Bật mí 10 cách quan hệ không mang thai an toàn, hiệu quả
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • BỆNH SINH LÝ

  Bật mí 10 cách quan hệ không mang thai an toàn, hiệu quả

  Biên tập viên: Phạm Thu Hoàn

  06/05/22

  Đối với những cặp đôi không mong muốn có con thì việc tìm hiểu các cách quan hệ không mang thai là rất quan trọng. Những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp sau đây sẽ giúp bạn tránh được những “hậu quả” không mong muốn sau khi QHTD mà vẫn có thể tận hưởng trọn cuộc “yêu”.

  5/5 - (131 bình chọn)

  1. Nguyên tắc để quan hệ không mang thai

  Trước khi tìm hiểu các biện pháp quan hệ không mang thai, cần tìm hiểu các yếu tố cần và đủ dẫn đến hiện tượng mang thai. Hiểu một cách đơn giản, mang thai là kết quả của sự tiếp xúc giữa trứng của người phụ nữ và tinh trùng của nam giới. Sau khi quá trình thụ tinh diễn ra thành công, hợp tử được hình thành và di chuyển vào tử cung, hình thành phôi thai.

  Như vậy, nguyên tắc chính để quan hệ không có con là không để tinh trùng tiếp xúc với trứng. Nắm được nguyên tắc này sẽ giúp các cặp đôi biết cách bảo vệ bản thân, tránh mang thai ngoài ý muốn.

  2. Các cách quan hệ không mang thai an toàn, hiệu quả

  Có nhiều cách “yêu” mà không để lại “hậu quả”. Dưới đây một số gợi ý, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

  Viganam

  2.1 Xuất tinh ngoài âm đạo

  Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên mang lại hiệu quả cao. Xác suất mang thai hầu như không có hoặc rất thấp. Các cặp đôi quan hệ bình thường, kể từ lúc dạo đầu cho đến khi giao hợp. Cho đến khi đạt khoái cảm và chuẩn bị xuất tinh thì nam giới sẽ chủ động rút dương vật ra khỏi âm hộ nữ giới và xuất tinh ở ngoài.

  cách quan hệ không mang thai

  Tuy nhiên, phương pháp quan hệ tránh mang thai này chỉ thực hiện được khi nam giới làm chủ được thời điểm xuất tinh. Ngược lại, nếu mất kiểm soát thì khả năng mang thai là rất cao.

  2.2 Không giao hợp trực tiếp

  Trên thực tế, không ít cặp đôi vì điều kiện sức khỏe, điều kiện không gian, hoặc vì không muốn mang thai mà lựa chọn cách quan hệ đặc biệt: không giao hợp âm đạo. Theo đó, hai người tạo khoái cảm cho nhau bằng các cử chỉ âu yếm, vuốt ve các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Một số các đôi còn lựa chọn quan hệ bằng miệng (oral-sex) để thỏa mãn nhu cầu và đưa bạn tình “lên đỉnh”.

  Không giao hợp trực tiếp nam giới vẫn có thể đạt cực khoái và xuất tinh. Lúc này, cần tránh cho tinh dịch dính vào vùng kín của bạn tình và cẩn thận tinh dịch bắn vào mắt.

  2.3 Tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng

  Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ là một trong những phương pháp được nhiều phụ nữ áp dụng. Dưới đây là các mốc tương đương với từng mức độ an toàn. Áp dụng cho nữ giới có kỳ kinh 28 ngày trong vòng 8 tháng liên tiếp:

  • Thời điểm quan hệ tương đối an toàn: Mốc này được tính từ ngày nữ giới bắt đầu có kinh đến ngày thứ 9.
  • Thời điểm “nguy hiểm”: từ ngày thứ 9 đến ngày 19. Đây là khoảng thời gian diễn ra hiện tượng rụng trứng trong cơ thể nữ giới. Vì thế, quan hệ vào những ngày này thì khả năng thụ thai sẽ rất cao.
  • Thời điểm an toàn: khoảng 8 ngày cuối cùng của chu kỳ kinh nguyệt. Lúc này, các cặp đôi có thể yên tâm quan hệ mà không sợ mang thai ngoài ý muốn.

