Dược phẩm Tâm Bình - Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự phát triển dược liệu Việt
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Hoạt động cộng đồng

  Dược phẩm Tâm Bình – Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự phát triển dược liệu Việt

  Biên tập viên: Linh Chi

  22/12/23

  Tối 21/12, Lễ vinh danh “Vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội. Dược phẩm Tâm Bình là một trong hơn 40 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể được tôn vinh tại buổi lễ.

  5/5 - (2 bình chọn)

  Lễ vinh danh do Cục Quản lý Y Dược cổ truyền (Bộ Y tế) phối hợp với Báo Sức khoẻ và Đời sống tổ chức. Chương trình nhằm tôn vinh các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể, trong đó có Dược phẩm Tâm Bình, vì những thành tựu trong xây dựng vùng trồng dược liệu, phát triển thành các sản phẩm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân, góp phần đem lại cuộc sống ấm no cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

  Dược phẩm Tâm Bình là một trong 15 doanh nghiệp được vinh danh tại buổi lễ

  Với hệ sinh thái phong phú, Việt Nam được đánh giá là có tiềm năng lớn trong nuôi trồng, phát triển các cây thuốc, dược liệu quý, hiếm. Trong bức tranh tổng thể về tinh hoa dược liệu Việt, doanh nghiệp là mắt xích quan trọng tạo nên sự phát triển bền vững cho chuỗi giá trị dược liệu khi vừa xây dựng vùng trồng vừa nghiên cứu sản xuất sản phẩm mang thương hiệu quốc gia từ dược liệu.

  Nhằm góp phần bảo tồn nguồn dược liệu quý, chung tay giải quyết vấn đề an sinh xã hội cũng như chủ động nguồn cung và kiểm soát chất lượng nguyên liệu, Dược phẩm Tâm Bình đã xây dựng vùng trồng Ba kích tại Tam Đảo – Vĩnh Phúc và vùng trồng Đương quy di thực tại Mộc Châu – Sơn La. Cả hai vùng trồng đều đáp ứng các tiêu chuẩn “Thực hành tốt nuôi trồng và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới”, đạt chuẩn GACP-WHO.

  Tổng Giám đốc Lê Thị Bình nhận Cúp “Doanh nghiệp tiêu biểu vì sự phát triển dược liệu Việt”

  Vùng trồng dược liệu của Tâm Bình được đánh giá cao từ sự tỉ mỉ trong lựa chọn vùng trồng tới việc kiểm soát chặt chẽ quá trình trồng, thu hoạch, sơ chế và bảo quản dược liệu. Công ty đã khảo sát thổ nhưỡng, khí hậu của vùng trồng sao cho phù hợp với đặc tính sinh trưởng của dược liệu. Quy trình về canh tác, phòng trừ sâu bệnh, chăm sóc cây trồng được xây dựng chặt chẽ theo khuyến cáo của chuyên gia đầu ngành, nghiên cứu của dược sĩ, kỹ sư nông nghiệp và kinh nghiệm của người dân bản địa. Nông dân tại vùng trồng được đào tạo bài bản, nắm rõ về quy trình và thành thạo kỹ năng. Đặc biệt, vùng trồng của Tâm Bình không sử dụng thuốc trừ sâu nên không gây nguy hại đến môi trường cũng như sức khoẻ của người dân.

  Vùng trồng Ba kích đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Dược phẩm Tâm Bình

  Dược liệu đảm bảo an toàn, chất lượng, lưu giữ được tối đa dược tính, hoạt chất và không chứa tạp chất, không tồn dư hóa chất gây hại. Nguồn dược liệu này được đưa tới nhà máy đạt chuẩn GMP về thuốc Y học cổ truyền với trang thiết bị tiên tiến để sản xuất ra các sản phẩm như: Viên khớp Tâm Bình, Viên gout Tâm Bình, Khớp AKA Tâm Bình, Viganam Tâm Bình, Hồi xuân Tâm Bình, An thần ngủ ngon Tâm Bình… Sản phẩm của Tâm Bình được bình chọn Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích, Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng, Top 100 sản phẩm Tin Dùng…

  Không chỉ tạo sinh kế cho người dân tại vùng trồng, Dược phẩm Tâm Bình còn trích một phần lợi nhuận dành cho các hoạt động vì cộng đồng. Các chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, trao quà cho đồng bào vùng cao; phát cơm từ thiện; tặng quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hiến máu tình nguyện; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách… do Tâm Bình tổ chức đã đem lại sự ấm áp cho những đối tượng kém may mắn cũng như góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp ra toàn xã hội.

  Dược phẩm Tâm Bình trao quà cho bà con vùng cao Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) trong chương trình “Tết nhân ái 2023”

  Trong thời gian tới, Dược phẩm Tâm Bình sẽ tiếp tục nhân rộng các vùng dược liệu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm cũng như góp phần vào sự nghiệp phát triển dược liệu Việt, kế thừa và phát huy tư tưởng “Nam dược trị Nam nhân” của Đại danh y – Thiền sư Tuệ Tĩnh.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Dược phẩm Tâm Bình lọt vào Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 18/11/18
   Sáng 23/8/2014, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội.…
   Truyền hình trực tuyến: Bảo vệ lá gan trước khi quá muộn 29/12/22
   Các tổn thương kéo dài do virus, độc tố, bia, rượu... khiến gan hư hại, gây ra những triệu chứng…
   TGĐ Dược Tâm Bình – Đam mê để thành công 20/11/18
   Giữa những ngày tháng 10 mùa Thu nắng vàng gió nhẹ, tôi và Dược sĩ Lê Thị Bình –TGĐ Dược…
   Dược phẩm Tâm Bình gặp mặt đầu xuân Bính Thân: Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2016 20/11/18
   Sáng 15/2, tức mùng 8 Tết Âm Lịch, nhân dịp ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, lãnh…
   Xem thêm