Thành công từ một chữ Tâm
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Sự kiện

  Thành công từ một chữ Tâm

  18/11/18

  Không chỉ kế thừa xuất sắc thương hiệu thuốc gia truyền của gia đình, mà chị còn dựng nên thương hiệu Tâm Bình nổi tiếng ngày nay. Người phụ nữ đó chính là Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình, một người hết lòng đam mê với công việc, biết hài hòa lợi ích giữa sự nghiệp và gia đình, luôn lấy cái “Tâm” làm triết lý sống và kinh doanh nên đã gặt hái được rất nhiều thành công.

  Đánh giá article

  Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, ngay từ nhỏ khi cắp sách đến trường, với đầu óc thông minh và ham học hỏi, chị Bình đã học được từ bà ngoại bí quyết của phương thuốc nam chữa bệnh phong thấp gia truyền. Và rồi, suốt những năm tháng học Đại học Dược, sau này ra trường đi làm, chị Bình vẫn luôn tâm huyết, gắn bó với nghề thuốc gia truyền và chị đã gây dựng nên thương hiệu thuốc Bà Giằng nổi tiếng.

  Chân dung Dược sỹ Lê Thị Bình - TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình

  Chân dung Dược sỹ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược phẩm Tâm Bình 

  Tuy vậy, chị Bình vẫn không bằng lòng với những gì đã có mà luôn mớc mơ về một doanh nghiệp dược với nhiều sản phẩm thuốc nam trị bệnh nổi tiếng do chính mình tự nghiên cứu và sản xuất. Và rồi, sau bao năm học hỏi và đi làm tích lũy kinh nghiệm, cuối cùng chị cũng lập cho mình một doanh nghiệp dược với cái tên là “Tâm Bình” để thỏa nỗi đam mê và góp ích cho đời.

  Tất cả từ tâm  

  Trong suốt buổi nói chuyện, từ mà chị dùng nhiều nhất lại không phải là từ thuốc, mà là từ… “Tâm”. Với chị, tâm không chỉ là tâm huyết với nghề, mà còn là tâm đức đối với người bệnh, với đồng nghiệp và cộng đồng. Chị luôn tâm niệm làm bất cứ việc gì mà tâm huyết thì ắt sẽ thành công. Cũng chính vì ý nghĩ xuyên suốt đó mà chị đã lấy chữ Tâm ghép với tên của mình thành cái tên đầy ý nghĩa là “Tâm Bình” để đặt tên cho công ty với mong muốn sẽ dồn hết tâm huyết, trí tuệ, sức lực cùng tấm lòng nhân ái để đưa công ty đến đích thành công. Nghĩ là làm, chị đã lao vào công việc một cách hăng say bất kể ngày đêm với quyết tâm làm ra những loại sản phẩm tốt nhất, hỗ trợ bệnh cho người bệnh trên khắp mọi miền đất nước.

  Chị kể: “Để có thể bào chế ra những loại sản phẩm tốt tôi đã phải rất vất vả, tìm tòi và đi đến tận những vùng xa xôi hẻo lánh, những vùng sâu, vùng xa để tìm cho ra bằng được những cây dược liệu quý. Ngày đó mỗi lần đi tìm cây thuốc thường mất nhiều ngày, đôi khi phải đi lại rất nhiều lần mới thành công. Tìm được cây dược liệu tốt rồi, tôi lại mất rất nhiều công sức để nghiên cứu và cho ra đời công thức pha chế hòng tạo ra những sản phẩm tốt nhất”.

  Dược sĩ Bình lặn lội đến những vùng xa xôi để tìm dược liệu quý

  Dược sĩ Bình lặn lội đến những vùng xa xôi để tìm dược liệu quý  

  Tâm sự về những ngày tháng khó khăn này, chị Bình cho rằng giai đoạn nghiên cứu, bào chế dược liệu là giai đoạn khó khăn và quan trọng nhất. Bao đêm chị phải thức trắng, bao ngày đóng cửa miệt mài trong phòng thí nghiệm, nhiều lúc quên ăn, quên nghỉ mà không biết mệt, khi về đến nhà mới thấy mệt mỏi rã rời. Nếu không có lòng quyết tâm cao độ, không có sự động viên giúp đỡ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, có lẽ chị đã phải sớm đầu hàng.

