Xuất tinh ngoài có thai được không? – Gợi ý cách quan hệ an toàn
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • BỆNH SINH LÝ

  Xuất tinh ngoài có thai được không? – Gợi ý cách quan hệ an toàn

  Tham vấn y khoa: Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng

  Biên tập viên: Phạm Thu Hoàn

  04/05/22

  Xuất tinh ngoài có thai được không, có an toàn không? Đây là thắc mắc của nhiều cặp đôi khi quan hệ tình dục nhưng lại lo lắng có thai ngoài ý muốn. Dưới đây là giải đáp của chuyên gia và những lời khuyên hữu ích.

  4.9/5 - (654 bình chọn)

  1. Xuất tinh ngoài là gì?

  Xuất tinh ngoài, gọi đầy đủ là xuất tinh ngoài âm đạo. Đây là cụm từ chỉ cách thức QHTD mà nam giới đưa dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới khi xảy ra hiện tượng xuất tinh.

  Mục đích của xuất tinh ngoài là không cho tinh trùng đi vào âm đạo gặp trứng. Mục đích để không xảy ra quá trình thụ tinh, hình thành hợp tử. Nói nôm na, đây là một biện pháp QHTD được nhiều người kỳ vọng có khả năng tránh thai khá cao. Trước đây và ngày nay đều được áp dụng phổ biến.

  2. Quan hệ xuất tinh ngoài có thai được không?

  xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không

  Theo quan niệm nhiều người, quan hệ không xuất tinh vào trong có thể bảo vệ người phụ nữ khỏi mang thai. Đây liệu có phải là quan niệm đúng đắn? Hiệu quả tránh thai của phương pháp này ra sao?

  Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hằng, quan hệ xuất tinh ngoài phụ nữ vẫn có khả năng mang thai. Phương pháp tránh thai tự nhiên này được cho là mang lại hiệu quả không cao. Nữ vẫn có có khả năng “dính” bầu khi đối tác hoặc bản thân họ không trang bị những biện pháp bảo vệ, ngăn ngừa thụ thai nào khác.

  3. Vì sao xuất tinh ngoài vẫn có khả năng mang bầu?

  Để lý giải lý do tại sao khi quan hệ nam giới không xuất tinh vào trong mà nữ giới vẫn có khả năng mang bầu. Các chuyên gia sinh lý đưa ra các nguyên nhân sau đây:

  3.1 Tinh trùng không chỉ xuất ra lúc phóng tinh

  Một số lượng lớn tinh trùng sẽ được phóng ra cùng với tinh dịch vào thời điểm nam giới xuất tinh. Tuy nhiên, đây không phải là thời điểm duy nhất tinh dịch xuất ra ngoài.

  Kể từ khi bắt đầu quan hệ, khi nhận được kích thích tình dục. Dương vật của nam giới đã bắt đầu có hiện tượng tiết ra chất dịch nhầy. Trong dịch nhầy có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Cho dù chỉ với một lượng nhỏ nhưng nếu chúng di chuyển vào trong và gặp điều kiện thuận lợi thì vẫn có cơ hội thụ thai bình thường.

  3.2 Do vị trí xuất tinh

  Nam giới đưa dương vật ra ngoài âm đạo khi xuất tinh ngoài. Nhưng nếu vị trí xuất tinh gần vùng kín của đối tác thì vẫn có khả năng mang thai. Tinh dịch có thể bị bắn hoặc dính vào âm hộ mang theo tinh trùng. Sau đó tinh trùng di chuyển vào phía sâu bên trong rồi gặp tế bào trứng. Tuy xác suất không lớn, nhưng hiện tượng mang thai ngoài ý muốn hoàn toàn có khả năng xảy ra khi cả 2 không chú ý đề phòng.

  3.3 Do nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh

  Trong một số trường hợp, nam giới không kiểm soát được quá trình xuất tinh trong khi giao hợp. Tinh dịch có thể đã được xuất ra một phần trong âm đạo. Trước khi “cậu nhỏ” được đưa ra bên ngoài mà các anh không ý thức được. Do đó, xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai cao.

  4. Xuất tinh ngoài khi quan hệ có nhược điểm gì?

  nhược điểm của xuất tinh ngoài

  Tránh thai, đề phòng có con ngoài ý muốn không chỉ được coi là nhiệm vụ của riêng người phụ nữ. Trong xã hội hiện đại, khi dân trí đã được nâng cao. Người đàn ông cũng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn các biện pháp tránh thai tự nhiên, điển hình là xuất tinh ngoài âm đạo.

