Tâm Bình đồng hành cùng Đông ấm xứ Thanh
Hoạt động cộng đồng

Tâm Bình đồng hành cùng Đông ấm xứ Thanh

16/11/18

“Đông ấm xứ Thanh” là chương trình từ thiện do Hội sinh viên Thanh Hóa phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Thanh Hóa và Hội doanh nhân Thanh Hóa trong cả nước tổ chức được 5 năm. Nhận thấy đây là một chương trình thiết thực và nhiều ý nghĩa nên trong những ngày giáp Tết này, Dược sĩ Lê Thị Bình và Công ty dược phẩm Tâm Bình lại tiếp tục cùng đồng hành cùng chương trình mang Tết ấm về cho bà con quê hương.

Đánh giá article

Luôn hướng về quê hương

Dược sĩ Lê Thị Bình sinh năm 1967 tại Thanh Hóa. Là một người con của xứ Thanh, dù đã xa quê nhiều năm và lập nghiệp tại Hà Nội nhưng chị luôn hướng về quê hương thông qua nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa để chia sẻ và giúp đỡ bà con nghèo, gia đình chính sách, đồng bào các dân tộc vùng cao…

Năm ngoái, Dược sĩ Bình đã cùng Ban tổ chức Đông ấm xứ Thanh đến với bà con nghèo ở xã Trung Sơn và bản Suối Tôn (thuộc xã Phú Sơn) của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Năm nay, chị lại tiếp tục cùng với BTC chương trình và các nhà hảo tâm đem chăn ấm, gạo, quà Tết tặng cho bà con nghèo của 3 xã Cổ Lũng, Lũng Cao và Thành Sơn thuộc huyện Bá Thước. Chị không những đóng góp kinh phí thực hiện chương trình mà còn vận động được nhiều doanh nhân Thanh Hóa thành đạt tại Hà Nội cùng tham gia ủng hộ với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng kẹo cho các cháu bé

Dược sĩ Lê Thị Bình phát kẹo cho các cháu nhỏ

Đông ấm xứ Thanh 2014

Dược phẩm Tâm Bình tặng chăn ấm và quà cho bà con nghèo

Toàn bộ số tiền quyên góp được dành để mua chăn ấm, gạo, quà Tết gồm các nhu yếu phẩm tặng cho bà con nghèo của 3 xã Cổ Lũng, Lũng Cao và Thành Sơn; trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi, tặng áo khoác, sách vở, đồ dùng học tập, lập tủ sách… cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đóng trên địa bàn 3 xã. Dược sĩ Lê Thị Bình cho biết: “Với tấm lòng chân thành quan tâm chia sẻ và những món quà thiết thực, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ bà con đón một cái Tết đầm ấm và vui vẻ hơn”.

Dược sĩ Lê Thị Bình

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các em học sinh

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các cháu bé

Dược sĩ Lê Thị Bình trao học bổng

Công ty Dược phẩm Tâm Bình trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

Tạo việc làm giúp đỡ người nghèo

Cũng trong chuyến đi này, DS Lê Thị Bình cùng cán bộ địa phương và BTC chương trình Đông ấm xứ Thanh đã tới tận nhà thăm và tặng quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Cổ Lũng.

Gia đình anh Hà Văn Diễn và chị Vi Thị Liên ở thôn Nà Khà đều mới học hết lớp 9, vì chưa tốt nghiệp PTTH nên không xin được việc làm ổn định. Hai vợ chồng với hai bàn tay trắng và một đứa con nhỏ, không công ăn việc làm, sống trong căn nhà tranh vách nứa, hàng ngày chồng phải đi làm thuê ở xa còn vợ phải bồng con đi chặt luồng thuê để rau cháo qua ngày. Thấy gia cảnh nghèo khó của 2 vợ chồng, DS Bình đã tặng chăn ấm, quà Tết và hỗ trợ một số tiền nhỏ để vợ chồng anh có cái Tết đầm ấm hơn. Thương anh Diễn là người thật thà, chăm chỉ nên DS Bình muốn giúp đỡ anh Diễn có công ăn việc làm để ổn định cuộc sống. Trước sự quan tâm, giúp đỡ của nhà tài trợ, anh Hà Văn Diễn xúc động cho biết: “Vợ chồng em vui quá, em xin cảm ơn các nhà hảo tâm và hứa sẽ cố gắng làm việc để sớm thoát nghèo”.

Dược sĩ Lê Thị Bình - Công ty Dược phẩm Tâm Bình - Đông ấm xứ Thanh

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà gia đình anh Diễn - Bá Thước - Thanh Hóa

Dược sĩ Lê Thị Bình đến thăm và tặng quà gia đình anh Diễn

Trường hợp hai mẹ con chị Lương Thị Hà ở thôn Lạc Hà có hoàn cảnh đáng thương. Chồng mất sớm, chị Hà một mình gồng gánh nuôi con nhỏ dựa vào thu nhập chính từ 2 xào ruộng nên gia cảnh rất túng bấn. DS Bình và đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng chăn ấm và quà gồm các nhu yếu phẩm thiết thực trong dịp Tết khiến chị Hà rất xúc động. Tết này, mẹ con chị sẽ được đón một cái Tết ấm áp.

Dược sĩ Lê Thị Bình đến thăm gia đình chị Lương Thị Hà - hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Dược sĩ Lê Thị Bình - Từ thiện Đông ấm xứ Thanh

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà động viên 2 mẹ con chị Hà – gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trước tình cảm và sự quan tâm chân thành của các nhà tài trợ Đông ấm xứ Thanh dành cho quê hương, ông Lò Văn Thắng – Phó chủ tịch huyện Bá Thước đã thay mặt lãnh đạo huyện và người dân Bá Thước cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là DS Bình và công ty Tâm Bình. Những món quà quý giá, những nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ đã giúp cho các em học sinh an tâm học tập, các hộ gia đình thuộc diện nghèo giảm bớt khó khăn, ấm lòng hơn trong những ngày giá rét và có niềm vui trọn vẹn hơn trong dịp Tết năm nay.

Một số hình ảnh của cuộc đồng hành cùng Đông ấm xứ Thanh:

Dược phẩm Tâm Bình tặng quà đồng bào nghèo

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng chăn cho đồng bào nghèo

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà dân tộc nghèo

Dược phẩm Tâm Bình tặng quà các cháu nhỏ

Dược sĩ Lê Thị Bình phát kẹo cho các cháu bé

Dược sĩ Lê Thị Bình

Tặng quà Dược phẩm Tâm Bình

Các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Cổ Lũng xúng xính trong những bộ áo ấm do Dược sĩ Lê Thị Bình trao tặng

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình chung tay hỗ trợ cải tạo nhà tình nghĩa 02/06/20
  Sáng ngày 1/6/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Ba Đình tổ chức bàn giao căn nhà…
  Công ty Dược phẩm Tâm Bình khám chữa bệnh nhân đạo và tặng quà Tết tại Chiềng Ly – Thuận Châu – Sơn La 15/11/18
  Trong hai ngày 19 và 20/12/2012, Công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với đội thầy thuốc tình nguyện…
  Dược phẩm Tâm Bình tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại Thiền Viện Sùng Phúc 18/11/18
  Ngày 04/12/2016, tại Thiền viện Sùng Phúc, khoa Khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Đoàn…
  Người Tâm Bình hào hứng chạy bộ gây quỹ từ thiện vì cộng đồng 16/12/19
  Ngày 13/12 vừa qua, tại khuôn viên nhà máy sản xuất, hơn 200 cán bộ nhân viên công ty Dược…
  Xem tất cả bài viết