  Dược sĩ Bình miệt mài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm

  Dược sĩ Bình miệt mài nghiên cứu trong phòng thí nghiệm 

  Và rồi “Trời” đã không phụ lòng người phụ nữ có quyết tâm sắt đá. Kết quả của sự nỗ lực đã được đền đáp xứng đáng khi nhiều sản phẩm tốt ra đời. “Tâm Bình” đã đưa ra thị trường ba sản phẩm là: TPCN Viên Gout Tâm Bình, TPCN Viên Khớp Tâm Bình, TPCN Đại Tràng Tâm Bình, khắc phục được một số nhược điểm của Đông y gia truyền đó là bổ xung thêm các loại thảo dược quý có tác dụng Bổ can thận và chuyển đổi thành công từ dạng viên hoàn cứng, sang dạng viên nang có độ rã nhanh giúp cơ thể hấp thu tốt.

  Cũng chính vì những nỗ lực không mệt mỏi đó mà chỉ trong một thời gian ngắn, sản phẩm của Tâm Bình đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, có mặt tại khắp mọi miền đất nước, chữa khỏi bệnh cho hàng chục ngàn người, tạo dựng uy tín và biến Công ty Dược Tâm Bình từ một doanh nghiệp nhỏ thành một doanh nghiệp lớn với doanh thu và số lượng lao động không ngừng tăng nhanh, được xã hội nhìn nhận và đánh giá cao. Là người cầu toàn trong công việc nên chị Bình kiêm nhiệm rất nhiều việc trong công ty, vừa là Tổng Giám đốc, vừa làm Trưởng phòng Truyền thông, Trưởng phòng kinh doanh, lúc nào chị cũng sát sao với mọi việc nên công ty ngày càng phát triển.

  Mặc dù thành công như vậy, nhưng trong tâm thức, chị Bình vẫn khát khao cháy bỏng là làm sao phải cho ra đời thêm nhiều sản phẩm tốt hơn nữa, giá thành rẻ, phù hợp với mọi tầng lớp người dân. Để thỏa mãn ước nguyện, chị Bình đã lao vào nghiên cứu tìm tòi, xây dựng vùng nguyên liệu chất lượng và ổn định, mạnh dạn đầu tư nhà xưởng, máy móc, thiết bị hiện đại, tham khảo ý kiến của các chuyên gia và nhà khoa học để cho ra đời thêm nhiều sản phẩm mới như: TPCN viên mỡ máu, TPCN viên bổ thận… Nhằm giúp người bệnh mua được sản phẩm giá gốc, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, Tâm Bình đã trực tiếp phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ khâu trung gian nào.

  Trong sản xuất, chị Bình là người trực tiếp hướng dẫn công nhân cách sao tẩm và chế biến dược liệu sao cho đảm bảo chất lượng. Thay vì ngâm nước cho củ dược liệu mềm nhanh, dễ rửa và dễ thái, chị Bình hướng dẫn công nhân phải rửa trực tiếp bằng tay, thái ngay dược liệu khi mới nhập về, để dược liệu còn tươi và không bị mất hoạt chất.

  TGĐ Lê Thị Bình hướng dẫn công nhân sản xuất sao tẩm dược liệu

  TGĐ Lê Thị Bình hướng dẫn công nhân sản xuất sao tẩm dược liệu 

  Không chỉ có cái tâm trong sản xuất kinh doanh, chị Bình còn luôn quan tâm chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh. Chị đã dành không ít thời gian quý báu, vượt qua bao chặng đường gian nan vất vả để tới thăm và chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Chị kết hợp với Trung ương Hội chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức nhiều đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho hàng ngàn hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi, tặng quà tết cho đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, tích cực ủng hộ phong trào đến ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo, ủng hộ quỹ vì người nghèo…

  Dược sĩ Lê Thị Bình là người luôn nặng lòng với các hoạt động xã hội, từ thiện

  Dược sĩ Lê Thị Bình là người luôn nặng lòng với các hoạt động xã hội, từ thiện  

  Gia đình là lẽ sống

  Trước khi là một Tổng giám đốc tài năng và thành đạt, chị Bình đã sẵn có bản năng và tố chất của một người phụ nữ gia đình: thu vén đảm đang, chịu thương chịu khó. Tuy bận rộn nhưng chị vẫn thu xếp và dành thời gian chăm lo công việc gia đình. Chị kể đã từng đi học nấu ăn, học may vá, thêu thùa, học cắm hoa, giờ đây mỗi khi tranh thủ lúc rảnh rỗi chị lại trổ tài nội trợ khiến gia đình luôn cảm thấy gần gũi, đầm ấm và hạnh phúc. Chị thường tâm sự: “Ngoài đam mê nghề thuốc để giúp ích cho đời, tôi còn có một niềm đam mê nữa đó là gia đình, bởi với tôi chăm sóc gia đình là bản năng, là sở trường của tôi. Tôi vốn là người phụ nữ của gia đình”.

