Trăn trở cho khát vọng đổi thay
Sự kiện

Trăn trở cho khát vọng đổi thay

20/11/18

Chân tình, cởi mở và bình dị là những gì mà bất cứ ai lần đầu tiên tiếp xúc đều có thể cảm nhận ở Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược Phẩm Tâm Bình. Ở chị luôn toát lên một khí chất, một bản lĩnh thép, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm nhưng vẫn rất mềm mỏng, khéo léo và linh hoạt.

Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình

Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình

Say mê phát triển nền Y học cổ truyền dân tộc

Gắn bó với nghề thuốc từ nhỏ lại được thừa hưởng gien di truyền của gia đình nên suốt quãng thời gian học tập tại Đại học Dược và sau này khi ra trường, Dược sĩ Lê Thị Bình vẫn luôn ấp ủ khát vọng cho ra đời những sản phẩm đông dược có chất lượng cao từ những vị thuốc quý của dân tộc. Và chính niềm đam mê với nghề thuốc cộng với sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm, chị đã phát triển thành công thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình với các sản phẩm đông y kết hợp công nghệ bào chế hiện đại theo phương châm “Nam dược trị Nam nhân”.

Không có thành công nào trải bước trên hoa hồng, ngay từ khi đặt những viên gạch đầu tiên cho việc thành lập công ty năm 2010, chị đã vấp phải muôn vàn khó khăn trong sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm. 6 năm Tâm Bình có mặt trên thị trường dược Việt Nam là từng đấy năm chị luôn trăn trở tìm hướng phát triển cho doanh nghiệp, tưởng như có giai đoạn chị phải bỏ cuộc giữa chừng vì khó khăn trăm bề. Không có bất cứ mối quan hệ hay bậc tiền bối nào chỉ lối, chính chị là người vừa nghiên cứu các bài thuốc vừa trực tiếp sản xuất và tự làm marketing, truyền thông, xây dựng hệ thống phân phối, đại lý. Chị từng tâm sự “Mỗi người có một cơ duyên đến với nghề thuốc nhưng để thành công không đơn giản chỉ là sự may mắn mà phải có niềm đam mê và sự nỗ lực hết mình”. Hiện các sản phẩm mà chị đã dày công nghiên cứu như Viên Khớp Tâm Bình, Viên Gout Tâm Bình, Thấp Diệu Nang Tâm Bình, Đại Tràng Tâm Bình…đã được thị trường chấp nhận và người tiêu dùng tin tưởng, tín nhiệm.

 

Trăn trở cho khát vọng đổi thay

Trong thời đại toàn cầu hóa, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới và ngành dược cũng không thể đứng ngoài guồng quay đó. Thấu hiểu điều này, nhiều đêm chị trăn trở làm thế nào để doanh nghiệp có thể phát triển được những hướng đi mới và nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP – WHO (tiêu chuẩn quốc tế) tại Khu Công nghiệp Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội dự kiến vận hành vào năm tới chính là kết quả của khát vọng đưa các sản phẩm có nguồn gốc y học cổ truyền vươn xa hơn trong thời kỳ hội nhập. Có tiếp xúc nhiều với chị mới có thể cảm nhận hết được cái tâm vì người bệnh cũng như sự quyết liệt và khát vọng vươn lên khẳng định chính mình.

Gia đình – điểm tựa cho thành công của chị

Gia đình – điểm tựa cho thành công của chị

Phía sau những thành công trên thương trường, Dược sĩ Lê Thị Bình luôn có một gia đình hạnh phúc, êm ấm là hậu phương vững chắc. Hai con của chị đều có thành tích học tập xuất sắc và hiện đang theo học ngành Dược tại Anh quốc, hứa hẹn sẽ là những người kế cận tài năng trong tương lai.

Bận rộn với công việc điều hành kinh doanh là thế nhưng chị Bình vẫn dành thời gian chăm lo chu toàn cho chồng con. Đối với chị, chăm sóc gia đình cũng như dành thời gian cho những thú vui giản dị như may vá, trồng hoa hay chỉ dạy con gái nữ công gia chánh chính là cách cân bằng cuộc sống sau những giờ làm việc căng thẳng. Chị trải lòng: “Đối với tôi, công việc là niềm đam mê, tâm huyết; còn gia đình là niềm yêu thích. Ngay từ bé, tôi đã học ở mẹ tôi cách nuôi dạy con cái, định hướng cho con và chăm sóc gia đình. Vì vậy, đối với tôi, việc cân bằng giữa gia đình và công việc là điều đơn giản và tự nhiên”. Sâu trong ánh mắt chị luôn ánh lên niềm hạnh phúc mà có lẽ cũng xuất phát chính từ sự viên mãn trong cuộc sống gia đình.

Trò chuyện nhiều với chị, chúng tôi càng khâm phục bản lĩnh, sự quyết đoán của người nữ “thuyền trưởng” này. Chị từng tâm sự “Sự hài lòng không đồng nghĩa với việc thỏa mãn với những gì mình đã đạt được vì như thế có thể thất bại bất cứ lúc nào. Bản thân tôi luôn đề ra cho mình những mục tiêu mới trong tương lai”. Có thể nói rằng, chính niềm đam mê với nghề thuốc, khát vọng khẳng định mình cùng với điểm tựa gia đình vững chắc đã đưa chị đến với thành công như ngày hôm nay.

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC BÁO CHÍ

Các bài viết khác

10 Phụ nữ Thủ đô tiêu biểu được vinh danh nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 21/11/18
Nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017), Hội Liên hiệp Phụ nữ…
Đêm trung thu chắp cánh ước mơ 18/11/18
Chú Cuội, chị Hằng Nga gắn liền với sự tích cung trăng đêm rằm tháng 8 cùng với Thằng Bờm…
Tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi phường Ngọc Khánh – Ba Đình. 18/11/18
Ngày 25/5/2013, tại nhà văn hóa số 73 Đào Tấn - Ba Đình - Hà Nội, Công ty Dược phẩm…
Tôn vinh vai trò của nữ Doanh nhân Tài năng 18/11/18
Hướng tới ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10,…
Xem tất cả bài viết