  Tuy nhiên, cách tính ngày quan hệ để không mang thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt chỉ đúng với các trường hợp nữ giới kinh nguyệt đều đặn, không có sự xáo trộn về mặt sức khỏe sinh lý.

  2.4 Giảm khả năng mang thai với các tư thế “yêu”

  Có 2 tư thế quan hệ được các chuyên gia tình dục khuyên nên áp dụng để giảm khả năng mang thai là tư thế mặt đối mặt và tư thế nữ giới ngồi trên lòng nam giới. Đây là những tư thế khiến tinh trùng khó di chuyển vào sâu âm đạo để tiếp xúc với trứng, do phải chịu tác động từ trọng lượng cơ thể.

  Tuy nhiên, tác dụng tránh thai của phương pháp này chỉ mang tính chất phỏng đoán. Thực tế vẫn chưa được chứng minh. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi áp dụng.

  2.5 Sử dụng bao cao su

  Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả, được nhiều người áp dụng. Không chỉ phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, nam giới dùng bao cao su còn giúp bảo vệ bản thân và bạn tình khỏi những bệnh nguy hiểm, bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

  dùng bao cao su để tránh thai

  Tuy nhiên, cần lựa chọn BCS với kích thước vừa vặn. Đặc biệt, cần kiểm tra hạn sử dụng và tình trạng bao trước khi sử dụng. Tránh bao bị rách, thủng, làm lọt tinh trùng vào âm đạo.

  2.6 Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

  Đối với các trường hợp phát sinh, không có sự chuẩn bị từ trước thì 1 liều thuốc tránh thai khẩn cấp được cho là hữu hiệu nhất. Tất nhiên, nữ giới cần sử dụng ngay trong vòng 24 giờ đầu sau quan hệ. Hiệu quả của thuốc sẽ giảm dần và không đem lại hiệu quả sau 72 giờ.

  Cần lưu ý, thuốc tránh thai khẩn cấp không nên sử dụng nhiều hơn 2 lần trong 1 tháng và 3 lần trong một năm. Điều đó có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

  2.7 Uống thuốc tránh thai hàng ngày

  Hiện nay, nhiều phụ nữ có thói quen đề phòng mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc tránh thai hàng ngày. Sản phẩm này có chứa estrogen và progesterone – 2 loại hormone sinh dục nữ có cơ chế tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng và làm dày lớp nhầy ở cổ tử cung. Từ đó ngăn cản không cho tinh trùng gặp trứng để tạo thành hợp tử.

  Thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng ngay từ ngày đầu dùng thuốc. Các vỉ thuốc gồm các viên chứa hormone và cả những viên giả dược. Phụ nữ cần uống đầy đủ, theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất.

  2.8 Đặt vòng tránh thai

  Để quan hệ tình dục không mang thai, phụ nữ có thể đặt vòng tránh thai. Đây là phương pháp sử dụng một dụng cụ để đặt vào tử cung. Tác dụng của chúng là cản trở quá trình thụ tinh, đồng thời ngăn không cho trứng làm tổ tại niêm mạc tử cung. Theo các chuyên gia, biện pháp đặt vòng tránh thai mang lại tác dụng lên đến 98%.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đeo vòng tránh thai. Nếu cơ thể không thể thích nghi sẽ gây ra đau bụng, đau lưng, ra nhiều máu kinh gây thiếu máu…

  2.9 Dùng miếng dán tránh thai

  Tương tự như nguyên tắc tránh thai bằng thuốc, miếng dán tránh thai giúp giải phóng estrogen và progesterone. Từ đó ngăn ngừa hiện tượng rụng trứng, đồng thời làm dày lớp nhầy ở cổ tử cung. Do đó, trứng và tinh trùng không có cơ hội gặp nhau. Lúc này, có thể quan hệ bình thường, không cần biện pháp bảo vệ nào khác mà vẫn không có thai.

