Viên khớp Tâm Bình - 10 loại thảo dược "xóa sổ" bệnh khớp, không tác dụng phụ- Tâm Bình
Tin y dược

Viên khớp Tâm Bình – 10 loại thảo dược “xóa sổ” bệnh khớp, không tác dụng phụ

30/07/19

Hành trình chữa bệnh khớp là “trường kỳ”. Vì thế, thuốc khớp sử dụng để điều trị cũng nên là thuốc an toàn, ít hoặc không có tác dụng phụ để bảo vệ sức khỏe, đồng thời, cho hiệu quả trị dứt bệnh từ… “gốc tới ngọn”. Viên khớp Tâm Bình – tinh hoa chắt lọc từ 10 loại thảo dược tự nhiên, không tác dụng phụ, bao gồm dược liệu quý. Sản phẩm đã mang đến nhiều ngỡ ngàng cho những bệnh nhân khớp mạn tính, về độ an toàn và tính hiệu quả khi sử dụng.

  1. Tác dụng chữa bệnh khớp kỳ diệu của 10 loại thảo dược quý 

Viêm khớp và thoái hóa khớp là hai bệnh lý xương khớp mạn tính và khá phổ biến. Trong đó, viêm khớp là tình trạng viêm tại các khớp gồm hai dạng là: Viêm xương khớp (OA) và viêm khớp dạng thấp (RA). Thoái hóa khớp là tình trạng thoái của đĩa đệm, sụn khớp và những thay đổi ở màng hoạt dịch cũng như ở xương dưới sụn.

Các vấn đề ở bệnh xương khớp nhìn chung không thể điều trị khỏi ngay lập tức. Chúng ta chỉ có thể kỳ vọng phục hồi dần các tổn thương và thay đổi đã xảy ra ở cấu trúc xương khớp. Cho nên, điều trị bảo tồn theo Y học cổ truyền từ các loại thảo dược tự nhiên đang là xu hướng được người bệnh quan tâm. Nếu bớt chút thời gian tìm hiểu, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về những tác dụng đặc biệt của không ít các loài dược liệu có trong tự nhiên.

Viên khớp Tâm Bình

Sau đây là 10 loại thảo dược không tác dụng phụ được các thầy thuốc Đông y khuyên dùng, đặc trị các vấn đề ở xương khớp:

* Độc hoạt:

Đây là loài thực vật có hoa trong họ Hoa tán, là phần rễ của cây được phơi khô. Trên thực tế, chúng là rễ của nhiều loại độc hoạt như: Xuyên độc hoạt, hương độc hoạt.

Loài này có tính đắng, cay, hơi ấm vào kinh can thận, bàng quang. Độc hoạt thuộc nhóm thuốc phát tán phong thấp nên thường được sử dụng làm thuốc để chữa các bệnh thuộc chứng tý, trong đó các bệnh về gân xương.

Tác dụng chính của thuốc là trừ phong thấp, phong hàn nên được ứng dụng chữa đau khớp hiệu quả. Muốn đẩy mạnh tác dụng của thuốc cần phối ngũ với các vị thuốc khác cho phù hợp.

* Thương truật:

Đây là thân và rễ của cây Thương truật thuộc họ Cúc. Vị này có tính đắng, cay, ấm vào kinh tỳ – vị. Đây cũng là loài thuộc nhóm phát tán phong thấp, cho tác dụng tán hàn, giải biểu, kiện tỳ trừ thấp, giải độc, trừ đàm. Do đó, vị Thương truật được ứng dụng lâm sàng chữa các  bệnh như: Phong thấp, tê dại xương cốt đau nhức, đau khớp hiệu quả.

* Hy thiêm:

Đây cũng là vị dược liệu thuộc nhóm phát tán phong thấp. Vị này dùng cả cây Hy thiêm lúc đang ra hoa, thuộc họ Cúc. Thuốc có tác dụng trừ phong thấp, thanh nhiệt, giải độc.

Hy thiêm được ứng dụng lâm sàng trong chữa viêm khớp cấp hoặc viêm đa khớp tiến triển có sưng nóng đỏ và đau, bệnh phong tê đau, thấp khớp, đau xương, chân tay tê mỏi, sống lưng đau.

* Cẩu tích:

Đây là phần thân và rễ phơi khô của cây Cẩu tích hoặc Lông cu ly thuộc họ Lông cu ly hay là họ Kim mao. Vị Cẩu tích có tính ngọt, đắng, ấm vào kinh can, thận. Tác dụng chính là ôn dưỡng can thận, trừ phong thấp nên thường được ứng dụng để giúp khỏe mạnh gân xương, chữa đau lưng, mỏi gối do thận hư xương yếu và chữa bệnh đau khớp.

* Ngưu tất

Ngưu tất là rễ phơi khô của cây Ngưu tất, thuộc họ Dền. Vị này có tính đắng chua, bình vào kinh can, thận.

