Dược phẩm Tâm Bình chung tay hỗ trợ cải tạo nhà tình nghĩa
Hoạt động cộng đồng

Dược phẩm Tâm Bình chung tay hỗ trợ cải tạo nhà tình nghĩa

02/06/20

Sáng ngày 1/6/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Ba Đình tổ chức bàn giao căn nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Khối ở số nhà 26B, ngõ 371 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Công trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Chữ Thập đỏ quận Ba Đình và Công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp tài trợ.

Bà Lê Thị Khối từng là một nữ thanh niên xung phong hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Trở về sau cuộc chiến, bà làm việc trong ngành đường sắt nên được phân cho ngôi nhà tập thể tại số 26B, ngõ 371 Kim Mã, phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội. Hiện nay bà là thương binh hạng 4/4.

Bà Hoàng Phương (thứ hai từ trái sang) – Chủ tịch Công đoàn Dược phẩm Tâm Bình tặng hoa chúc mừng bà Lê Thị Khối

Từ nhiều năm nay, căn nhà bà đang ở đã bị hư hỏng nặng, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn lại thêm bệnh tật, đau ốm triền miên nên bà không có khả năng để sửa chữa lại.

Thấu hiểu điều đó, UBMTTQ Quận Ba Đình và UBND Quận Ba Đình đã trực tiếp xuống khảo sát vào đầu năm 2020 và tiến hành sửa chữa căn nhà này cho bà Khối.

Ông Nguyễn Xuân Trọng – Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình cho biết: “Ngay sau khi khảo sát và lập dự toán chi phí, Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình đã kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đoàn thể chung tay hỗ trợ sửa chữa lại ngôi nhà cho bà Khối, trong đó có Công đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình.

Đây là tấm lòng, tình cảm của CNVC lao động Quận Ba Đình nói chung và Dược phẩm Tâm Bình nói riêng nhằm hỗ trợ cho bà Khối ổn định cuộc sống, vui hưởng tuổi già”.

Sau 2 tháng khẩn trương sửa chữa, cải tạo, ngôi nhà đã được bàn giao lại cho bà Khối vào sáng ngày 1/6. Bên cạnh đó, những món quà có ý nghĩa về mặt vật chất và tinh thần cũng được các cơ quan, tổ chức, đoàn thể trao tặng cho bà Khối.

Sau 2 tháng khẩn trương sửa chữa, ngôi nhà của bà Lê Thị Khối đã được hoàn thành

Nhận lại căn nhà đã được sửa sang mới mẻ, khang trang, bà Lê Thị Khối nói: “Tôi vô cùng xúc động và cảm ơn tấm lòng hảo tâm của các cơ quan, đoàn thể đã giúp đỡ mẹ con tôi trong lúc khó khăn, thiếu thốn. Từ bây giờ tôi không còn phải sống trong căn nhà bong tróc sơn, ẩm thấp nữa. Tôi xin cảm ơn rất nhiều”.

Là một doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội, trong nhiều năm qua, Dược phẩm Tâm Bình đã thường xuyên tổ chức và hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, gia đình neo đơn.

Bà Hoàng Phương – Chủ tịch Công đoàn Dược phẩm Tâm Bình cho biết: “Gần 10 năm thành lập, cùng với sứ mệnh làm thuốc cứu người, Tâm Bình luôn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, giúp đỡ các gia đình chính sách, có công với cách mạng. Đây là nét đẹp truyền thống mang đậm bản sắc và dấu ấn riêng của Công ty”.

Từ nay gia đình bà Khối được sống trong căn nhà khang trang, sạch đẹp hơn

Với mong muốn tiếp tục là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, phong trào đền ơn đáp nghĩa, đặc biệt là các hoạt động hỗ trợ vì người nghèo. Chúng tôi hy vọng rằng, trong thời gian tới, Công ty Dược phẩm Tâm Bình sẽ tiếp tục có những hoạt động an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng, góp phần thiết thực hỗ trợ các gia đình khó khăn không chỉ ở quận Ba Đình mà nhiều địa phương khác trên cả nước – ông Nguyễn Xuân Trọng nhấn mạnh thêm.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Chi bộ Đảng Công ty Dược Phẩm Tâm Bình tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên 22/11/18
  Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Ba Đình và Nghị quyết của Chi bộ…
  Tủ thuốc gia đình – Sự quan trọng không cần bàn cãi 20/11/18
  Kiến thức về y học thường thức rất cần thiết trong cuộc sống đặc biệt đối với những người đã…
  Ấn tượng “Đêm hội trăng rằm” năm 2015 20/11/18
  Trung thu là tết của thiếu nhi và đã là Tết thì phải tổ chức thật vui! Đó là quan…
  Dược sĩ Lê Thị Bình – Gia đình mới là niềm đam mê lớn nhất 18/11/18
  Gặp Dược sĩ Lê Thị Bình vào một ngày giữa tháng 10, tiết thu se lạnh, khi chị vừa đón…
  Xem tất cả bài viết