Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có hiệu quả thật không? (07/2019) - Tâm Bình
BỆNH GOUT

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh có hiệu quả thật không?

29/07/19

Đậu xanh là một thực phẩm phổ biến, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng phù nên rất được người bệnh gout ưa chuộng. Vậy chữa bệnh gout bằng đậu xanh có hiệu quả không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu tác dụng chữa bệnh gout bằng đậu xanh

Theo chuyên gia dinh dưỡng, đậu xanh rất tốt cho cơ thể nhờ chứa các loại axit béo không no, axit folic, cùng nhiều vitamin nhóm B, vitamin C, E, tiền Vitamin K và các khoáng chất cần thiết là canxi, natri, kali, sắt, kẽm, protein…

Đông y ghi nhận đậu xanh có vị ngọt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt và trừ phiền nhiệt. Nhờ đó, giúp cải thiện một số triệu chứng của các bệnh như: đái tháo đường, mỡ máu cao, huyết áp cao, viêm gan mạn tính và bệnh gout.

Tác dụng giảm triệu chứng của bệnh gout chủ yếu đến từ vỏ của đậu xanh, do chứa nhiều chất xơ giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, giảm sự hình thành axit uric trong cơ thể. Ngoài ra, đậu xanh cũng đào thải axit uric nhanh chóng nhờ vào đặc tính thanh nhiệt, giải độc, giúp thận hoạt động với hiệu suất cao hơn. Bên cạnh đó, một số tài liệu còn cho rằng đậu xanh có tác dụng giảm viêm, hạn chế đau nhức do gout nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavonoid… Để đạt hiệu quả từ bài thuốc này, người bệnh cần thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Cách dùng đậu xanh chữa bệnh gút

Người bệnh có thể tham khảo sử dụng đậu xanh hằng ngày với cách chế biến sau:

Cách 1:

Nguyên liệu: 150g đậu xanh

Thực hiện:

  • Rửa sạch đậu xanh và ngâm trong nước khoảng 1 giờ
  • Đem ninh nhừ với nước (lượng nước có thể cho theo ý muốn)
  • Đến khi đậu mềm thì tắt bếp, không cho bất cứ gia vị nào

Sử dụng 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Duy trì trong khoảng 30 ngày để đạt hiệu quả thuyên giảm các triệu chứng.

Cách 2

Nguyên liệu:

  • 1 nắm đậu xanh
  • 2 lít nước

Thực hiện:

  • Đậu xanh rửa sạch và rang khô
  • Đến khi hơi vàng và dậy mùi thơm thì tắt bếp
  • Đổ vào 2 lít nước và đem nấu sôi

Dùng nước đậu xanh rang uống mỗi ngày thay nước lọc và có thể tận dụng phần bã đậu xanh để ăn trực tiếp.

Trên đây là 2 bài thuốc từ đậu xanh giúp điều hòa thân nhiệt, tăng khả năng đào thải và bài tiết của thận, giúp cơ thể thanh lọc bớt nồng độ axit uric hiệu quả. Tuy bài thuốc đơn giản, dễ làm, nhưng để đạt được hiệu quả người bệnh cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài.

Chữa bệnh gout bằng đậu xanh trên thực tế không đem lại nhiều tác dụng như kì vọng của người bệnh. Do đó, để đạt hiệu quả hạ axit uric máu và kiểm soát bệnh gout thành công thì đừng quên sử dụng Viên gout Tâm Bình nhé!

 

 

 

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

VIÊN GOUT TÂM BÌNH

Viên gout Tâm Bình

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên Gout Tâm Bình

Mua hàng

Công dụng:

– Hỗ trợ giảm triệu chứng đau do bệnh gout. Hỗ trợ lợi tiểu, tăng đào thải axit uric.

♦ Dùng cho:

– Người bị bệnh gut cấp và mãn tính, có acid uric máu cao.

Giải thưởng:

– Top 1 Hàng Việt Nam được người yêu dùng yêu thích

– Hàng Việt Nam chất lượng cao do Người tiêu dùng bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC BÁO CHÍ

Video

Giới thiệu Dược Phẩm Tâm Bình

Mrs Lê Thị Bình - Nữ Doanh nhân giàu lòng nhân ái

Chuẩn hóa nguồn dược liệu - Dược Phẩm Tâm Bình

Fanpage

Các bài viết khác

Mách bạn: Thực phẩm giúp giảm axit uric chuẩn hơn cả sách giáo khoa 29/07/19
Axit uric tăng cao là nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh gút. Trong cơ thể, một phần axit uric…
Người bệnh gút sống được bao lâu? Giật mình khi biết câu trả lời! 30/07/19
Gút là căn bệnh khiến người mắc phải đau nhức cùng cực, kèm theo là dấu hiệu viêm nhiễm, tấy…
“Thoát gút” nhanh chóng nhờ 3 cách giảm axit uric công hiệu 07/08/19
Đưa nồng độ axit uric trong máu về ngưỡng bình thường là nhiệm vụ cốt lõi của các phương pháp…
Nam giới yếu sinh lý chỉ vì … mắc bệnh gút! 15/08/19
Do nhiều yếu tố chủ quan và khách quan, nên tỉ lệ mắc bệnh gút ở nam giới thường cao…