Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường?
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • BỆNH SINH LÝ

  Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường?

  Tham vấn y khoa: Thầy Thuốc Ưu Tú Khánh Toàn

  Biên tập viên: Phạm Thu Hoàn

  16/03/22

  Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường là mối quan tâm của không ít nam giới. Độ dài và chu vi của dương vật có ảnh hưởng gì đến phong độ và chất lượng “cuộc yêu” không? Các chuyên gia sinh lý nói gì về vấn đề tế nhị này? Mời các bạn xem ngay trong bài viết sau đây.

  4.9/5 - (2323 bình chọn)

  1. Kích thước dương vật bình thường là bao nhiêu?

  Dương vật là phần chính của cơ quan sinh dục nam giới, được cấu tạo bởi các mô cương, xung quanh bao bọc ba lớp gồm: lớp cân, lớp mô dưới da và lớp da. Bên trong dương vật gồm thể hang và thể xốp.

  kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường

  Cậu nhỏ có kích thước trung bình bao nhiêu? Bộ phận sinh dục ở mỗi người có độ dài ngắn, lớn nhỏ khác nhau. Tuy nhiên, các nghiên cứu được thực hiện đã ghi nhận kết quả:

  • Chiều dài trung bình của “cậu nhỏ” khi “xìu”: 8,63 – 9,4cm
  • Chiều dài trung bình của “cậu nhỏ” khi cương: 12,95 – 14,47cm
  • Chu vi trung bình của “cậu nhỏ” khi cương: 8,63 – 9,9cm

  Theo thống kê, 95% nam giới có kích thước dương vật ngắn hơn 16cm và có khoảng 5% có kích thước ngắn hơn 10cm.

  2. Kích thước dương vật của người Việt Nam bao nhiêu là chuẩn?

  Độ lớn nhỏ của “cậu nhỏ” nam giới ở mỗi quốc gia, khu vực lại có sự khác biệt. Cụ thể, ở Việt Nam, nam giới thường có kích thước dương vật trung bình như sau:

  • Chiều dài dương vật khi cương: 11,2cm
  • Chu vi dương vật khi “xìu”: 6,6cm
  • Chu vi dương vật khi cương: 8,8cm

  Kích thước dương vật ở các quốc gia trên thế giới có gì khác biệt? Nghiên cứu cho thấy người Hàn Quốc có kích cỡ “cậu nhỏ” chưa tới 10cm, Trung Quốc: gần 11cm. Trong đó, đàn ông Ecuador ở khu vực Mỹ La tinh có kích cỡ dương vật lớn nhất thế giới với chiều dài 17,59cm. Tiếp đó là đàn ông Colombia: 17,3cm.

  Dương vật kích thước bao nhiêu là ngắn? Theo các chuyên gia Nam học, “cậu nhỏ” lúc cương ngắn hơn 9cm thì được coi là ngắn.

  3. Cách đo kích thước “cậu nhỏ”

  Để đánh giá kích thước dương vật bao nhiêu là chuẩn, các chuyên gia đưa ra hướng dẫn về cách kiểm tra độ dài và chu vi cậu nhỏ như sau:

  Dùng thước dây hoặc thước thẳng để đo chiều dài. Chiều dài “cậu nhỏ” được tính từ gốc dương vật (vị trí kết nối với xương mu) đến đầu dương vật. Không tính phần da bao quy đầu. Ngoài ra, nam giới có thể dùng thước mềm để đo chu vi xung quanh gốc dương vật hoặc giữa thân khi cương cứng.

  4. “Cậu nhỏ” phát triển đến bao nhiêu tuổi?

  Bộ phận sinh dục của nam giới bắt đầu phát triển từ 10 đến 14 tuổi. Dưới sự tác động của hormone sinh lý, kích thước dương vật sẽ phát triển theo thứ tự lần lượt từ chiều dài đến chiều rộng.

  Quá trình phát triển của dương vật tập trung mạnh mẽ vào một khoảng thời gian nhất định rồi ngừng lại. Sau đó mới tiếp tục gia tăng kích thước và hoàn thiện chức năng. Song song đó là quá trình phát triển của tinh hoàn, lông mu bắt đầu mọc.

  Dương vật phát triển đến bao nhiêu tuổi? Thông thường, “cậu nhỏ” sẽ ngừng phát triển khi nam giới 16-21 tuổi. Tuy nhiên, khi ngừng tăng trưởng chiều cao (kết thúc giai đoạn dậy thì) khoảng 1-2 năm, dương vật vẫn có thể phát triển thêm để hoàn thiện chức năng.