  Tuy nhiên, phương pháp này khi thực hiện bộc lộ một số nhược điểm sau:

  • Ảnh hưởng đến khoái cảm tình dục của cả 2 người do phải “canh chừng” thời điểm xuất tinh.
  • Gây tâm lý lo lắng trước, trong và sau cuộc “yêu”.
  • Hiệu quả ngừa thai không cao, người phụ nữ vẫn có khả năng mang thai.

  5. Xuất tinh ngoài rồi tiếp tục quan hệ có thai được không?

  Đây cũng là vấn đề các cặp đôi quan tâm nhằm thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Theo ý kiến chuyên gia, sau khi nam giới xuất tinh ngoài âm đạo mà lại tiếp tục thực hiện quan hệ tình dục. Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng có con vẫn rất cao.

  Nguyên nhân của hiện tượng này là do tinh trùng không phải đã được đẩy ra hoàn toàn trong 1 lần xuất tinh. Nếu tiếp tục quan hệ, lượng tinh trùng còn lại vẫn có thể thoát ra và tiến hành thụ thai nếu gặp điều kiện tốt.

  6. Tăng hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài âm đạo cần làm gì?

  Xuất tinh ngoài có bầu được không? Câu trả lời là vẫn có khả năng thụ thai. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro ngoài mong đợi, các cặp đôi cần chú ý một số vấn đề sau:

  tăng hiệu quả ngừa thai khi xuất tinh ngoài

  6.1 Kết hợp sử dụng thuốc bất hoạt tinh trùng với xuất tinh ngoài

  Thuốc bất hoạt tinh trùng là loại thuốc được sử dụng để ngăn chặn sự hoạt động của các tinh binh. Khiến chúng không thể di chuyển vào sâu bên trong để thụ tinh. Thuốc nên được bôi vào âm đạo của nữ giới trước khi quan hệ theo thời gian được NSX hướng dẫn. Mục đích đề phòng những tinh trùng lọt vào âm đạo, kể cả khi nam giới xuất tinh ngoài.

  6.2 Quan hệ trong những ngày “an toàn” theo chu kỳ rụng trứng

  Tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài kèm tính ngày quan hệ an toàn là biện pháp bảo vệ khá tốt. Dưới đây là cách tính ngày có thể quan hệ đơn giản và chuẩn nhất theo hướng dẫn sau:

  • Lấy số ngày ngắn nhất của các chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 18. Lấy ví dụ trong số các chu kỳ bạn theo dõi ngắn nhất là A-27 ngày. Tức là: n1=A-18=27-18=9 (ngày thứ 9)
  • Lấy số ngày dài nhất của các chu kỳ trừ đi 11. Ví dụ trong các chu kỳ bạn theo dõi số chu kỳ kinh nguyệt có ngày dài nhất là B-31 ngày. Tức là: n2 = B-11=31-11=20 (ngày thứ 20).

  Như vậy thời gian dễ thụ thai là từ khoảng n1-n2 tức là từ ngày thứ 9-20 của chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy mà muốn tránh thai thì khoảng thời gian ngoài ngày thứ 9-20 của chu kỳ là những ngày an toàn khi quan hệ vợ chồng.

  Tuy nhiên, nên cộng thêm 3 ngày trước ngày n1 và 3 ngày sau ngày n2 để hiệu quả tránh thai được cao nhất. Tức là nếu trong trường hợp trên thì ngày quan hệ an toàn là từ ngày 23 của chu kỳ cho đến ngày thứ 6 của chu kỳ sau.

  6.3 Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ

  Nếu quan hệ ở những ngày “nguy hiểm” tính theo chu kỳ rụng trứng, kể cả đã xuất tinh ngoài. Nhưng nếu muốn an toàn tối đa, có thể sử dụng ngay sau đó thuốc tránh thai khẩn cấp.

  KẾT LUẬN

  Như vậy, xuất tinh ngoài âm đạo có thai được không thì câu trả lời là vẫn có khả năng mang thai. Nếu muốn gia tăng hiệu quả, cần kết hợp một số biện pháp tránh thai khác.

