Tết Nhân ái 2019 – Hành trình thiện nguyện ấm áp nghĩa tình | Tâm Bình
Hoạt động cộng đồng

Tết Nhân ái 2019 – Hành trình thiện nguyện ấm áp nghĩa tình

Biên tập viên: Lê Lan Anh

14/01/19

Từ ngày 12-13/01/2019, Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các cấp, chính quyền tỉnh Thanh Hóa… đã tổ chức chương trình Tết Nhân ái 2019 cho bà con ở 3 xã: Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn (huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Đây là chương trình ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực: hội chợ nhân đạo; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khánh thành cầu Tâm Bình, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

Tham dự chương trình có ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Lê Thị Thìn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân ở 3 xã: Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn.

Đồng chí Uông Chu Lưu phát biểu tại lễ khai mạc chương trình Tết nhân ái

Đồng chí Uông Chu Lưu phát biểu tại lễ khai mạc chương trình Tết nhân ái

Tại lễ khai mạc, ông Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện Quan Hóa, sự sẻ chia, hỗ trợ của các tổ chức, doanh nghiệp như Dược phẩm Tâm Bình. Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn cộng đồng, nhất là các doanh nghiệp, tổ chức thiện nguyện tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương để cuộc sống của người dân khởi sắc hơn.

Cũng tại lễ khai mạc, Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa trao tặng 100 phần quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Đây là những món quà động viên bà con trước thềm xuân Kỷ Hợi.

Tổng giám đốc Lê Thị Bình trao quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phươngTổng giám đốc Lê Thị Bình trao quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Tổng giám đốc Lê Thị Bình trao quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Công ty còn phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà cho bà con ở 3 xã: Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn. Đây cũng là một trong những hoạt động thường niên của Công ty giúp bà con chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con

Với mục đích mang đến một cái Tết ấm áp đến cho đồng bào vùng lũ, gian hàng từ thiện mang tên Tâm Bình trong Hội chợ Nhân đạo “Góp tình trao Tết yêu thương” đã thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con. Tại đây, bà con được mua quần áo, những vật dụng thiết yếu cho gia đình với giá 0 đồng như nồi cơm điện, quạt, phích nước, áo phao… Nhân dịp này, cán bộ nhân viên Công ty đã tham gia gói bánh chưng, đón Tết sớm và giao lưu văn nghệ với bà con thuộc các bản thuộc xã Trung Sơn như bản Co Me, Pạo, Chiềng…

Gian hàng từ thiện Tâm Bình tại Hội chợ Nhân đạo

Gian hàng từ thiện Tâm Bình tại Hội chợ Nhân đạo

Gian hàng từ thiện Tâm Bình tại Hội chợ Nhân đạo

Gian hàng từ thiện Tâm Bình tại Hội chợ Nhân đạo

Cán bộ nhân viên Công ty tham gia gói bánh chưng, đón Tết sớm

Cán bộ nhân viên Công ty tham gia gói bánh chưng, đón Tết sớm

Tâm điểm của chương trình Tết Nhân ái 2019 là lễ khánh thành cầu Tâm Bình. Đây là công trình trọng điểm nằm trên trục giao thông huyết mạch kết nối bản Chiềng với trung tâm xã Trung Sơn và kết nối với khu dân cư mới.

Lễ cắt băng khánh thành cầu dân sinh Tâm Bình

Lễ cắt băng khánh thành cầu dân sinh Tâm Bình

Lễ cắt băng khánh thành cầu dân sinh Tâm Bình

Trước đó, vào cuối tháng 8/2018 vừa qua, mưa lũ đã khiến cầu Tràn suối Tìm bị hư hỏng nặng nề. Việc đi lại, giao thương của 111 hộ dân bản Chiềng bị ảnh hưởng. Với tinh thần “tương thân tương ái”, mong muốn chia sẻ khó khăn với người dân, công ty Dược phẩm Tâm Bình đã ủng hộ 500 triệu đồng xây mới cầu Tràn suối Tìm, giúp người dân nơi đây có cây cầu mới khang trang, vững chắc hơn. Cũng tại lễ khánh thành, ông Lương Văn Đìa, một người dân bản Chiềng đã tặng công ty Dược phẩm Tâm Bình bài thơ mang tên Cầu Tâm Bình:

“Niềm vui vui khắp mọi nhà

Trống chiêng rộn rã hát ca mừng cầu

Bàn Chiềng mơ ước từ lâu

Bây giờ đã có cây cầu bê tông”

Để Tết Nhân ái 2019 thêm ấm áp, nghĩa tình, đoàn cán bộ, công nhân viên Dược phẩm Tâm Bình tiếp tục đến thăm trường tiểu học Trung Sơn (Quan Hóa, Thanh Hóa). Đây là điểm trường bị sập đổ hoàn toàn do đợt mưa lũ vào tháng 8/2018 vừa qua. Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao 30 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó. Đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH May Phương Thảo và Công ty Cổ phần tinh hoa nghệ thuật thêu Việt tặng 314 áo đồng phục cho toàn bộ học sinh của trường.

Tổng giám đốc Lê Thị Bình trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Trung Sơn

Tổng giám đốc Lê Thị Bình trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Trung Sơn

Tổng giám đốc Lê Thị Bình trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại trường tiểu học Trung Sơn

Trước khi khép lại hành trình thiện nguyện, đoàn cán bộ, công nhân viên Dược phẩm Tâm Bình đã đến thăm nhà chị Hà Thị Bơi, chị Ngân Thị Uyết và ông Hà Văn Nhanh tại bản Chiềng (Trung Sơn, Quan Hóa, Thanh Hóa). Đây đều là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không có điều kiện chạy chữa. Tại đây, Tổng giám đốc Lê Thị Bình đã trao tặng quà gồm tiền và hiện vật để giúp họ có một cái Tết đủ đầy, ấm áp hơn. Đại diện các gia đình đã gửi lời cảm ơn tới Công ty và bảy tỏ hy vọng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Tặng quà tết

Tặng quà tết

tặng quà tết

Công ty Dược phẩm Tâm Bình tặng quà tết cho những gia đình đặc biệt khó khăn

Những món quà ấm áp tình người, ánh mắt trìu mến thân thương của người dân, những cái bắt tay thật chặt… Tất cả đã thay lời muốn nói, góp phần sẻ chia khó khăn cho người dân ở vùng cao thuộc huyện Quan Hóa (Thanh Hóa). Và những chuyến xe Tâm Bình vẫn tiếp tục lăn bánh và sợi dây thiện nguyện sẽ còn được nối dài mãi, mang theo tâm tình của người Tâm Bình đến với mọi miền của Tổ quốc.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Chương trình “Nối vòng tay lớn” vì người nghèo 2009 15/11/18
  Tối 31/12, tại hai đầu cầu truyền hình ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban TW…
  Công ty Dược phẩm Tâm Bình tài trợ 600 triệu đồng xây dựng cầu nhân ái 18/11/18
  Ngày 15/11 vừa qua, Công ty Dược Phẩm Tâm Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa,…
  Dược phẩm Tâm Bình mang mùa xuân về quê nghèo 18/11/18
  “Tết đến rồi mà chưa chuẩn bị được gì cả, gia đình khó khăn lắm. Giờ có quà ăn Tết…
  Công ty Dược phẩm Tâm Bình chung tay giúp đỡ đồng bào Miền Trung 15/11/18
  Thay mặt Ban Giám đốc và toàn thể nhân viên Công ty, Tổng Giám Đốc Lê Thị Bình kêu gọi…
  Xem tất cả bài viết