Giá trị cốt lõi - “Nền tảng” giúp Tâm Bình phát triển và tạo tiếng vang
Kiểm tra đơn hàng Tuyển dụng
 • vi
 • en
 • Tin nổi bật

  Giá trị cốt lõi – “Nền tảng” giúp Tâm Bình phát triển và tạo tiếng vang

  Biên tập viên: Lê Lan Anh

  17/03/23

  Hơn một thập kỷ xây dựng và phát triển, Dược phẩm Tâm Bình ngày càng vững mạnh, trở thành thương hiệu đông dược uy tín, được người dân cả nước tin dùng.

  5/5 - (5 bình chọn)

  Để đạt được thành quả này, tất cả là nhờ vào triết lý kinh doanh đúng đắn “làm thật sẽ bền” và cái “Tâm” hướng tới người bệnh như đúng giá trị cốt lõi mà Dược phẩm Tâm Bình đề cập: “Tâm đức với người bệnh, tâm huyết với công việc và tận tâm với cộng đồng”.

  1. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì?

  Giá trị cốt lõi là niềm tin, lý tưởng, định hướng mà mỗi người thiết lập trong cuộc sống cá nhân. Hiểu một cách đơn giản, con người mình thế nào thì giá trị của bạn như thế ấy.

  Vậy, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp là gì? Là tập hợp những nguyên tắc chung, lý tưởng chung mà tổ chức muốn hướng tới. Yếu tố này được tạo ra trong khoảng thời gian đủ lâu để nó hình thành nên đặc trưng của doanh nghiệp. Nhìn vào đó, khách hàng có thể đánh giá được phương thức làm việc cũng như cách thức tạo ra sản phẩm, dịch vụ.

  Giá trị cốt lõi này cho chúng ta biết con người của doanh nghiệp đó mang nét đặc trưng nào (ví dụ như con người năng động, trẻ trung hay chuyên nghiệp…), phương châm kinh doanh ra sao (ví dụ như phát triển bền vững, khách hàng là thượng đế, con người là nòng cốt…).

  2. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp có vai trò gì?

  Với doanh nghiệp, giá trị cốt lõi như tiền đề quan trọng để định hướng kinh doanh một cách đúng đắn và hiệu quả. Vì vậy, việc xây dựng giá trị cốt lõi là điều cần và bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhất là giai đoạn kinh tế thị trường như hiện nay, khách hàng ngày càng hoài nghi về những giá trị mà doanh nghiệp đó mang lại.  Và giá trị cốt lõi giúp cho doanh nghiệp đó có những lợi ích sau:

  Giá trị cốt lõi giúp nhân viên trong doanh nghiệp hành xử đúng đắn

  Khi doanh nghiệp sở hữu những giá trị cốt lõi rõ ràng, nhân viên sẽ hiểu họ làm việc hướng tới điều gì. Giá trị cốt lõi cũng trở thành kim chỉ nam giúp nhân viên hành xử với nhau tốt hơn, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

  Ngoài ra, giá trị nền tảng là cách để nuôi dưỡng đạo đức nghề nghiệp. Điều này đặc biệt quan trọng trong giai đoạn biến động về kinh tế, xã hội, đạo đức con người.

  Gợi nhớ hình ảnh thương hiệu ấn tượng trong mắt cộng đồng

  Có thể nói giá trị cốt lõi là định hướng, định hình hình ảnh, văn hóa, đạo đức công ty. Một doanh nghiệp có giá trị rõ ràng, mạnh mẽ sẽ tạo được tiềm lực bên trong lẫn bên ngoài. Đây được xem là bước đệm cho sự phát triển của mỗi công ty.

  Phát triển mối liên kết chặt chẽ giữa khách hàng với công ty là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Và chính giá trị cốt lõi giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng về thương hiệu, từ đó tiến gần hơn tới mua sản phẩm/ sử dụng dịch vụ.

  giá trị cốt lõi trong doanh nghiệp

  Thu hút và giữ chân đội ngũ nhân sự tài năng

  Giá trị cốt lõi còn là công cụ để tuyển dụng cực kỳ hiệu quả. Bởi, thực tế, hầu hết các ứng viên đều quan tâm tới hình ảnh, giá trị đạo đức và văn hóa ở mỗi doanh nghiệp. Ngoài là công cụ tuyển dụng, giá trị cốt lõi còn là nền tảng trong việc giữ chân nhân sự tài năng.

