Sáng 16/4, Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội (HNEW) đến thăm hỏi, tặng quà cho 10 gia đình phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Lĩnh Nam, Hà Nội. Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi chương trình ý nghĩa “Lan tỏa yêu thương”, với mục tiêu hỗ trợ 90 gia đình phụ nữ khó khăn trên địa bàn Thủ đô.
Tại mỗi gia đình, đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, lắng nghe chia sẻ và trực tiếp trao tận tay những món quà ý nghĩa. Mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng gồm tiền mặt, nhu yếu phẩm và đồ dùng thiết yếu như gạo, quạt điện… giúp các gia đình trang trải chi tiêu, cải thiện điều kiện sinh hoạt hàng ngày.
Mỗi căn nhà đoàn ghé thăm là một phận đời đầy trăn trở. Có người đang từng ngày giành giật sự sống với căn bệnh ung thư quái ác, chồng bị tai biến. Có người khuyết tật, không có thu nhập, cả nhà chen chúc trong căn nhà chật hẹp, thiếu thốn đủ bề…
Các gia đình không giấu được niềm xúc động khi đón nhận sự quan tâm từ các tổ chức và doanh nghiệp. Với họ, những phần quà không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng trước mắt mà còn là nguồn động viên tinh thần để tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.
Trong căn nhà nhỏ chỉ vỏn vẹn khoảng 10m², bà Nguyễn Thị Lành (69 tuổi) ngồi nép mình bên góc tường. Bản thân bà tàn tật, con trai và cháu cũng khuyết tật bẩm sinh. Cả gia đình 6 người chen chúc trong không gian chật hẹp, tối tăm, mọi chi tiêu trông chờ vào khoản thu nhập ít ỏi của người con dâu, mỗi tháng chỉ vài trăm nghìn đồng.
Thứ đáng giá nhất trong nhà bà có lẽ là 2 chiếc quạt điện đã cũ được hàng xóm cho và 1 chiếc điều hòa do người thân tặng. Thế nhưng, từ ngày có điều hòa đến giờ, bà gần như không dám bật vì sợ không trả nổi tiền điện. Cuộc sống của cả gia đình luôn phải chắt chiu từng đồng để lo bữa ăn qua ngày.
Nhận phần quà từ đoàn thiện nguyện, bà Lành nở nụ cười tươi tắn: “Các cô các bác cho quà tôi mừng lắm. Gia đình đủ sống được hai tháng rồi. Có cái quạt này là mùa hè đỡ nóng, lại không phải lo tốn nhiều tiền điện”.
Hoàn cảnh của bà Bùi Thị Hằng (57 tuổi) cũng đáng thương không kém. Con trai bà bị chấn thương sọ não, nằm một chỗ nhiều năm nay. Con dâu bỏ đi, để lại cháu nhỏ cho bà chăm sóc. Một mình bà vừa làm mẹ, vừa làm bà, vừa là trụ cột kinh tế duy nhất trong gia đình.
Bà làm đủ công việc nhưng thu nhập bấp bênh, cuộc sống thường xuyên thiếu trước hụt sau. Nhiều lúc, bà phải vay mượn để duy trì sinh hoạt tối thiểu cho cả gia đình. Được đoàn tặng quà, bà chỉ nói ngắn gọn nhưng đầy xúc động: “Tôi cảm ơn nhiều lắm. Có thêm khoản này, đỡ được phần nào rồi…”.
Tặng quà cho 10 gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lĩnh Nam là hoạt động khởi đầu trong chuỗi chương trình “HNEW – Lan tỏa yêu thương” do Hiệp hội Nữ doanh nhân TP Hà Nội phát động, với sự đồng hành của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội, Công ty Dược phẩm Tâm Bình và các đơn vị liên quan. Chương trình gắn với mục tiêu của Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội trong năm 2026, đó là tập trung hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, góp phần giúp 1.000 hộ gia đình do phụ nữ làm chủ thoát cận nghèo.
Hành trình “Lan tỏa yêu thương” được triển khai từ tháng 4/2026 đến tháng 12/2026 tại 9 xã, phường trên địa bàn Hà Nội. Mỗi tháng, chương trình lựa chọn một địa phương để trao quà hỗ trợ cho 10 phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, khuyết tật hoặc neo đơn không nơi nương tựa. Dự kiến sẽ có 90 trường hợp được nhận hỗ trợ với tổng ngân sách khoảng 180 triệu đồng, trong đó Dược phẩm Tâm Bình là đơn vị đồng hành chính, tài trợ 50 triệu đồng.
Từ nhiều năm qua, Dược phẩm Tâm Bình luôn được biết đến là doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Nhiều chương trình như khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trao học bổng cho học sinh nghèo, ủng hộ đồng bào vùng lũ…. được Tâm Bình duy trì thường xuyên, đóng góp cho công tác an sinh xã hội và góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp vì cộng đồng.