  Miếng dán tránh thai cho tỷ lệ hiệu quả lên đến 95%. Kh muốn có thai trở lại, nữ giới chỉ cần ngưng sử dụng và trứng sẽ rụng bình thường trở lại sau khoảng 3 chu kỳ kinh.

  2.10 Dùng thuốc bất hoạt tinh trùng

  Loại thuốc này được sử dụng để ngăn chặn sự chuyển động của tinh trùng. Các tinh binh khi phóng vào âm đạo nữ giới không còn khả năng di chuyển. Như vậy, quá trình thụ tinh sẽ không thể diễn ra.

  Thuốc bất hoạt tinh trùng cần được chèn vào gần cổ tử cung khoảng 10 phút trước khi quan hệ. Hiệu quả của chúng sẽ giảm dần và mất hẳn sau khoảng 60 phút.

  3. Lưu ý khi áp dụng các biện pháp quan hệ tránh thai

  lưu ý khi áp dụng những biện pháp quan hệ tránh thai

  Trên thực tế, các biện pháp kể trên đem đến hiệu quả tốt, giúp các cặp đôi tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp tránh thai nào đều có xác suất. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn khi áp dụng các phương pháp quan hệ không mang thai, các cặp đôi cần lưu ý:

  • Đối với các trường hợp đặt vòng, nữ giới cần đến gặp bác sĩ ngay nếu thấy bất thường như đau bụng, ra kinh nhiều… Có thể việc đặt vòng không thích hợp với bạn hoặc cổ tử cung bị viêm nhiễm do có vật thể lạ.
  • Với các chị em dùng thuốc tránh thai, tình trạng rối loạn nội tiết có thể xảy ra. Nếu gặp các vấn đề như rối loạn kinh nguyệt, mệt mỏi, buồn nôn…, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ để quyết định có nên tiếp tục dùng thuốc không.
  • Nếu sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai, cần kiểm tra tình trạng, hạn sử dụng.

  Trên đây là tổng hợp những cách quan hệ không mang thai và những lưu ý cần thiết. Chúc các bạn sức khỏe và lựa chọn cho mình được những biện pháp kế hoạch an toàn, phù hợp.

  >>> XEM THÊM:

  Nguồn tham khảo

  Tâm Bình giúp độc giả tìm kiếm nguồn thông tin chính xác nhất dựa trên các công trình nghiên cứu Y học đã được công bố, thẩm định trong và ngoài nước. Các tài liệu chúng tôi đưa ra đều được nghiên cứu và kiểm duyệt kỹ lưỡng đảm bảo thông tin cập nhật mới và khách quan nhất. Quý độc giả có thể tham khảo thêm chính sách biên tập của chúng tôi để xác nhận nội dung mà mình đọc được là chính xác và hữu ích.

  Mua 6 tặng 1 Viganam Tâm Bình

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không? Nguyên nhân tại sao? 01/10/22
   Đàn ông yếu sinh lý có ngoại tình không là băn khoăn của nhiều phụ nữ khi chồng gặp phải…
   Tổng hợp 9 cách chữa xuất tinh sớm bằng mật ong hiệu quả nhất 2022 19/04/22
   “Tôi năm nay 38 tuổi, khi quan hệ thường bị “ra” sớm. Nghe một người bạn mách chữa xuất tinh…
   TOP 10 bí quyết giúp nam giới kéo dài thời gian “quan hệ” tốt nhất 2022 26/08/21
   Thời gian quan hệ ngắn là nguyên nhân khiến các cuộc vui không được trọn vẹn. Đa phần cả nam…
   Màu sắc nước tiểu thế nào là bất thường? Cách điều trị ra sao? 17/12/21
   Màu sắc nước tiểu là một trong những yếu tố phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nước…
   Xem tất cả bài viết