  Hỗ trợ quyết định cho mỗi doanh nghiệp

  Khi điều hành doanh nghiệp, quyết định nào cũng khó khăn, nhất là trong kinh doanh. Nhưng khi có giá trị cốt lõi rõ ràng thì mọi quyết định dường như đơn giản hơn.

  Ví dụ, giá trị cốt lõi của công ty bạn là trách nhiệm, chân thành thì khi có sản phẩm lỗi, công ty bạn sẽ sẵn sàng lên tiếng xin lỗi, chịu trách nhiệm và khắc phục hậu quả.

  Như vậy, có thể nói giá trị cốt lõi là nền tảng, chìa khóa quan trọng để tạo nên thành công, phát triển của mỗi doanh nghiệp.

  3. Dược phẩm Tâm Bình – 3 giá trị cốt lõi

  Là một trong những Dược phẩm uy tín tại Việt Nam, Tâm Bình luôn theo đuổi 3 giá trị cốt lõi ấn tượng:

  Tâm đức với người bệnh

  Những năm gần đây, nhiều doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh đông dược chộp giật, kém chất lượng, sử dụng dược liệu bẩn đã tác động không nhỏ đến những đơn vị dược uy tín và niềm tin của người tiêu dùng. Nhưng với giá trị cốt lõi “tâm đức với người bệnh” và luôn “mang cả tâm tình trong từng sản phẩm”, hơn 12 năm qua, Dược phẩm Tâm Bình vẫn là địa chỉ tin cậy cho người bệnh khắp mọi miền đất nước.

  Để làm nên thương hiệu như ngày hôm nay, tất cả là nhờ triết lý kinh doanh đúng đắn “làm thật sẽ bền”. Vì vậy, ngay từ khi thành lập, Dược phẩm Tâm Bình đã xác định lấy chất lượng sản phẩm là yếu tố then chốt để làm nên thành công. Công ty đã sử dụng nguồn dược liệu sạch, áp dụng dây chuyền công nghệ vào sản xuất để tạo ra những sản phẩm chất lượng, an toàn. Tất cả quy trình đều được quản lý một cách chặt chẽ, từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, sản xuất, đóng gói đến lưu hành trên thị trường.

  Giá trị cốt lõi Dược phẩm Tâm Bình

  Bên cạnh đó, Công ty còn sở hữu vùng chuyên canh cung cấp dược liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế GACP – WHO và nhà máy GMP với tổng diện tích 8.200m2, đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe, đủ sức cạnh tranh với các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

  Từ tâm niệm “làm thuốc cứu người” Dược sĩ, Tổng Giám đốc Lê Thị Bình đã truyền lửa cho nhân viên để tất cả cùng nỗ lực, nhằm tạo ra các sản phẩm có giá trị cao nhất nhưng phải có mức giá phù hợp để người nghèo cũng có cơ hội sử dụng.

  Ngoài sản phẩm truyền thống, Tâm Bình còn nghiên cứu, kết hợp thảo dược Y học cổ truyền và tinh chất thiên nhiên đã được chứng minh lâm sàng để bào chế ra các sản phẩm chất lượng, có tác dụng hỗ trợ tốt nhất như: Mỡ máu Tâm Bình, Viganam Tâm Bình, Bổ gan Tâm Bình, Hồi xuân Tâm Bình…

  Tâm huyết với công việc

  Sự phát triển cũng như uy tín của thương hiệu Dược phẩm Tâm Bình luôn có đóng góp bằng năng lực, trí tuệ của từng thành viên đang làm việc tại công ty. Vì vậy Tâm Bình luôn khuyến khích nhân viên có tinh thần trách nhiệm, toàn tâm toàn ý, tận tụy với công việc, để đem lại hiệu quả tốt nhất. Như dược sĩ, Tổng giám đốc Lê Thị Bình chia sẻ: “Nghề thuốc là nghề đặc biệt, bởi nó gắn liền với sức khỏe và tính mạng con người. Do đó, khi làm việc, dù ở vị trí nào, công đoạn gì, CBCNV phải luôn giữ tâm sáng, làm việc đầy trách  nhiệm và tâm huyết để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất”.

  TGĐ Lê Thị Bình chia sẻ về nghề thuốc

  Nhân viên Tâm Bình cũng hiểu rằng, việc thực hiện sứ mệnh công ty đã đặt ra là một thách thức rất lớn, đòi hỏi mỗi người phải không ngừng cầu tiến, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu hoàn thiện mỗi ngày. Vì vậy toàn thể cán bộ nhân viên Tâm Bình, từ công nhân trực tiếp sản xuất tại nhà máy, nhân viên văn phòng, trình dược viên, đến cán bộ quản lý đều cố gắng làm việc từ tâm. Đồng thời, mỗi người không ngừng tìm tòi các cách thức, để cải tiến quy trình, nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả công việc. Tại đây, mỗi sáng tạo của nhân viên đều luôn được Ban giám đốc ghi nhận và khen thưởng kịp thời, tạo nên một nét văn hóa rất riêng của Công ty.