Ngưu tất thuộc nhóm thuốc hoạt huyết cho tác dụng hoạt huyết điều kinh, giúp chữa đau lưng, đau khớp. Chữa đau khớp là một trong những ứng dụng lâm sàng quan trọng của vị thuốc này.

* Tục đoạn:

Thông thường khi dùng làm thuốc chỉ lấy phần rễ phơi khô của cây Tục đoạn. Vị này thuộc học Tục đoạn và cũng thuộc nhóm thuốc bổ dương giống như Cẩu tích.

Vị này có tính cay, đắng, hơi ấm vào kinh can, thận cho tác dụng làm liền gân xương, chữa đau khớp và bổ can thận.

Trong ứng dụng chữa bệnh, Tục đoạn có thể giúp làm khỏe mạnh gân xương, chữa đau lưng do thận hư, lưng vai suy yếu, đầu gối mỏi. Ngoài ta, Tục đoạn cũng có thể giúp làm liền các vết thương gãy xương, đồng thời chữa đau khớp rất tốt.

* Đỗ trọng:

Vị Đỗ Trọng chỉ dùng vỏ thân phơi khô của cây Đỗ trọng, thuộc họ Đỗ trọng. Cần lưu ý phân biệt để không nhầm lẫn với cây Nam đỗ trọng, họ Trúc đào.

Vị này có tính ngọt, hơi cay, ấm vào kinh can, thận. Tác dụng cơ bản là ôn bổ can thận, làm khỏe mạnh gân xương và chữa đau lưng do thận dương hư.

* Đương quy:

Đương quy là phần rễ phơi khô của cây Đương quy, thuộc họ Hoa tán. Vị này có tính cay, ngọt, ấm vào kinh tâm, can và tỳ.

Tác dụng chính của Đương quy là bổ huyết, hành huyết, bổ dưỡng cơ thể. Với những người bị đau cơ, đau khớp do ứ huyết, Đương quy được ứng dụng để lưu thông các điểm huyết ứ giúp giảm đau hiệu quả.

* Ba kích:

Loài này thuộc họ Cà phê, chủ yếu dùng rễ của cây Ba kích. Ba kích có vị cay, ngọt, ấm vào vào kinh thận, vốn là vị thuốc bổ đã được ưa chuộng từ lâu.

Đối với bệnh nhân khớp, Ba kích giúp bổ thận dương, mạnh gân cốt, người già đau lưng mỏi gối.

* Mã tiền chế:

Vị này được bào chế từ hạt của cây Mã tiền, thuộc họ Mã tiền. Loài thực vật này chỉ có ở các vùng núi cao nước ta.

Mã tiền là loài thảo dược có độc tính thuộc bảng A, cho nên không thể sử dụng trực tiếp mà bắt buộc phải qua bào chế đạt tiêu chuẩn quy định gọi là Mã tiền chế.

Mã tiền chế có vị đắng, tính hàn, ấm vào kinh can và tỳ, cho tác dụng trừ phong thấp, thông kinh, hoạt lạc, mạnh gân cốt. Thuốc được dùng cho các bệnh phong thấp, đau khớp cấp hoặc mạn tính.

Đây vốn là dược liệu có tác dụng đặc biệt tốt trong việc giảm đau theo cơ chế thần kinh trung ương, giúp giảm bớt triệu chứng đau cho bệnh nhân khớp một cách hiệu quả. Nhưng đó lại là vị thuốc không dễ bào chế, đòi hỏi phải là nguồn nguyên liệu đảm bảo và có kỹ thuật bào chế tốt.

Viên khớp Tâm Bình – kết tinh từ 10 loại dược liệu quý

  1. Viên khớp Tâm Bình – tinh túy từ 10 loại thảo dược quý không tác dụng phụ

Chúng ta có thể tìm thấy đầy đủ 10 loại thảo dược đặc trị các vấn đề về xương khớp đã kể trên đây trong Viên khớp Tâm Bình. Thành phần dược liệu trong sản phẩm này đã được công bố và được các cơ quan quản lý kiểm định chất lượng.

Đây là sự kết hợp các vị dược liệu có nguồn gốc từ bài thuốc khớp Cổ phương, đã được lưu truyền trong dân gian. Nhưng không phải sản phẩm nào bào chế cũng đạt được hiệu quả và an toàn đối với người sử dụng.

Sở dĩ, Viên khớp Tâm Bình có thể tạo ra được hiệu quả và duy trì được mức độ an toàn đối với sức khỏe người bệnh là bởi các lý do sau đây:

– Sử dụng đủ 10 loại dược liệu với tỷ lệ đã được nghiên cứu theo công thức riêng sao cho khi kết hợp các vị thuốc với nhau, tác dụng của các vị thuốc được phát huy tối đa theo hướng tương hỗ, không xảy ra tình trạng khắc chế giữa các vị dược liệu.

– Toàn bộ dược liệu đều được trồng tại vùng chuyên canh dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO của Tâm Bình. Các dược liệu đều đạt tiêu chuẩn khi kiểm tra chất lượng tại Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc và Mỹ phẩm Hà Nội.