  >>> XEM THÊM:

  Tham Vấn Y Khoa

  Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng

  Ths.Bs Nguyễn Thị Hằng được Nhà nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2015. Bà là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao trong điều trị các bệnh về xương khớp, gan mật, tiêu hóa, sinh lý… Hơn 20 năm công tác tại các bệnh viện lớn, ThS.BS Nguyễn Thị Hằng đã cống hiến không nhỏ cho sự nghiệp Y tế nước nhà, dành được nhiều giải thưởng, bằng khen của Chính phủ và Bộ Y tế.

  4.8 (193) Đã bán 5.6k

  Viganam Tâm Bình - Hỗ trợ tăng cường sinh lý nam, tăng testosterone, sức khỏe nam giới, giảm tiểu đêm

  290.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ
  4.8 (98) Đã bán 4.1k

  Hồi Xuân Tâm Bình - Hỗ trợ bổ huyết, tăng cường nội tiết tố nữ Estrogen. Hỗ trợ tăng cường sinh lý nữ.

  168.000đ Bán chạy Thêm vào giỏ

  34 bình luận cho “Xuất tinh ngoài có thai được không? – Gợi ý cách quan hệ an toàn”

  1. Thu viết:

   Em có quan hệ vào ngày 27 của chu kì (ngày an toàn) và xuất ngoài xa vị trí âm đạo và em bị trễ kinh 1 ngày thì có phải là em có thai rồi không ạ?

   • Chào bạn, chu kì kinh bình thường của mình có đều không vì mới trễ 1 ngày có thể do kỳ kinh rối loạn, mặc dù mình có áp dụng cách quan hệ theo chu kì an toàn và xuất tinh ngoài nhưng khả năng có thai là vẫn có, mình cần theo dõi thêm những ngày tiếp theo nữa và xem cơ thể mình có biểu hiện như nào nhé.
    Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

  2. Như viết:

   E bị chảy máu máu kinh màu đỏ thẫm (ít ạ ,2 ngày thì hết )sau 3 ngày quan hệ (cho ra ngoài )thì liệu có thụ thai thành công k ạ chứ e trễ 3 ngày r ạ

  3. Cho hỏi người yêu em vừa mới hết đèn đỏ được 1 ngày, rồi có quan hệ nhưng xuất ngoài với cả uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 1 tiếng bọn emm quan hệ thì tỉ lệ có thai khoảng bao nhiêu phần trăm (%) ạ ?

   • Chào bạn, hiện chưa có con số chính xác về nghiên cứu tỉ lệ thành công trong trường hợp của bạn nhé. Mặc dù hai bạn quan hệ sau ngày đèn đỏ 1 ngày, xuất ngoài và dùng thuốc tránh thai là kết hợp 3 cách, có thể tăng tỉ lệ tránh thai thành công nhưng mình vẫn nên theo dõi thêm những ngày tiếp theo nữa và xem cơ thể mình có biểu hiện như nào nhé.
    Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

  4. Thu Duyên viết:

   dạ cho em hỏi, em có quan hệ không an toàn nhưng xuất tinh ngoài, sau 14 ngày em có sử dụng que thử nhưng cho 1 vạch, và đi siêu âm bụng không phát hiện có thai, vậy cho em hỏi em có khả năng mang thai không ạ?

   • Chào bạn, hiện tại bạn có dấu hiệu nào cho thấy mình có khả năng mang thai không, như: chảy máu âm đạo, buồn nôn, mệt mỏi…Với việc sử dụng que thử thai sau 14 ngày quan hệ cho 1 vạch và siêu âm không phát hiện có thai cho thấy khả năng cao bạn vẫn chưa có thai nhé.
    Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra tại cơ cở y tế uy tín và thực hiện thử thai vào buổi sáng khi ngủ dậy để được kết quả tốt nhất
    Chúc bạn sức khỏe!

  5. Quỳnh viết:

   Em cho ra ngoài rồi nà bạn gái em bị chậm gần 1 tháng rồi vậy là có hay chưa ạ

   • Chào Quỳnh, việc xuất tinh ngoài không đảm bảo quan hệ an toàn hoàn toàn nên để biết chắc chắn việc bạn gái bạn có thụ thai hay không thì hai bạn nên thực hiện dùng que test thử thai nhé, việc chậm kinh cũng là 1 trong những dấu hiệu nhưng cũng có thể do rối loạn chu kì kinh nên để chính xác các bạn nên sử dụng que test kiểm tra.
    Lưu ý, nên chọn dùng que thử thai chất lượng, sử dụng đúng cách, nên test vào sáng sớm với nước tiểu đầu để kết quả được chính xác.
    Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe!

