Dược sĩ Lê Thị Bình: Dược phẩm Tâm Bình hướng đến sự phát triển bền vững
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Sự kiện

  Dược sĩ Lê Thị Bình: Dược phẩm Tâm Bình hướng đến sự phát triển bền vững

  20/11/18

  Là một công ty dược phẩm còn non trẻ với chỉ 5 năm hình thành và phát triển nhưng Dược phẩm Tâm Bình đã nhanh chóng tạo đột phá và vươn lên giữ vị trí tiên phong trong thị trường Đông dược trong nước. Nhân kỷ niệm 5 năm thành lập Dược phẩm Tâm Bình (13/12/2010 – 13/12/2015), chúng tôi có cuộc trò chuyện với dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ công ty Dược phẩm Tâm Bình về những thành công và dự định của Tâm Bình trong năm tới.

  Đánh giá article

  PV: Trong suốt 5 năm hoạt động, Dược phẩm Tâm Bình được nhắc nhiều đến sự thành công, song cũng có không ít gian nan, thử thách. Bà có thể chia sẻ về điều này như thế nào?

  DS Lê Thị Bình: Ngay từ ngày đầu thành lập, Tâm Bình đã lựa chọn hướng đi riêng. Đó là khai thác thế mạnh của dược liệu có sẵn ở Việt Nam và phát huy những bài thuốc cổ phương có từ lâu đời, đã chứng minh thành công cơ sở khoa học. Sau đó, Tâm Bình vận dụng phương thức sản xuất hiện đại, tiên tiến để cho ra đời các dòng sản phẩm có quy mô lớn, chất lượng tốt hơn, đồng thời luôn duy trì mức giá cả hợp lý. Vì thế, dù ra đời và phát triển trong bối cảnh thị trường dược ngày càng có nhiều sản phẩm mới nhưng Tâm Bình đã vững vàng vượt qua sự cạnh tranh khắc nghiệt để tìm chỗ đứng và khẳng định thương hiệu của mình.

  Xác định mục tiêu chất lượng sản phẩm đặt lên hàng đầu, bản thân tôi đã lặn lội nhiều nơi tìm các cây thuốc quý, hình thành các vùng chuyên canh, tạo nguồn cung dược liệu sạch, ổn định cho nhà máy. Tôi trực tiếp tham gia vào tất cả các khâu từ nghiên cứu, hướng dẫn công nhân cách sao tẩm và chế biến nguyên liệu rồi làm marketing, tìm kiếm, lo kênh phân phối sản phẩm. Thấm nhuần tư tưởng “làm thật sẽ bền” và luôn lấy cái Tâm làm gốc trong mọi hoạt động nên người Tâm Bình luôn nghiêm túc, nỗ lực và dành nhiều tâm huyết làm ra sản phẩm.

   

  Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ công ty Dược phẩm Tâm Bình luôn tận tâm, hết mình với công việc.

  Sau 5 năm, các sản phẩm Viên Khớp Tâm Bình, Viên Gout Tâm Bình, Đại tràng tâm Bình, Thấp diệu nang Tâm Bình và Viên tiêu hóa Tâm Bình đã có mặt trên 63 tỉnh thành và hàng nghìn nhà thuốc trong cả nước có bán sản phẩm của Tâm Bình. Sản phẩm mang thương hiệu Tâm Bình luôn được người dân tin dùng và giới chuyên môn đánh giá cao ở 3 yếu tố chất lượng – an toàn – hiệu quả. Nhìn lại quãng thời gian qua, tôi thấy tự hào vì Tâm Bình đã góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh; đồng thời đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình.

  Dược sĩ Lê Thị Bình say mê nghiên cứu tìm ra những sản phẩm có chất lượng tốt phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân.

  PV: Giá cả luôn là “vũ khí” để doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường. Vậy, Dược phẩm Tâm Bình có “bí quyết” gì để giữ được chính sách giá ổn định và hợp lý như vậy?

  DS Lê Thị Bình: Với sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường dược phẩm như hiện nay, để tồn tại thì bất cứ công ty nào cũng muốn nâng cao chất lượng và giảm giá thành sản phẩm nhưng không phải ai cũng làm được điều này. Dược Tâm Bình, với mô hình khép kín: chuẩn hóa đầu vào dược liệu, sản xuất sản phẩm trên dây chuyền hiện đại; tự mình làm PR sản phẩm và trực tiếp phân phối các mặt hàng cho các đại lý, nhà thuốc nên công ty luôn kiểm soát chặt chẽ được giá bán sản phẩm. Cùng với đó, Tâm Bình không ngừng nâng cao trình độ quản lý của cán bộ và tay nghề của công nhân; đồng thời, đổi mới trang thiết bị, công nghệ máy móc. Có như vậy, mới nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí và hạ giá thành.

  Sản phẩm mang thương hiệu Tâm Bình được người dân tin dùng.

  PV: Dự định trong thời gian tới của Dược Tâm Bình như thế nào, thưa bà?

  DS Lê Thị Bình: Với mục tiêu tạo nhiều sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân nên trong năm 2016, Dược Tâm Bình sẽ đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thuốc đạt tiêu chuẩn GMP- WHO để xuất khẩu ra nước ngoài và đưa ra thị trường thêm 2 sản phẩm mới là: Mỡ máu Tâm Bình và Viga Nam Tâm Bình.

  Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao cúp “Bông hồng Vàng” cho dược sĩ Lê Thị Bình.

  Vẫn biết, chúng tôi luôn gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Trong đó có sự cạnh tranh không lành mạnh, kiểu làm ăn kiểu chộp giật. Nhưng tôi vẫn tin rằng, làm ăn chân chính thì sẽ bền. Tôi tin vào sức mạnh nội lực của chúng tôi. Chúng tôi có sức mạnh tập thể đoàn kết, có nhân sự cốt lõi và hệ thống máy móc, dây chuyền thiết bị hiện đại để tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành hợp lý. Đó chính là những thế mạnh để Tâm Bình không ngừng vươn lên tầm cao mới.

  Ban lãnh đạo và tập thể CBCNV công ty Dược phẩm Tâm Bình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Dược phẩm Tâm Bình gặp mặt đầu xuân Bính Thân: Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2016 20/11/18
   Sáng 15/2, tức mùng 8 Tết Âm Lịch, nhân dịp ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, lãnh…
   Tâm Bình tổ chức khóa đào tạo kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp cho các trình dược viên 20/11/18
   Trong giai đoạn hiện nay, sự cạnh tranh của thị trường dược phẩm ngày càng trở nên gay gắt hơn…
   Nhật ký “Tâm Bình Trong Tôi”: Tâm Bình – Gia Đình Thứ 2 của Tôi! 19/11/18
   Ngày ấy tôi và chị gái rời quê lên Hà Nội lập nghiệp với mong muốn tìm được một công…
   Công đoàn Công ty Dược Phẩm Tâm Bình nhận bằng khen của Liên đoàn lao động Thành phố Hà Nội 21/11/18
   Sáng nay 10/1/2018, Công đoàn Công ty Dược Phẩm Tâm Bình là một trong 20 tập thể được nhận bằng…
   Xem tất cả bài viết