Dược phẩm Tâm Bình với những chuyến từ thiện cuối năm
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Hoạt động cộng đồng

  Dược phẩm Tâm Bình với những chuyến từ thiện cuối năm

  16/11/18

  Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình lại phát động cán bộ công nhân viên trong công ty cùng làm từ thiện. Sau 4 năm kể từ ngày thành lập, Tâm Bình đã có rất nhiều những cuộc hành trình đến với đồng bào khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là đồng bào dân tộc vùng cao để mang lại cái Tết đủ đầy và ấm cúng hơn.

  5/5 - (5 bình chọn)

  từ thiện Công ty Dược phẩm Tâm Bình

  Đoàn xe Công ty Dược phẩm Tâm Bình khởi hành từ 6h sáng

  Đúng 6 giờ sáng ngày 19/1, Đoàn cán bộ của Công ty Dược phẩm Tâm Bình dẫn đầu là Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty và hơn 20 CBNV sẽ khởi hành về với vùng đất nghèo khó giáp biên giới thuộc xã Quan Thần Sán, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Trước chuyến đi, PV chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng Dược sĩ Lê Thị Bình để nghe chị chia sẻ thêm về chuyến đi đầy ý nghĩa này!

  * Thưa chị, sắp tới, Công ty Tâm Bình có đợt đi làm từ thiện tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai. Vậy, lý do tại sao Tâm Bình lựa chọn địa điểm này để tổ chức từ thiện?

  Dược sĩ Bình: Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Công ty Tâm Bình tổ chức các chương trình từ thiện giúp đỡ người nghèo đón Tết. Chương trình đã trở thành truyền thống của Công ty Tâm Bình nhằm thể hiện sự quan tâm chăm lo đến công tác an sinh xã hội với mong muốn mang đến cho bà con nghèo khó có được cái Tết vui tươi và ý nghĩa hơn.

  Dược sĩ Lê Thị Bình phỏng vấn

  Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám Đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình

  Công ty Tâm Bình luôn tìm đến những địa điểm ít người biết đến và ít nhận được sự quan tâm của xã hội để đến làm từ thiện. Si Ma Cai là huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, thuộc diện 135 của Chính phủ, nằm sát biên giới Việt – Trung, người dân sinh sống ở các bản 100% là đồng bào dân tộc Mông. Sau khi biết được điều kiện thời tiết khí hậu khắc nghiệt và đời sống thiếu thốn của đồng bào nơi đây, tôi đã quyết định chọn 2 xã khó khăn nhất là Quan Thần Sán và Cán Hồ là nơi tổ chức khám chữa bệnh, tặng thuốc, tặng quà Tết… và trực tiếp chỉ đạo anh em Công ty mua sắm hàng hóa và cơ sở vật chất khác để tặng đồng bào những vật dụng thiết thực mà họ đang cần.

  * Tham gia chiến dịch từ thiện này, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã chuẩn bị những gì cho chuyến đi?

  Dược sĩ Bình: Cũng như mọi năm, công tác chuẩn bị cho chuyến từ thiện Lào Cai được chúng tôi thực hiện trước khoảng 1 tháng. Công đoàn công ty kêu gọi CBCNV ủng hộ mỗi người 1 ngày lương để làm việc thiện và được mọi người tham gia ủng hộ rất nhiệt tình. Sau khi bám sát vào nội dung trong kế hoạch từ thiện, chúng tôi đã chuẩn bị mua quà Tết, thuốc chữa bệnh, nhu yếu phẩm và trang thiết bị cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế để tặng đồng bào.

  tết vì người nghèo, dược phẩm Tâm Bình

  Nhân viên Công ty Dược phẩm Tâm Bình ủng hộ người nghèo 1 ngày lương

  Tính đến nay, Công ty đã chuẩn bị sẵn sàng 500 suất quà thuốc, 100 túi quà Tết gồm nhiều bánh kẹo, mỳ chính, đường, 100 chăn bông, 218 chiếc áo phao… và số quà này hiện nay đang được tập kết tại Nhà máy sản xuất bên KCN Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội chờ đến ngày xuất phát. Ngoài ra, công ty còn nhờ địa phương mua 2 con bò, 2 tivi… để làm quà tặng đặc biệt cho những hộ gia đình khó khăn nhất tại đây. Kinh phí tổ chức cho đợt từ thiện Lào Cai dự kiến lên tới hơn 200 triệu đồng.