  6. Trần kim anh viết:

   Em và bạn nam qhtd, bạn nó có đeo bao nhưng qh xong thì phát hiện bao bị lủng phần trên cách đầu dương vật 3cm thì có khả năng mang thai ko ạ

   • Chào bạn, việc có thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng tinh dịch, chu kỳ kinh nguyệt, khả năng thụ thai…nên xác suất có thai của bạn trong trường hợp này không thể xác định được. Bạn cần theo dõi cơ thể mình nhé. Ngoài ra, để quan hệ không ngoài ý muốn bạn nên tìm hiểu các biện pháp phòng tránh an toàn khác (thuốc tránh thai khẩn cấp, que cấy tránh thai, vòng tránh thai, thuốc ngừa thai…) để xử lý tình huống phù hợp nhé!

  7. dungnguyen2004 viết:

   cho em hỏi xuất bên ngoài âm đạo và vẫn còn trinh thì có khả năng có thai không ạ, trong quá trình quan hệ không đưa vào trong ạ

  8. Hạnh Hồng viết:

   Dạ cho em hỏi , người yêu em xuất tinh ngoài và chưa đến ngày rụng trứng thì có thai được không ạ

   • Chào bạn! Nếu bạn tính đúng ngày chưa rụng trứng thì khả năng có thai là không nhé. Còn nếu xuất tinh ngoài nhưng trong ngày rụng trứng thì vẫn có khả năng có thai bạn nhé.
    Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm có thể để lại thông tin hoặc gọi số 0343446699 để được dược sĩ tư vấn giải đáp.
    Chúc bạn sức khỏe!

  9. Quan viết:

   Cho em hỏi là em có quan hệ , mà em xuất tinh ngoài r em muốn an toàn hơn cho ny em uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi chó thai ko ạ

   • Chào bạn, việc xuất tinh ngoài và dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là những cách hạn chế thụ thai thành công được các chuyên gia khuyên áp dụng khi muốn quan hệ an toàn.
    Tuy nhiên việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sau này nên bạn lưu ý dùng hợp lý
    Chúc bạn sức khỏe!

  10. Dũng Trần viết:

   Em có quan hệ với bạn gái vào ngày 12 của kỳ kinh nguyệt và có sử dụng biện pháp an toàn. Tuy nhiên lúc xuất tính xong lấy ra thì tình dịch bị trào ra khỏi bao khá nhiều. Ngày sau đó 30p bạn gái có uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Em xin hỏi như trường hợp uống thuốc tránh thai nhưng theo em tìm hiểu tình trùng có thể sống tới 5 ngày bên trong thì thuốc còn tác dụng yới khi đó không và có dễ mang thai không

   • Chào bạn!
    Mặc dù không có biện pháp tránh thai nào dám khẳng định 100%. Tuy nhiên, thời gian quan hệ sau khi kết thúc chu kì kinh nguyệt là thời gian an toàn nhất và bạn gái bạn cũng uống thuốc tránh thai khẩn cấp sớm nên tỷ lệ có thai rất thấp.
    Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn có thể liên hệ hotline 0343 446699 để được giải đáp nhé.
    Chúc bạn sức khỏe!

  11. Manh viết:

   Em có qhe vào ngày thứ 31 của chu kỳ qhe xuất ra ngoài kh uống thuốc tránh thai có dấu hiệu đau lưng và đau bụng dưới nhưng chậm kinh mất 6ngay liệu có sao kh ạ

   • Chào bạn, việc xuất tinh ngoài và quan hệ tính theo chu kỳ chỉ mang tính chất tương đối (độ chính xác cao khi chu kì đều, quan hệ đúng cách) nên để biết chính xác, bạn nên lắng nghe cơ thể mình và dùng que thử thai xác định chính xác khả năng có thể xảy ra nhé
    Chúc bạn sức khỏe!

  12. ha duong viết:

   bác sĩ ơi cho em hỏi em và người yêu em quan hệ trước ngày kinh vài ngày nhưng không xuất bên trong cách đây 30p thì tỉ lệ có khả năng mang thai không bác sĩ

   • Chào bạn!
    Thời gian quan hệ trước ngày hành kinh là thời điểm quan hệ an toàn nhất, đồng thời người yêu bạn không xuất tính trong nên xác suất mang thai là rất thấp. Tuy nhiên, không có gì là tuyệt đối. Vì thế khi quan hệ mình vẫn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn bạn nhé.
    Chúc bạn sức khỏe!