  Gia đình hạnh phúc của Dược sĩ Lê Thị Bình

  Gia đình hạnh phúc của Dược sĩ Lê Thị Bình 

  Và có lẽ chính nhờ biết chăm lo, vun vén cho gia đình như vậy, nên hiện chị đang rất viên mãn với những gì mình đang có. Chồng chị là cán bộ công an về hưu, giờ luôn âm thầm giúp đỡ chị trong mọi công việc. Con trai cả Minh Hoàng của chị vốn là học sinh chuyên toán của Trường Chu Văn An, đã dành học bổng và hiện đang theo học ngành Dược ở Anh. Cháu từng đoạt Huy chương Vàng môn Toán, Huy chương Đồng môn hóa toàn nước Anh, giờ đang học tiếp để sau này ra trường về nước tiếp quản giúp mẹ việc điều hành công ty. Con gái thứ 2 của chị là Bảo Châu đỗ xuất sắc 3 trường THPT danh tiếng là: Chuyên Hóa Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên Hóa Đại học Sư phạm Hà Nội và là Thủ khoa Hóa Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam. Thiết nghĩ, những đứa trẻ được yêu thương và giáo dục trong mái ấm hạnh phúc gia đình như thế này, ắt sẽ trưởng thành và nên người, biết quan tâm, chia sẻ với cộng đồng.

  Khi nhận được câu hỏi: điều gì đã làm nên một gia đình hạnh phúc và thành đạt, chị Bình trầm ngâm một lúc và từ tốn trả lời: đó là vì tôi biết cân bằng giữa công việc và gia đình. Câu trả lời thật đơn giản nhưng quả đúng và thật ý nghĩa bởi nếu không biết cách cân bằng thì tại sao bận rộn như vậy mà hàng ngày chị vẫn tự tay chăm sóc từng bữa ăn cho chồng cho con. Dù đã có nhiều tiền đến như vậy nhưng chị vẫn tự tay cắt may cho chồng và con trai từng chiếc quần đùi để mặc, mỗi tối chị vẫn ngồi làm việc cạnh các con để làm gương và động viên các con học tập.

  Những phút giây đời thường của Dược sĩ Bình và con gái Bảo Châu

  Những phút giây đời thường của Dược sĩ Bình và con gái Bảo Châu

  Được chứng kiến những thành quả mà Công ty Tâm Bình đã đạt được, được ngắm những bát hoa tuyệt đẹp do tự tay chị Bình cắm, và được nhìn những tấm ảnh gia đình hạnh phúc đặt trang trọng trong phòng làm việc của chị, tôi chợt nghĩ đến một điều: Có lẽ tất cả những thành quả mà chị Bình đạt được ngày hôm nay không chỉ bắt nguồn từ “Lộc thuốc” mà chị Bình luôn tâm niệm, mà nó còn là kết quả của sự đền đáp xứng đáng cho những cố gắng nỗ lực không biết mệt mỏi, sự đam mê và cái “Tâm” mà chị Bình luôn mang theo trong hành trang sống và làm nghề.

   Tiến Dũng

  Với những thành tích đã đạt được, Dược sĩ Lê Thị Bình đã vinh dự nhận được các giải thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các Bộ, ngành như:

  + Ba năm liên tiếp được tặng thưởng Cúp  Bông Hồng Vàng (2008; 2010)

  + Hai lần đạt Top 100 Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu (2010; 2013)

  + Hai lần được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen Doanh nhân tiêu biểu Thủ đô (2013; 2014)

  + Cúp Lãnh đạo Doanh nghiệp xuất sắc, Cúp Doanh nhân Tâm Tài, Cúp Giám đốc tài năng, Cúp Vàng vì sự Phát triển Cộng đồng

  Và hàng loạt các bằng khen cao quý của Hội Dược học VN, TW Hội LHPNVN, Hội Chữ Thập đỏ VN…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Sếp Tâm Bình làm thơ về sản phẩm mới 19/11/18
   Tâm huyết với sự nghiệp sáng chế, phát triển các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cộng đồng nên dù…
   Hoạt động ý nghĩa nhân ngày phụ nữ Việt Nam ở Tâm Bình 20/11/18
   Sáng ngày 20/10, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam…
   Dược sĩ Lê Thị Bình tham dự hội nghị thượng đỉnh phụ nữ toàn cầu 15/11/18
   Từ ngày 27/5 - 3/6/2012, Dược sĩ Lê Thị Bình - Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình…
   Dược phẩm Tâm Bình lần thứ hai liên tiếp đạt Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín 17/01/22
   Ngày 14/1/2022, trong Lễ công bố Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam được tổ chức tại Trung tâm…
   Xem tất cả bài viết