Ngỡ ngàng trước sự thay đổi của bệnh nhân nghèo bị bại liệt sau 7 năm gặp lại
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Sự kiện

  Ngỡ ngàng trước sự thay đổi của bệnh nhân nghèo bị bại liệt sau 7 năm gặp lại

  19/11/18

  Trong nhiều năm qua, công ty Dược phẩm Tâm Bình và dược sĩ Lê Thị Bình đã chữa bệnh miễn phí và tạo điều kiện giúp đỡ cho rất nhiều bệnh nhân bị bệnh khớp nặng phải nằm liệt một chỗ. Trong đó có trường hợp đặc biệt của anh Bùi Xuân Trước ở thôn Lai Nguyễn, xã Trung Kênh, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Mới đây, nhân chuyến công tác tại Bắc Ninh, Đoàn cán bộ công ty Tâm Bình lại có dịp trở lại thăm anh, chứng kiến cuộc sống ổn định và tình hình bệnh tật ngày càng thuyên giảm của anh… cả đoàn ai cũng đều phấn khởi.

  Đánh giá article

  Anh Trước năm nay 38 tuổi nhưng bị liệt hơn 20 năm không đi lại được. Qua lá thư, biết được bệnh tật và hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh, năm 2008, Dược sĩ Bình đã gửi thuốc giúp anh chữa bệnh miễn phí. Nhờ vậy mà sau đó anh đã đi lại được, xương khớp không còn đau. Không những chữa bệnh miễn phí, Dược sĩ Bình còn tài trợ để anh Trước lên Hà Nội theo học lớp dạy nghề sửa chữa điện tử. Nhờ được sự giúp đỡ của Công ty Dược phẩm Tâm Bình và dược sĩ Bình, hiện nay, anh đã có thể tự nuôi sống bản thân.

  Anh Bùi Xuân Trước ở Lương Tài Bắc Ninh

  Anh Trước bây giờ có thể tự nuôi sống bản thân nhờ nghề sửa chữa điện tử

  Sau 7 năm gặp lại, ấn tượng đầu tiên của mỗi CBNV Công ty Tâm Bình là thấy anh Trước béo khỏe hơn, đi lại nhanh nhẹn hơn, thần sắc tốt chứ không xanh xao ốm yếu như trước. Mẹ anh cũng chia sẻ thêm: Nhà có hai mẹ con, mỗi khi mẹ vắng nhà, anh Trước cũng đã tự mình nấu cơm, tắm giặt và thực hiện các sinh hoạt cá nhân khác mà không cần ai trông nom, giúp đỡ. Từ ngày anh đỡ bệnh, gia đình cũng bớt khó khăn hơn, có đồng ra đồng vào nên đã sửa được nhà, xây được thêm công trình phụ, lát lại được cái sân cho tươm tất. Bây giờ chỉ mong anh lấy được một người vợ đảm đang, thông cảm cho hoàn cảnh của anh và cùng nhau xây tổ ấm… Nghe ước mơ của hai mẹ con, ai cũng mong mỏi và hy vọng điều đó sẽ sớm trở thành sự thật để hai mẹ con anh Trước đỡ khổ cực, được sống cuộc sống hạnh phúc như bao người bình thường khác.

  Anh Trước bên mẹ già, Lương Tài, Bắc Ninh

  Anh Trước và Mẹ bên căn nhà khang trang

  Trước lúc chia tay, anh Trước không quên dặn dò: “Các anh chị về Hà Nội nhớ cho em gửi lời cảm ơn tới cô Tâm Bình nhé. Mẹ con em vô cùng biết ơn cô, nhờ tấm lòng hảo tâm của cô mà em mới thoát được bệnh tật và có việc làm, có thu nhập để tự lập trong cuộc sống…”

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Dược phẩm Tâm Bình: Tổ chức cho Cán bộ công nhân viên Du lịch Thái Lan trong 5 ngày 20/11/18
   Đã thành thông lệ hàng năm, Công ty Dược phẩm Tâm Bình thường tổ chức các chuyến thăm quan, du…
   Cuộc thi ảnh “Tâm Bình trong tôi” đang bước vào giai đoạn chạy đua 19/11/18
   Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 4 năm thành lập Công ty Dược phẩm Tâm Bình (13/12/2010…
   Dược phẩm Tâm Bình và CB, CNV công ty vinh dự nhận Giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình 29/05/20
   Sáng 28/5, Liên đoàn Lao động quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công…
   Phóng sự ảnh giới thiệu Tòa nhà Tâm Bình 18/11/18
   Công ty Dược phẩm Tâm Bình chuyển trụ sở văn phòng từ số 22 Ông Ích Khiêm về 349 Kim…
   Xem thêm