiêu dùng bình chọn các danh hiệu cao quý.

Cá là một thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng trong đời sống. Tuy vậy, khi bị bệnh gút, chúng ta nên có sự lựa chọn trong ăn uống để hỗ trợ việc điều trị bệnh thêm hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này, người đọc đã trả lời được câu hỏi bệnh gút ăn được cá gì cũng như tìm thấy cho mình bí kíp giúp ổn định bệnh hiệu quả. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe!

XEM THÊM:

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Video

Giới thiệu Dược Phẩm Tâm Bình

Mrs Lê Thị Bình - Nữ Doanh nhân giàu lòng nhân ái

Chuẩn hóa nguồn dược liệu - Dược Phẩm Tâm Bình

Fanpage

Các bài viết khác

Món quà “quý hơn vàng” giúp nàng hết đau cột sống thắt lưng 12/10/19
Sau nhiều năm vất vả chăm chồng nuôi con, sức khỏe sụn, khớp của bà, mẹ, vợ chúng ta sẽ…
Giở giời đau khớp ngón tay, là dân đánh máy làm sao bây giờ? 27/09/19
Hiện tượng đau khớp ngón tay ngày càng trở nên phổ biến ở nhóm dân văn phòng khi thời tiết…
Viêm quanh khớp vai, nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị 17/09/19
Viêm quanh khớp vai là một trong những bệnh cơ xương khớp khá phổ biến hiện nay. Không chỉ gây…
Bệnh gút ăn được cá gì? Xem ngay giải đáp từ chuyên gia 31/08/19
Cá là nguồn thực phẩm đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ cung cấp đầy đủ các dưỡng…

Mua ngay online
(Hotline tư vấn)
0865 344 349