  * Đoàn từ thiện của Công ty Tâm Bình tham gia chuyến đi Lào Cai lần này có bao nhiêu người và lịch trình dự kiến sẽ diễn ra như thế nào?

  Dược sĩ Bình: Năm nay, Đoàn của Công ty Tâm Bình dự kiến sẽ có khoảng hơn 20 người (gồm đại diện Ban lãnh đạo Công ty, lãnh đạo một số phòng ban, CBCNV, phóng viên) tham gia đợt từ thiện Lào Cai. Đến nơi, Đoàn Tâm Bình sẽ phối hợp với hơn 40 bác sĩ của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai và TW Hội chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức khám chữa bệnh cho bà con.

  Dược sĩ Lê Thị Bình khám bệnh cho dân tộc nghèo

  Dược sĩ Lê Thị Bình khám bệnh cho dân tộc nghèo vùng cao

  Đoàn sẽ khởi hành từ sáng ngày 19/1 để đến Si Ma Cai, ngày 20/1 là ngày diễn ra chương trình và ngày 21 cả đoàn về Hà Nội. Đợt đi lần này là một trong chuyến đi xa nhất về phía Bắc của Công ty Tâm Bình. Trước chuyến đi, Công ty đã cử cán bộ đi khảo sát tình hình thực tế và đường xá để yên tâm, chủ động về chuyến đi.

  * Tâm Bình là đơn vị rất hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện. Vậy xin chị chia sẻ thêm về những kế hoạch từ thiện của Công ty Tâm Bình trong năm mới 2015?

  Dược sĩ Bình: Năm mới 2015 sẽ được bắt đầu bằng chương trình “Đón Tết Ất Mùi cùng đồng bào vùng cao” tại Si Ma Cai, Lào Cai; tiếp đó là chương trình “Đông Ấm Xứ Thanh” sẽ được tổ chức tại Thanh Hóa… Ngoài ra, theo thông lệ, chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo; Chương trình tri ân Ngày thầy thuốc Việt Nam; Chương trình tặng quà, tặng thuốc chữa bệnh các gia đình chính sách nhân dịp 27/7; Các chương trình tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, giúp đỡ đồng bào nghèo vùng lũ, thiên tai…

  Dược sĩ Lê Thị Bình với trẻ em vùng cao

  Dược sĩ Lê Thị Bình với trẻ em vùng cao

  Vâng, xin cảm ơn Dược sĩ Lê Thị Bình về những chia sẻ rất thú vị trước chuyến đi.

  Chúc Chị và Đoàn cán bộ Công ty Tâm Bình có chuyến đi từ thiện an toàn, ý nghĩa và thành công tại tỉnh Lào Cai sắp tới. Và chúng tôi cũng hy vọng rằng Công ty Dược phẩm Tâm Bình sẽ phát triển bền vững và tiếp tục thực hiện những chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa như thế!

  Bài & Ảnh: Thanh Than

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Chi đoàn Dược phẩm Tâm Bình tri ân người có công với Cách mạng 22/07/22
   Chiều 19/7/2022, Chi đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Ba…
   Dược phẩm Tâm Bình thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách 19/07/23
   Sáng 18/7, Dược phẩm Tâm Bình cùng đại diện UBND phường Ngọc Khánh đã tới thăm hỏi, tặng quà gia…
   Hội doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội và TPHCM hỗ trợ nhân dân sau thiệt hại do mưa lũ 18/11/18
   Vừa qua, mưa lớn cùng với mực nước sông dâng cao đã gây sạt lở nghiêm trọng trên địa bàn…
   Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho sinh viên ĐH Dược bị ảnh hưởng bởi Covid-19 18/04/20
   Sáng ngày 17/4, Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao…
   Xem thêm