  Kích thước dương vật không phụ thuộc vào thời điểm bắt đầu phát triển mà bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi hormone sinh lý tiết ra trong độ tuổi dậy thì.

  5. Yếu tố nào ảnh hưởng đến kích thước “cậu nhỏ”?

  yếu tố ảnh hưởng đến kích thước dương vật

  Như đã nói ở trên, độ dài ngắn, lớn bé của cơ quan sinh dục phụ thuộc phần lớn vào nội tiết tố của phái mạnh trong giai đoạn dậy thì. Ngoài ra, bộ phận sinh dục to nhỏ còn phụ thuộc vào nguồn gen, chủng tộc, chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển của nam giới.

  Đặc biệt, kích thước của dương vật bị ảnh hưởng bởi hội chứng dương vật nhỏ (micropenis). Trẻ nam mắc hội chứng này khiến dương vật không thể phát triển cả về chiều dài, chiều rộng. Do vậy, đến tuổi trưởng thành, “cậu nhỏ” vẫn không đạt được kích thước như bình thường.

  6. Kích thước cậu nhỏ có ảnh hưởng đến khoái cảm không?

  Đa phần nam giới đều tự “ngộ nhận” và mặc cảm về kích thước của “cậu nhỏ”. Họ lo lắng bộ phận tế nhị không đủ lớn để làm thỏa mãn bạn tình. Tuy nhiên, sau khi đi khám và kiểm tra bộ phận sinh dục, hầu hết độ dài đều đạt yêu cầu.

  Theo các chuyên gia nam học, khoái cảm trong quá trình quan hệ không bị ảnh hưởng nhiều bởi kích thước “cậu nhỏ”. Vấn đề phần lớn nằm ở thời gian quan hệ và những kỹ thuật tình dục có mang lại cảm xúc, sự hài lòng cho cả 2 hay không. Vì thế, trước khi quyết định sử dụng bất kỳ phương pháp can thiệp nào để tăng độ lớn “cậu nhỏ”, các anh cần thăm khám và được sự tư vấn từ chuyên gia y tế.

  7. Biện pháp tăng kích thước dương vật cho nam giới

  Cậu nhỏ kích thước khiêm tốn khiến nam giới mất tự tin, giảm độ hài lòng về phong độ giường chiếu. Vì vậy, các biện pháp giúp tăng kích thước dương vật được khá nhiều người tìm hiểu. Dưới đây là tổng hợp các biện pháp được áp dụng phổ biến nhất:

  7.1 Biện pháp tăng kích thước “cậu nhỏ” có can thiệp y khoa

  Đây là các phương pháp mang lại tác dụng nhanh, được thực hiện trực tiếp tại cơ quan sinh dục nhằm tăng chiều dài, kích cỡ của bộ phận kín.

  7.1.1 Phẫu thuật

  Phẫu thuật có thể bao gồm các thủ thuật như chuyển mô mỡ, đặt silicon, cắt da… Phương pháp này chỉ thực sự cần thiết nếu nam giới mắc chứng micropenis (dương vật ngắn dưới 7,5cm).

  – Đặt silicon: Bác sĩ thực hiện rạch 1 đường bên phía trên dương vật rồi đưa silicon vào phía trên trục. Định hình miếng silicon sao cho vừa với kích thước và hình dáng của “cậu nhỏ”.

  – Chuyển mô mỡ: Là phương pháp lấy các tế bào mỡ ở vị trí khác trên cơ thể và tiêm vào trục dương vật.

  – Cắt dây chằng treo dương vật: Là cách loại bỏ các dây chằng nối dương vật vào xương mu rồi lấy phần da từ bụng xuống trục dương vật. Thực tế, tiểu phẫu này giúp dương vật treo thấp hơn nhưng không làm thay đổi kích thước “cậu nhỏ”.

  7.1.2 Tiêm filler

  Tùy thuộc vào mong muốn tăng nhiều hay tăng ít, bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ chỉ định lượng filler được sử dụng. Trung bình, lượng dùng khoảng 15-20 cc. Vị trí tiêm là gốc, giữa và đầu dương vật. Thời gian thực hiện tiêm filler ở dương vật chỉ khoảng 60 phút. Sau 7 ngày, có thể sinh hoạt tình dục bình thường.

  Tăng kích thước “cậu nhỏ” bằng cách can thiệp y khoa trên thực tế rất hiếm khi được bác sĩ khuyến khích. Nguyên nhân bởi các phương pháp này có thể gây ra các biến chứng. Từ đó có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của cơ quan sinh dục. Mặt khác, chỉ sau một thời gian, dương vật sẽ có xu hướng trở về trạng thái ban đầu.

