Tôi tự hào vì trường ĐH Dược có nhiều học trò xuất sắc
Sự kiện

“Tôi tự hào vì trường ĐH Dược có nhiều học trò xuất sắc”

15/11/18

Đó là nhận xét của PGS.TS Nguyễn Huy Oánh, Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội về những người học trò cũ của trường. Hiện nay, hầu hết những Doanh nhân – người quản lý các Công ty Dược lớn trong nuớc đều được đào tạo từ truờng Đại học Dược như: Công ty Dược Traphaco, Công ty Nam Dược, Công ty Dược phẩm Tâm Bình…

Cần một chữ Tâm

Được tòa soạn phân công tìm hiểu về các sản phẩm bào chế từ đông y hiện nay đang được quảng cáo trên thị trường để viết bài. Đang loay hoay tìm chuyên gia về dược để tư vấn cho bài viết của mình, tôi được một người bạn giới thiệu gặp PGS.TS Nguyễn Huy Oánh.

Khi chúng tôi tìm đến ông cũng là lúc thầy vừa kết thúc bài hướng dẫn luận văn Tiến sỹ cho học trò của mình, thầy nhanh nhẹn vào ngay đề tài mà chúng tôi đang thắc mắc: “Xu hướng dùng các sản phẩm được bào chế từ đông dược được nhiều người tin dùng bởi tính an toàn của nó. Hiện nay trên thị trường rất nhiều các sản phẩm như: thực phẩm chức năng, thuốc… có nguồn gốc từ đông dược được quảng cáo và bày bán tràn lan. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng tốt và đạt chất lượng như quảng cáo của nhà sản xuất. Dưới góc độ là người tiêu dùng, tôi cũng khỏi băn khoăn để chọn cho mình một sản phẩm tốt”.

PGS. TS Nguyễn Huy Oánh - Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại Học Dược Hà Nội

PGS.TS Nguyễn Huy Oánh – Nguyên Phó hiệu trưởng trường Đại Học Dược Hà Nội

Trong 26 năm giảng dạy tại trường Đại học Dược, dưới góc độ chuyên môn, thầy Oánh nhận xét: “Người sản xuất thuốc là người làm Y đức, vì vậy ngoài năng lực chuyên môn – được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành thì người Dược sĩ phải thể hiện được cái Tâm của người thầy thuốc. Luôn chú trọng kinh doanh thuốc có chất lượng, có lương tâm và có trách nhiệm…

Người học trò năm xưa

Giơ cánh tay của mình lên, thầy Oánh tâm sự: “Cách đây 6 tháng, tôi bị đau vai gáy rất nặng đến mức không tự mặc áo được. Sau khi đổi qua một số loại thuốc cả tây y và đông y căn bệnh viêm khớp của tôi cũng không đỡ. Cuối cùng tôi phải sử dụng đến viên 3B liều cao các cơn đau mới dịu dần đi, nhưng vẫn chưa tự mặc được áo. Một lần, được đồng nghiệp biếu 5 lọ thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình, sau khi uống hết, tôi thấy bệnh đã thuyên giảm, cánh tay đã cử động thoải mái”.

Biết đây là một sản phẩm tốt, thầy Oánh vào mạng tìm hiểu thông tin thì biết đó là một trong những sản phẩm của Công ty Dược phẩm Tâm Bình. Đặc biệt, TGĐ Công ty, Dược sĩ Lê Thị Bình lại chính là người học trò năm xưa của trường. Hơn nữa, Dược sĩ Bình còn là cháu ngoại của bà Giằng – thương hiệu mà ông đã biết từ khi còn là giảng viên trường Đại học Dược.

Dược sĩ Lê Thị Bình trao đổi chuyên môn với PGS.TS Nguyễn Huy Oánh  

Dược sĩ Lê Thị Bình trao đổi chuyên môn với PGS.TS Nguyễn Huy Oánh

Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, bên cạnh việc kế thừa phương pháp bào chế thuốc gia truyền do bà ngoại và mẹ truyền lại, Dược sĩ Lê Thị Bình đã kết hợp với việc nghiên cứu, cải tiến, nâng cấp sản phẩm. Từ viên hoàn cổ truyền, đến nay sản phẩm đã là viên nang hiện đại (phù hợp với xu thế hiện nay) có tên là thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình. PGS.TS Nguyễn Huy Oánh nhận xét: “thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình có nhiều ưu điểm như: Ngoài việc vẫn giữ được bí quyết gia truyền, Dược sĩ Bình đã đưa thêm vào những nguồn dược liệu quý có tính bổ can thận. Vì những người bị khớp thường do can thận yếu, không đảo thải được chất độc, đặc biệt là những người già can thận thường rất yếu. Chính vì thế có sự khác biệt giữa thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình với các viên khớp khác. Đây cũng là lý do tại sao người tiêu dùng hiện nay đều rất thích dùng thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình”.

Nhận xét về người học trò cũ, PGS.TS Oánh cho biết: “Dược sĩ Lê Thị Bình là tấm gương sáng cho thế hệ sinh viên trường Dược học tập. Từ một sinh viên tốt nghiệp ĐH Dược, chuyên ngành Dược liệu, chị đã biết khai thác cái hay, cái tốt từ một bài thuốc gia truyền của gia đình nâng cấp thành một sản phẩm hiện đại, hiệu quả. Chị đã mạnh dạn thành lập Công ty, xây dựng nhà máy hiện đại để bào chế thêm nhiều sản phẩm hữu ích cho cuộc sống thể hiện một nghị lực lớn, lòng dũng cảm, tính sáng tạo thích ứng nhanh với nền kinh tế thị trường. Đây là một hướng đi đúng đắn mà không phải ai cũng có thể làm được”.

Hơn 70 tuổi, nhưng với những kiến thức uyên thâm, PGS.TS Nguyễn Huy Oánh vẫn mong muốn được cống hiến sức lực và trí tuệ, góp một chút nhỏ công sức của mình vào thành công của học trò – với ông đó là niềm vui bất tận.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn





  Các bài viết khác

  Hội nghị khách hàng nhà thuốc quận Hai Bà Trưng 18/11/18
  Ngày 20/8/2014, tại Tòa nhà Tâm Bình 349 Kim Mã - Ba Đình - Hà Nội, Công ty Dược phẩm…
  Dược sĩ Lê Thị Bình: “Không có quyết tâm và lòng đam mê sẽ không thể thành công” 20/11/18
  Khuôn mặt phúc hậu, đôi mắt rạng ngời, nụ cười ấm áp, đó là chân dung dược sĩ Lê Thị…
  100 Nữ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được trao tặng Cúp Bông hồng vàng 21/11/18
  Ngày 28/10 vừa qua, Lễ trao tặng danh hiệu “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2016 – Cúp…
  Dược phẩm Tâm Bình lọt vào Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 18/11/18
  Sáng 23/8/2014, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội.…
  Xem tất cả bài viết