Trường Đại học Dược Hà Nội có nhiều học trò xuất sắc
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Sự kiện

  Trường Đại học Dược Hà Nội có nhiều học trò xuất sắc

  18/11/18

  Trường Đại học Dược Hà Nội là cái nôi đào tạo dược sĩ có truyền thống hàng trăm năm, chất lượng đào tạo dược sĩ đại học của Trường luôn đứng vị trí hàng đầu tại Việt Nam. Có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành những người thầy thuốc thực sự tài năng. Đặc biệt, nhiều doanh nhân – người quản lý của các Công ty Dược lớn trong nước hiện nay đều được đào tạo từ Trường Đại học Dược Hà Nội như: Công ty Dược Traphaco, Công ty Nam Dược, Công ty Dược phẩm Tâm Bình…

  5/5 - (2 bình chọn)

  Do tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, không ít doanh nghiệp kinh doanh khó khăn, thua lỗ nhưng với sự chèo lái của những người “thuyền trưởng” là các dược sĩ được đào tạo bài bản nên hầu hết các doanh nghiệp dược vẫn làm ăn thành đạt. Trong số đó, Công ty Dược phẩm Tâm Bình tuy mới ra thị trường được hơn 3 năm, nhưng đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường dược phẩm bằng những sản phẩm có chất lượng, được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo người bệnh tin dùng vì hiệu quả sử dụng cũng như giá thành hợp lý. Để đạt được thành công đó, bên cạnh sự nỗ lực của toàn thể CBCNV Công ty Tâm Bình, còn phải kể đến công ơn các thầy cô tại trường Đại học Dược, những người đã giúp đỡ, ủng hộ Tâm Bình trong suốt thời gian qua.

  Dược sĩ Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cực giáo chức trường Đại học Dược Hà Nội

  Dược sĩ Bình chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn cựu giáo chức trường Đại học Dược Hà Nội

  Mới đây, Công ty đã vinh dự được tiếp đón đoàn Cựu giáo chức trường Đại học Dược và các vị khách quý đến thăm quan nhà máy sản xuất của Công ty. Đây cũng là dịp để TGĐ.DS Lê Thị Bình – người học trò đã được trưởng thành từ mái trường Đại học Dược Hà Nội gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô đã tận tình chỉ bảo, dạy dỗ chị trong khoảng thời gian học tập tại trường.

  Sau khi thăm quan nhà máy sản xuất, được tận mắt chứng kiến khu chế biến dược liệu và dây chuyền công nghệ sản xuất của Công ty Tâm Bình, các thầy cô trong Hội cựu giáo chức đều bày tỏ sự yên tâm về chất lượng sản phẩm và đánh giá cao về tiêu chuẩn chất lượng, cách làm ăn đúng đắn, bài bản của Dược sĩ Lê Thị Bình.

  Tiến sĩ Phạm Văn Nguyện, nguyên giảng viên Trường đại học Dược Hà Nội, thầy giáo cũ của Dược sĩ Bình, hiện nay là Phó hiệu trưởng – Trưởng khoa Y dược trường Đại học Đại Nam nhận xét: “Đến thăm quan Công ty Tâm Bình, tôi thấy đây là Công ty Dược sản xuất trên cơ sở khai thác nguồn dược liệu của dân tộc nhưng có trình độ công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng khiến những nhà giáo trong ngành y tế như chúng tôi rất yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi thấy Dược sĩ Bình là một con người tâm huyết với nghề, lấy chữ Tâm chữ Đức làm kim chỉ nam để sản xuất, đặt mục tiêu sức khỏe người bệnh là quan trọng nhất. Đây là hướng đầu tư và phát triển hết sức đúng đắn của Công ty Tâm Bình”.

  TS Phạm Văn Nguyện là người thầy đã trực tiếp giảng dậy DS Lê Thị Bình

  TS Phạm Văn Nguyện là người thầy đã trực tiếp giảng dậy DS Lê Thị Bình

  PGS. TSKH. NGND Trần Công Khánh – Phó Chủ tịch Hội cựu giáo chức Trường Đại học Dược chia sẻ: “Trường Đại học Dược đào tạo ra rất nhiều thế hệ học trò, rải khắp cả nước, đi đến tỉnh nào cũng có học trò của trường Dược. Trong số đó có nhiều người trưởng thành nhưng một trong số những người thành công và có tên tuổi trong sản xuất đông dược phải kể đến Dược sĩ Bình. Tôi rất ấn tượng khi đến thăm quan từ văn phòng đến nhà máy của Công ty Tâm Bình, tôi thấy cách làm của Dược sĩ Bình rất chắc chắn. Trên cơ sở các sản phẩm đang được thị trường tín nhiệm, tôi mong thương hiệu Tâm Bình sẽ sớm hoàn thiện hồ sơ để xuất khẩu ra nước ngoài”.

  PGS.TSKH.NGND Trần Công Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt

  PGS.TSKH.NGND Trần Công Khánh phát biểu tại buổi gặp mặt

  Nhận xét về người học trò cũ, PGS.TS Nguyễn Huy Oánh, nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội cho biết: “Dược sĩ Lê Thị Bình là tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên trường Dược học tập. Từ một sinh viên tốt nghiệp Đại học Dược, chuyên ngành Dược liệu, chị đã biết khai thác cái hay, cái tốt từ một bài thuốc gia truyền của gia đình nâng cấp thành một sản phẩm hiện đại, hiệu quả. Chị đã mạnh dạn thành lập Công ty, xây dựng nhà máy hiện đại để bào chế thêm nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống thể hiện sự tâm huyết hết lòng với nghề thuốc và người bệnh, tính sáng tạo thích ứng nhanh với nền kinh tế thị trường. Đây là một hướng đi đúng đắn mà không phải ai cũng có thể làm được”.

  PGS.TS Nguyễn Huy Oánh nhận xét:" Ds. Lê Thị Bình là tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên trường Dược học tập"

  PGS.TS Nguyễn Huy Oánh nhận xét: ” Ds.Lê Thị Bình là tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên trường Dược học tập”

  Tất cả những góp ý chân thành và sự đánh giá, nhận xét của thầy cô Trường Dược về định hướng phát triển của Công ty Tâm Bình được Dược sĩ Bình tiếp thu và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc. Gặp lại các thầy cô là dịp để Dược sĩ Bình được tri ân, đồng thời chị cũng mong muốn được hợp tác với các thầy cô, được thầy cô cố vấn về chuyên môn để Công ty Tâm Bình phát triển lớn mạnh hơn nữa, trở thành thương hiệu dược phẩm chất lượng và uy tín trên thị trường.

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Người truyền lửa để thắp sáng Tâm Bình 19/11/18
   Sống dấn thân để trải nghiệm, trưởng thành, đi lên bằng cái Tâm và khối óc, dược sĩ Lê Thị…
   Dược phẩm Tâm Bình nhận Huy chương vàng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” 21/11/18
   Sáng ngày 22/7/2017, tại Cung Trí thức TP Hà Nội, Công ty Dược phẩm Tâm Bình vinh dự nhận Huy…
   Dược phẩm Tâm Bình đồng hành cùng Giải Bóng bàn tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ X 13/11/23
   Ngày 12/11, Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng, tranh cúp Báo Hànộimới lần thứ X…
   Rộn ràng hội nghị “Gặp mặt thân mật bệnh nhân Tâm Bình 2019” 22/10/19
   Sự tin tưởng, yêu mến của bệnh nhân trên cả nước chính là lời khẳng định về chất lượng sản…
   Xem thêm