  7.2 Biện pháp tự nhiên giúp tăng kích thước dương vật

  biện pháp tăng độ lớn dương vật

  Để cải thiện kích thước cơ quan sinh dục, bên cạnh các phương pháp can thiệp trên, nam giới có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên như sau:

  7.2.1 Tăng cường Testosterone nội sinh trong giai đoạn dậy thì

  Như đã nói ở trên, giai đoạn dậy thì là “thời điểm vàng” quyết định kích thước “cậu nhỏ”. Ở giai đoạn này, nam giới cần được ăn uống đầy đủ dưỡng chất để phát triển toàn diện về thể chất. Trong đó đặc biệt là cơ quan sinh dục.

  Nam giới nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều cholesterol và các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu, bia… Nguyên nhân bởi chúng tác động không tốt đến động mạch. Từ đó ảnh hưởng đến tốc độ và lưu lượng máu đến cơ quan sinh dục, làm giảm kích thước khi cương.

  Đặc biệt, đối với những người thể chất kém, cần bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất như Kẽm, Magie… để giúp kích thích cơ thể sản sinh Testosterone. Nam giới nên sử dụng các sản phẩm chứa thành phần có nguồn gốc tự nhiên như tinh chất Hàu, tinh chất Testofen từ cỏ cà ri… để đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ.

  7.2.2 Các bài tập giúp tăng độ lớn “cậu nhỏ”

  Nam giới nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, nhất là thực hiện các bài tập giúp tăng kích cỡ “cậu nhỏ” như:

  – Bài tập Backward Puller

  Đây là bài tập được đánh giá cao bởi hiệu quả kích thích gia tăng độ lớn của dương vật. Cách thực hiện cũng không quá khó. Hầu hết nam giới đều có thể tự làm theo hướng dẫn.

  Cách thực hiện như sau:

  • Vuốt ve, kích thích dương vật nhẹ nhàng
  • Lột bao quy đầu rồi từ từ kéo căng “cậu nhỏ” lên
  • Đặt ngón cái ở gốc dương vật và kéo ngước “cậu nhỏ” vào trong

  Tiến hành liên tục trong khoảng 10 phút rồi dừng lại. Thực hiện đều đặn hàng ngày.

  – Bài tập Ultimate Stretch

  Tương tự như bài tập trên, ở bài tập này, dương vật được kích thích để nhạy bén hơn với cơ chế cương dương. Do lượng máu được tăng cường đến bộ phận sinh dục nên “cậu nhỏ” cũng có xu hướng gia tăng kích thước.

  Thực hiện bài tập như sau:

  • Dùng tay nắm chặt bao quy đầu với 1 lực vừa đủ
  • Từ từ kéo dương vật ra ngoài
  • Giữ nguyên khoảng 20-30 giây
  • Lặp lại động tác theo các hướng trên, dưới, trái, phải

  Lưu ý: Không nắm cơ quan sinh dục quá chặt bởi có thể gây tắc nghẽn mạch máu. Thực hiện giãn cách theo ngày.

  7.2.3 Giảm cân

  Cân nặng tưởng chừng không liên quan gì đến kích thước dương vật. Tuy nhiên, nếu nam giới thừa cân, béo phì thì lượng mỡ ở phần mu sẽ dày lên, có thể làm “cậu nhỏ” trở nên ngắn hơn. Bên cạnh đó, cân nặng cũng ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể khiến phái mạnh giảm độ sung mãn trong khi quan hệ.

  Trên đây là tổng hợp những thông tin trả lời câu hỏi kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường và những biện pháp để cải thiện kích thước của cơ quan sinh dục. Nếu bạn có băn khoăn, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ ngay đến số tổng đài 0343 44 66 99 của chúng tôi.

  >>> XEM THÊM:

  Nguồn tham khảo

  Tâm Bình giúp độc giả tìm kiếm nguồn thông tin chính xác nhất dựa trên các công trình nghiên cứu Y học đã được công bố, thẩm định trong và ngoài nước. Các tài liệu chúng tôi đưa ra đều được nghiên cứu và kiểm duyệt kỹ lưỡng đảm bảo thông tin cập nhật mới và khách quan nhất. Quý độc giả có thể tham khảo thêm chính sách biên tập của chúng tôi để xác nhận nội dung mà mình đọc được là chính xác và hữu ích.