  Bên cạnh đó, CBCNV luôn được tổ chức tham dự các khóa học bồi dưỡng kinh nghiệm, nghiệp vụ… để học hỏi thêm kinh nghiệm, kiến thức bên ngoài.

  Tận tâm với cộng đồng

  Xác định phát triển bền vững gắn liền với trách nhiệm xã hội, trong những năm qua, Tâm Bình luôn tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, xã hội.

  Hàng năm Công ty đã tổ chức nhiều chương trình từ thiện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà các gia đình chính sách, trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, đồng bào bão lụt; trao học bổng cho học sinh nghèo; tham gia ủng hộ “Vì người nghèo”, xây cầu cho bà con vùng lũ xã Trung Sơn, Quan Sơn, Thanh Hóa… Mới đây, cuối năm 2022, Công ty đã tổ chức “Tết nhân ái 2023” tại Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Hà Giang, tổng chi phí là 300 triệu đồng. Tại đây, Tâm Bình đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho 500 hộ gia đình, đồng thời hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình nghèo tại Xín Cái.

  Tâm Bình luôn hướng tới hoạt động thiện nghiện vì cộng đồng

  Tâm Bình luôn hướng tới hoạt động thiện nghiện vì cộng đồng

  Trong thời gian dịch Covid diễn biến phức tạp, Tâm Bình đã phát động phong trào ủng hộ sinh viên nghèo, hỗ trợ các gia đình khó khăn, tổ chức hiến máu vào thời điểm khan hiếm…

  Không những vậy, cá nhân TGĐ Lê Thị Bình cũng không quản ngại đường xá xa xôi, đến tận nhà thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Họ đều là những bệnh nhân bị liệt, phải nằm một chỗ. Sau khi được dược sĩ Bình chữa bệnh miễn phí, một số bệnh nhân đã có thể đi lại hoặc di chuyển bằng xe lăn. Dược sĩ Bình cũng tạo điều kiện giúp họ học nghề, tạo dựng công ăn việc làm, kiếm thêm thu nhập.

  Với giá trị cốt lõi rõ ràng, cùng trí tuệ của người lãnh đạo và sự quyết tâm, đoàn kết của CBCNV Công ty, Tâm Bình đã không ngừng phát triển mạnh mẽ, tự hào là thương hiệu dược quốc gia được người dân tin dùng.

  Tâm Bình tự hào là thương hiệu Top 5 công công ty Đông dược Việt Nam uy tín

  Tâm Bình tự hào là thương hiệu Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín

  Dược phẩm Tâm Bình đã vinh dự được trao tặng nhiều bằng khen và các danh hiệu cao quý như: Top 5 Công ty Đông dược Việt Nam uy tín, Top 10 Thương hiệu hàng đầu Việt Nam, 7 năm liên tiếp được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu thủ đô”, Top 100 doanh nghiệp bền vững, Top 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động, Top 50 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam, Cúp Thương hiệu Dược phẩm Việt Nam, Cúp Thương hiệu an toàn vì sức khỏe cộng đồng, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế…

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gửi câu hỏi tư vấn

   Các bài viết khác

   Dược sĩ, TGĐ Lê Thị Bình tài trợ xây dựng nhà văn hóa thôn 6, xã Thiệu Vân (TP. Thanh Hóa) 26/09/22
   Ngày 25-9, UBND xã Thiệu Vân (TP Thanh Hoá) đã khánh thành, bàn giao nhà văn hóa thôn 6 (hay…
   Tổng Giám đốc Dược phẩm Tâm Bình được bầu là Phó Chủ tịch Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Nội 09/10/23
   Ngày 4/10, tại Khách sạn Daewoo, Đại hội Đại biểu Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Hà Nội lần…
   Tâm Bình – Điển hình trong công tác chăm lo Tết cho người lao động 13/03/24
   Chiều 12/3, LĐLĐ quận Ba Đình đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết Nguyên đán…
   Công ty Dược phẩm Tâm Bình tài trợ 600 triệu đồng xây dựng cầu nhân ái 18/11/18
   Ngày 15/11 vừa qua, Công ty Dược Phẩm Tâm Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa,…
   Xem thêm