Tâm Bình đồng hành cùng Đông ấm xứ Thanh
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Hoạt động cộng đồng

  Tâm Bình đồng hành cùng Đông ấm xứ Thanh

  16/11/18

  “Đông ấm xứ Thanh” là chương trình từ thiện do Hội sinh viên Thanh Hóa phối hợp với Ban liên lạc Hội đồng hương Thanh Hóa và Hội doanh nhân Thanh Hóa trong cả nước tổ chức được 5 năm. Nhận thấy đây là một chương trình thiết thực và nhiều ý nghĩa nên trong những ngày giáp Tết này, Dược sĩ Lê Thị Bình và Công ty dược phẩm Tâm Bình lại tiếp tục cùng đồng hành cùng chương trình mang Tết ấm về cho bà con quê hương.

  Đánh giá article

  Luôn hướng về quê hương

  Dược sĩ Lê Thị Bình sinh năm 1967 tại Thanh Hóa. Là một người con của xứ Thanh, dù đã xa quê nhiều năm và lập nghiệp tại Hà Nội nhưng chị luôn hướng về quê hương thông qua nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa để chia sẻ và giúp đỡ bà con nghèo, gia đình chính sách, đồng bào các dân tộc vùng cao…

  Năm ngoái, Dược sĩ Bình đã cùng Ban tổ chức Đông ấm xứ Thanh đến với bà con nghèo ở xã Trung Sơn và bản Suối Tôn (thuộc xã Phú Sơn) của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Năm nay, chị lại tiếp tục cùng với BTC chương trình và các nhà hảo tâm đem chăn ấm, gạo, quà Tết tặng cho bà con nghèo của 3 xã Cổ Lũng, Lũng Cao và Thành Sơn thuộc huyện Bá Thước. Chị không những đóng góp kinh phí thực hiện chương trình mà còn vận động được nhiều doanh nhân Thanh Hóa thành đạt tại Hà Nội cùng tham gia ủng hộ với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng kẹo cho các cháu bé

  Dược sĩ Lê Thị Bình phát kẹo cho các cháu nhỏ

  Đông ấm xứ Thanh 2014

  Dược phẩm Tâm Bình tặng chăn ấm và quà cho bà con nghèo

  Toàn bộ số tiền quyên góp được dành để mua chăn ấm, gạo, quà Tết gồm các nhu yếu phẩm tặng cho bà con nghèo của 3 xã Cổ Lũng, Lũng Cao và Thành Sơn; trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi, tặng áo khoác, sách vở, đồ dùng học tập, lập tủ sách… cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở đóng trên địa bàn 3 xã. Dược sĩ Lê Thị Bình cho biết: “Với tấm lòng chân thành quan tâm chia sẻ và những món quà thiết thực, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ bà con đón một cái Tết đầm ấm và vui vẻ hơn”.

  Dược sĩ Lê Thị Bình

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các em học sinh

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng áo ấm cho các cháu bé

  Dược sĩ Lê Thị Bình trao học bổng

  Công ty Dược phẩm Tâm Bình trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

  Tạo việc làm giúp đỡ người nghèo

  Cũng trong chuyến đi này, DS Lê Thị Bình cùng cán bộ địa phương và BTC chương trình Đông ấm xứ Thanh đã tới tận nhà thăm và tặng quà cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Cổ Lũng.

  Gia đình anh Hà Văn Diễn và chị Vi Thị Liên ở thôn Nà Khà đều mới học hết lớp 9, vì chưa tốt nghiệp PTTH nên không xin được việc làm ổn định. Hai vợ chồng với hai bàn tay trắng và một đứa con nhỏ, không công ăn việc làm, sống trong căn nhà tranh vách nứa, hàng ngày chồng phải đi làm thuê ở xa còn vợ phải bồng con đi chặt luồng thuê để rau cháo qua ngày. Thấy gia cảnh nghèo khó của 2 vợ chồng, DS Bình đã tặng chăn ấm, quà Tết và hỗ trợ một số tiền nhỏ để vợ chồng anh có cái Tết đầm ấm hơn. Thương anh Diễn là người thật thà, chăm chỉ nên DS Bình muốn giúp đỡ anh Diễn có công ăn việc làm để ổn định cuộc sống. Trước sự quan tâm, giúp đỡ của nhà tài trợ, anh Hà Văn Diễn xúc động cho biết: “Vợ chồng em vui quá, em xin cảm ơn các nhà hảo tâm và hứa sẽ cố gắng làm việc để sớm thoát nghèo”.