  Tham Vấn Y Khoa

  TTƯT Hoàng Khánh Toàn

  Đại tá, TTƯT.Ths.Bs Hoàng Khánh Toàn chia sẻ: “Chữa bệnh cứu người luôn là khát khao cháy bỏng của tôi. Đây cũng chính là lý do tôi dành cả cuộc đời theo nghề y. Trở thành cố vấn của Dược phẩm Tâm Bình là cách để tôi tiếp tục mang kiến thức, kinh nghiệm mà mình đã tích lũy được để giúp sức cho cộng đồng.”

  4.8 (193) Đã bán 5.6k

  Viganam Tâm Bình - Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam, tăng testosterone, sức khỏe nam giới, giảm tiểu đêm

  290.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
  4.8 (98) Đã bán 4.1k

  Hồi Xuân Tâm Bình - Hỗ trợ bổ huyết, tăng cường nội tiết tố nữ Estrogen. Hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ.

  168.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ

  8 bình luận cho “Kích thước cậu nhỏ bao nhiêu là bình thường?”

  1. Âjj viết:

   16 tuổi 12cm còn pt nữa ko

   • Chào em, thông thường, kích thước “cậu nhỏ” sẽ ngừng phát triển khi nam giới 16-21 tuổi. Tuy nhiên, khi ngừng tăng trưởng chiều dài (kết thúc giai đoạn dậy thì) khoảng 1-2 năm, dương vật vẫn có thể phát triển thêm để hoàn thiện chức năng.
    Do đó, sự phát triển của dương vật không phụ thuộc vào độ tuổi mà phụ thuộc vào lượng hormone sinh lý tiết ra trong độ tuổi dậy thì nhé.
    Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về sức khỏe sinh lý nam em có thể liên hệ trực tiếp hotline 0343 446699 để được hỗ trợ nhé!

  2. Phi Thanh Long viết:

   Em 36 tuổi còn có thể tăng kích thước bằng cách luyện tập và dùng thảo dược được không ạ ?

   • Chào bạn! Thông thường, kích thước “cậu nhỏ” sẽ ngừng phát triển khi nam giới 16-21 tuổi. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sau 30 tuổi, nồng độ hormone sinh dục nam Testosterone sẽ giảm dần và có thể gây ảnh hưởng đến khả năng cương cứng cũng như chức năng tình dục của Nam giới. Vì vậy, bạn có thể bổ sung các sản phẩm, thực phẩm giúp bổ sung, tăng cường Testosterone kết hợp chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh bạn nhé.Nếu cần tư vấn về chăm sóc sức khỏe bạn có thể liên hệ hotline 0343 446699 để được hỗ trợ nhé.

  3. Ngân viết:

   Bé trai năm nay học lớp 6 27 kg mà bộ phận SD to hơn các bé khác có bình thường ko ak?

   • Chào bạn! Kích thước bộ phân sinh dục nam giới phụ thuộc rất nhiều yếu tố và mỗi người sẽ có kích thước khác nhau. Nếu bé có những bất thường về hình dạng hay khó chịu thì bạn nên đưa bé đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác bạn nhé.Nếu cần tư vấn về chăm sóc sức khỏe bạn có thể liên hệ hotline 0343 446699 để được hỗ trợ nhé.

  4. Vinh viết:

   Chào bác sĩ ạ
   Em nam nay 18 tuổi mà lúc gần 17tuổi mới lột bao quy đầu nên giờ kích thước của em cũng không bằng mấy bạn cùng lứa tuổi mấy vậy nên em còn có thể phát triển thêm không ạ

   • Chào bạn! Thông thường, kích thước “cậu nhỏ” sẽ ngừng phát triển khi nam giới 16-21 tuổi. Vì vậy, với độ tuổi cuả bạn thì kích thước cậu nhỏ vẫn có thể phát triển thêm nếu chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt lành mạnh, khoa học bạn nhé.Nếu cần tư vấn về chăm sóc sức khỏe bạn có thể liên hệ hotline 0343 446699 để được hỗ trợ nhé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Thuốc cường dương Cialis (Tadalafil) – Công dụng, liều dùng và lưu ý 15/11/21
   Thuốc Cialis với thành phần hoạt chất Tadalafil là loại thuốc dùng trong điều trị rối loạn chức năng sinh…
   Rối loạn cương dương ở người trẻ – Nguyên nhân và cách điều trị 29/11/22
   “Em năm nay 29 tuổi, làm kinh doanh bất động sản. Em mới cưới vợ được gần 1 năm nhưng…
   Suy thận uống sữa gì tốt? TOP 11 loại sữa được chuyên gia khuyên dùng 28/07/22
   Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sữa với các thành phần và công dụng khác nhau. Suy…
   Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không? Nguyên nhân tại sao? 01/10/22
   Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không là băn khoăn của nhiều phụ nữ khi chồng gặp phải…
   Xem tất cả bài viết