Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho sinh viên ĐH Dược bị ảnh hưởng bởi Covid-19
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Hoạt động cộng đồng

  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho sinh viên ĐH Dược bị ảnh hưởng bởi Covid-19

  18/04/20

  Sáng ngày 17/4, Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao tặng 250 suất quà cho sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổng giá trị hỗ trợ là 83,1 triệu đồng.

  4.8/5 - (19 bình chọn)

  Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, hàng loạt học sinh, sinh viên từ mầm non đến đại học đều phải nghỉ học hoặc chuyển sang học trực tuyến. Đối với sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội, do đặc thù của ngành học nên các em vẫn phải bám trụ tại Hà Nội vừa học trực tuyến vừa thực hành.

  Thực hiện Chỉ thị số 16 của Chính phủ về yêu cầu giãn cách xã hội, các hàng quán đều phải đóng cửa trong khi một số sinh viên ở ký túc xá không được nấu ăn theo quy định của nhà trường. Một số sinh viên khác lại bị mất việc làm thêm, bố mẹ ở quê cũng bị nghỉ việc vì dịch bệnh.

  TGĐ Lê Thị Bình tặng quà cho sinh viên

  TGĐ Lê Thị Bình hỗ trợ hơn 83 triệu đồng cho sinh viên ĐH Dược HN bị ảnh hưởng bởi Covid-19

  Là cựu sinh viên Đại học Dược Hà Nội, thấu hiểu nỗi khó khăn, vất vả của các em trong đợt dịch bệnh này, cá nhân Dược sĩ Lê Thị Bình đã ủng hộ 30 triệu đồng, đồng thời kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

  Chỉ sau 2 ngày kêu gọi, Dược sĩ Bình đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của người thân và đông đảo bạn bè, đồng nghiệp. Tổng số tiền nhận được là 83,1 triệu đồng, hỗ trợ 250 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 68,3 triệu đồng được dành để mua một số nhu yếu phẩm cần thiết (trứng, sữa, nước rửa tay, khẩu trang, mì tôm, xúc xích). Số tiền mặt còn lại là 14,8 triệu đồng được trao lại cho Quỹ Hỗ trợ sinh viên để tiếp tục ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn.

  Dược sĩ Bình trao quà cho sinh viên ĐH Dược HN

  Dược sĩ Lê Thị Bình thăm hỏi và trao quà cho sinh viên ĐH Dược có hoàn cảnh khó khăn

  Dược sĩ Lê Thị Bình chia sẻ: “Trong đại dịch Covid-19 này, các bác sĩ, dược sĩ là những người nơi tuyến đầu chống dịch. Vì vậy, ngay sau khi nhận được thông tin nhiều sinh viên trường ĐH Dược gặp khó khăn, cá nhân tôi đã trực tiếp ủng hộ và kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ, tiếp thêm động lực để các em học tập. Tôi hy vọng rằng, sinh viên ĐH Dược hôm nay sẽ tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước, trở thành những dược sĩ tương lai luôn tiên phong trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

  Tham gia đồng hành cùng Dược sĩ Lê Thị Bình trong hoạt động lần này còn có Quỹ hỗ trợ sinh viên Đại học Dược Hà Nội. Đây là quỹ do các cựu sinh viên của trường thành lập và đóng góp. Ngay sau lời kêu gọi của Dược sĩ Bình, Quỹ hỗ trợ sinh viên cũng đã đồng ý trích 50 triệu đồng tham gia chương trình.

  Cùng với Dược sĩ Bình còn có Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược HN

  Đồng hành cùng với Dược sĩ Lê Thị Bình, Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược HN cũng ủng hộ 50 triệu đồng

  Anh Nguyễn Hữu Dũng – Chủ tịch Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược cho biết: “Dược sĩ Bình là một thành viên của Quỹ và cũng là một doanh nhân thành đạt. Vì vậy, ngay sau khi nhận được thông tin Dược sĩ Bình kêu gọi mọi người ủng hộ sinh viên của trường có hoàn cảnh khó khăn do Covid-19, chúng tôi rất đồng tình và ủng hộ. Đây là hành động thiết thực và là tình cảm của chúng tôi đối với nhà trường, với các em sinh viên và cũng là những đồng nghiệp của chúng tôi trong tương lai”.

  Là một trong 250 sinh viên được nhận quà trong dịp này, em Nguyễn Thị Huệ – Lớp Q1 – K70 tâm sự: “Sau khi biết mình có tên trong danh sách được nhận quà dịp này em đã báo tin về cho bố mẹ, cả nhà đều rất vui và gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân”.

  Nhà Huệ có 3 anh chị em, bố mẹ đều làm nông nghiệp. Trung bình mỗi tháng, bố em chỉ có thể chu cấp cho Huệ 1 triệu đồng, còn lại em phải đi làm gia sư để kiếm thêm thu nhập trang trải học hành. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi Covid-19, từ tháng 2 đến nay, nguồn thu này của em cũng hoàn toàn bị mất.

  Niềm vui của các em sinh viên sau khi nhận quà từ Dược sĩ Bình

  Mỗi phần quà là tình cảm của Dược sĩ Bình và các mạnh thường quân dành cho sinh viên

  Huệ cho biết thêm: “Năm nay là năm cuối của em tại trường ĐH Dược và Công ty Dược phẩm Tâm Bình là một trong những mục tiêu phấn đấu của em sau khi ra trường. Trước mắt, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc học của mình, đồng thời trau dồi thêm ngoại ngữ để có thể đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng của Dược phẩm Tâm Bình”.

  Cũng trong dịp này, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho các sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covi-19.

  Mỗi món quà là một tình cảm mà Dược sĩ Lê Thị Bình và các mạnh thường quân muốn gửi tới sinh viên trường Đại học Dược Hà Nội. Đây là hành động đẹp nhằm chung tay cùng cả nước ứng phó với đại dịch Covid – 19, để tất cả không ai bị bỏ lại phía sau.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Du lịch Hải Hòa (Thanh Hóa) năm 2018: ĐOÀN KẾT – YÊU THƯƠNG – ĐẬM ĐÀ BẢN SẮC TÂM BÌNH 22/11/18
   Từ ngày 15/6 đến ngày 17/6/2018, công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức kỳ nghỉ mát với…
   Ấn tượng cùng chuyến du lịch độc đáo của Tâm Bình 19/06/23
   Trong 3 ngày từ 16 - 18/6, Dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức thành công chuyến du lịch Sầm…
   Tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình nhiệm kỳ 2022 – 2024 28/05/22
   Ngày 28/05/2022, Đại hội Chi đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã được tổ…
   Rộn ràng hội nghị “Gặp mặt thân mật bệnh nhân Tâm Bình 2019” 22/10/19
   Sự tin tưởng, yêu mến của bệnh nhân trên cả nước chính là lời khẳng định về chất lượng sản…
   Xem thêm