  Dược sĩ Lê Thị Bình - Công ty Dược phẩm Tâm Bình - Đông ấm xứ Thanh

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà gia đình anh Diễn - Bá Thước - Thanh Hóa

  Dược sĩ Lê Thị Bình đến thăm và tặng quà gia đình anh Diễn

  Trường hợp hai mẹ con chị Lương Thị Hà ở thôn Lạc Hà có hoàn cảnh đáng thương. Chồng mất sớm, chị Hà một mình gồng gánh nuôi con nhỏ dựa vào thu nhập chính từ 2 xào ruộng nên gia cảnh rất túng bấn. DS Bình và đoàn từ thiện đã đến thăm hỏi, động viên, tặng chăn ấm và quà gồm các nhu yếu phẩm thiết thực trong dịp Tết khiến chị Hà rất xúc động. Tết này, mẹ con chị sẽ được đón một cái Tết ấm áp.

  Dược sĩ Lê Thị Bình đến thăm gia đình chị Lương Thị Hà - hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Dược sĩ Lê Thị Bình - Từ thiện Đông ấm xứ Thanh

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà động viên 2 mẹ con chị Hà – gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Trước tình cảm và sự quan tâm chân thành của các nhà tài trợ Đông ấm xứ Thanh dành cho quê hương, ông Lò Văn Thắng – Phó chủ tịch huyện Bá Thước đã thay mặt lãnh đạo huyện và người dân Bá Thước cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các doanh nghiệp, đặc biệt là DS Bình và công ty Tâm Bình. Những món quà quý giá, những nghĩa cử cao đẹp của các nhà tài trợ đã giúp cho các em học sinh an tâm học tập, các hộ gia đình thuộc diện nghèo giảm bớt khó khăn, ấm lòng hơn trong những ngày giá rét và có niềm vui trọn vẹn hơn trong dịp Tết năm nay.

  Một số hình ảnh của cuộc đồng hành cùng Đông ấm xứ Thanh:

  Dược phẩm Tâm Bình tặng quà đồng bào nghèo

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng chăn cho đồng bào nghèo

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà dân tộc nghèo

  Dược phẩm Tâm Bình tặng quà các cháu nhỏ

  Dược sĩ Lê Thị Bình phát kẹo cho các cháu bé

  Dược sĩ Lê Thị Bình

  Tặng quà Dược phẩm Tâm Bình

  Các em học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở Cổ Lũng xúng xính trong những bộ áo ấm do Dược sĩ Lê Thị Bình trao tặng

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Dược phẩm Tâm Bình tổ chức “Tết nhân ái 2023” cho đồng bào vùng cao 23/12/22
   Những phần quà thiết thực đã được Dược phẩm Tâm Bình trao tận tay các hộ gia đình khó khăn,…
   Người Tâm Bình hào hứng chạy bộ gây quỹ từ thiện vì cộng đồng 16/12/19
   Ngày 13/12 vừa qua, tại khuôn viên nhà máy sản xuất, hơn 200 cán bộ nhân viên công ty Dược…
   Dược phẩm Tâm Bình đồng hành cùng “Mùa hè xanh” tại Thanh Hóa 23/05/23
   Vừa qua, chương trình “Mùa hè xanh 2023” đã được Đội Thanh niên Tình nguyện Trường Đại học Dược Hà…
   Dược phẩm Tâm Bình với những chuyến từ thiện cuối năm 16/11/18
   Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Dược sĩ Lê Thị Bình - TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình…
   Xem thêm