  13. Cho e hỏi là trước đây e có thử que lên 2 vạch 1 đậm 1 vạch mờ rồi mấy ngày sau e có thử que lại lên 2 vạch đậm mà tới giờ e có ra máu giống máu kinh thì là sao ạ

   • Chào bạn!
    Nếu đã dính bầu thì cơ thể bạn nữ sẽ dừng hành kinh, bạn nên đến cơ sở y tế để thăm khám nhé.
    Nếu bạn cần hỗ trợ gì thêm có thể để lại thông tin hoặc gọi số 0343446699 để được dược sĩ tư vấn cụ thể.
    Chúc bạn sức khỏe!

  14. mỹ lệ viết:

   em và bạn trai có qh kh an toàn vừa vào tầm 20s thì btrai e có xuất tinh ngoài.V có thai k ạ?

   • Chào bạn, việc thụ thai còn phụ thuộc nhiều yếu tố như thời điểm 2 bạn quan hệ có an toàn không, chất lượng trứng và tinh trùng như thế nào…
    Do đó bạn nên theo dõi cơ thể để xem khả năng có thai của mình nhé, bên cạnh đó bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh những trường hợp bạn không mong muốn nhé
    Chúc bạn sức khỏe!

  15. Duong viết:

   Em quan hệ với ny lần đầu tiên của em k dùng bcs và k suất tinh vào bên trong khoảng 1 tiếng sau e có chảy máu 2 ngày thì có thai k ạ

   • Chào bạn!
    Việc quan hệ xuất tinh ngoài vẫn có khả năng có thai do 1 lượng tinh trùng có ở trong dịch nhầy. Việc chảy máu có thể là dấu báo có có thai nhưng cũng có thể là do cọ xát khi quan hệ lần đầu nên chưa thể khằng định bạn có thai hay không. Để biết chính xác bạn nên thử thai sau quan hệ 1 tuần.
    Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, bạn có thể để lại thông tin hoặc chủ động liên hệ Hotline 0343 446699 để được tư vấn hỗ trợ.
    Chúc bạn sức khỏe!

  16. Ngannga viết:

   Cho em hỏi e bị sảy thai lưu 6 tuần, 2 tuần sau 2vc e có quan hệ lại ( em đã tái khám tại bệnh viện ) chồng e xuất tinh ngoài . Khả năng này thì e có thai lại không vậy ạ ? Mong nhận đc câu trả lời của bs

   • Chào bạn! quan hệ xuất tinh bên ngoài chỉ hạn chế số lượng tinh trùng gặp trứng chứ không phải toàn bộ, do vậy mà cho dù xuất tinh bên ngoài thì vẫn có khả năng mang thai cao. Nên để quan hệ an toàn, hai vợ chồng bạn nên dùng các biện pháp phòng ngừa an toàn hơn như sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai bạn nhé.

  17. Mson viết:

   Lm đc 2 3 cái nhưng ko xuất vào trong nhưng mà trước ngày rụng trứng 3 ngày thì có tỉ lệ mang thai ko ạ

   • Chào bạn, việc sinh hoạt trước ngày rụng trứng 3 ngày vẫn nằm trong khoảng thời gian không an toàn tuyệt đối và việc xuất tinh ngoài không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng thụ thai vẫn có nên bạn vẫn nên lưu ý và theo dõi.
    Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu thêm các biện pháp tránh thai an toàn để áp dụng nhé
    Chúc bạn sức khỏe!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Nguy cơ đột quỵ do tiểu đêm nhiều lần – Biện pháp phòng ngừa hiệu quả 13/08/22
   Tiểu đêm tưởng chừng là hiện tượng bình thường, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, nếu tình…
   Bật mí 7 loại thuốc nam chữa thận đa nang tốt nhất – Lưu ý khi sử dụng 26/05/22
   Thuốc nam chữa thận đa nang là phương pháp chữa bệnh truyền thống, được khá nhiều người áp dụng. Thực…
   Mộng tinh ở nam giới là gì? Nguyên nhân và biện pháp cải thiện 03/03/22
   Mộng tinh là hiện tượng không hiếm gặp ở nam giới. Đây là biểu hiện bình thường hay có liên…
   TOP 10 bài tập chữa yếu sinh lý đơn giản, hiệu quả cho phái mạnh 02/10/21
   “Gần đây sinh lý của em không được tốt, ham muốn giảm, mỗi lần quan hệ cũng không được lâu.…
   Xem thêm