– Cây thuốc tươi sau khi thu hoạch từ vườn đều được rửa sạch và phơi khô tự nhiên dưới nắng. Việc sao tẩm, bào chế dược liệu được thực hiện theo công thức riêng với kỹ thuật đảm bảo nên giữ nguyên được các tinh chất thuốc có trong dược liệu.

– Quy trình sản xuất khép kín tại nhà máy đạt tiêu chuẩn Quốc tế GMP-WHO, nên sản phẩm có chất lượng cao và hiệu quả. Đáng kể nhất về mặt kỹ thuật bào chế đối với Viên khớp Tâm Bình đó là khả năng đưa vị Mã tiền chế vào trong sản phẩm với công dụng và độ an toàn cao. Và đó là khả năng chắt lọc hoạt chất thuốc, loại bỏ hoàn toàn bã thô, giúp tỷ lệ tinh chất thuốc tính trên mỗi mg cao gấp 20 lần so với bào chế thủ công. Nhờ vậy, sản phẩm cho hiệu quả cao hơn.

Để hiểu rõ hơn về các vị thuốc có trong Viên khớp Tâm Bình, đặc biệt là về công dụng của Mã tiền chế, mời bạn theo dõi những phân tích sau đây của thầy thuốc ưu tú – Bác sỹ Nguyễn Thị Hằng (Bệnh viện Tuệ Tĩnh, học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam):

Chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, Bác sỹ Nguyễn Thị Hằng về 10 vị dược liệu chữa bệnh khớp

  1. Viên khớp Tâm Bình – Bộ Y tế công nhận lưu hành, bệnh nhân tin dùng

Viên khớp Tâm Bình đã được Bộ Y tế kiểm định và cấp phép lưu hành trên thị trường. Đặc biệt, kết quả kiểm định thành phần chất lượng Viên khớp Tâm Bình cũng cho thấy sản không có chứa thành phần tân dược và hoàn toàn tự nhiên.

Giấy kiểm định phân tích thành phần chứng nhận Viên khớp Tâm Bình không có chứa corticoid

Thông tin Viên khớp Tâm Bình được bào chế từ thảo dược tự nhiên, bao gồm dược liệu quý và không chứa thành phần kháng sinh, corticoid cũng đã được báo chí đưa tin. Bạn có thể tham khảo nguồn thông tin này theo đường dẫn sau đây:

>> Báo điện tử VOV – Đài Tiếng nói Việt Nam

Viên khớp Tâm Bình đã được chứng nhận An toàn cho sức khỏe người bệnh

Trong thực tế, nhiều bệnh nhân mắc bệnh khớp mạn tính sau khi sử dụng Viên khớp Tâm Bình đã cho phản hồi rất khả quan, các triệu chứng bệnh xương khớp giảm rõ rệt, cơn đau dứt hẳn, vận động dễ dàng. Đặc biệt, không có dấu hiệu của tác dụng phụ, an toàn cho sức khỏe.

Đã có không ít những trường hợp mắc bệnh xương khớp lâu năm không khỏi, nhưng nhờ uống Viên khớp Tâm Bình, họ đã có thể trở lại với các sinh hoạt hàng ngày một cách bình thường, bệnh khỏi dứt, không còn bị hành hạ bởi những cơn đau dai dẳng. Thông tin chi tiết về những bệnh nhân này, bạn có thể tham khảo trong các bài báo sau đây:

>> Báo Nhân Đạo & Đời Sống

>> Tuổi Trẻ Thủ Đô

>> Báo Nhân Đạo

Nhờ thế, sản phẩm đã vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý do người tiêu dùng bình chọn như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích…

Giải thưởng “Hàng Việt Nam chất lượng cao” của Dược phẩm Tâm Bình

Nhờ sự tin dùng của người bệnh và chính sách giá cả hợp lý, thấp hơn hẳn so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường, Viên khớp Tâm Bình nay đã có mặt tại hàng chục ngàn nhà thuốc trên khắp các tình thành từ Bắc vào Nam. Tâm Bình kỳ vọng sẽ ngày càng có nhiều bệnh nhân khớp, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội được sử dụng, để không còn nỗi lo bệnh khớp.

Nếu bạn đang vất vả đi tìm cho mình hướng điều trị bệnh khớp và đã không còn niềm tin vào các sản phẩm giảm đau nhưng ẩn chứa nhiều tác dụng phụ, thì lựa chọn sản phẩm được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên 100% là con đường đúng đắn và an toàn. Chỉ cần bạn kiên trì và tìm được đúng sản phẩm tốt, an toàn.

Trường hợp bạn cần thêm bất cứ tư vấn nào về bệnh khớp và cách giúp thuyên giảm các triệu chứng bệnh khớp dù đã chữa nhiều nơi không khỏi, thì đừng ngần ngại, bạn có thể gọi tới cho Dược phẩm Tâm Bình. Các thầy thuốc Đông y Tâm Bình luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp các băn khoăn thắc mắc cho bạn. Hy vọng rằng với kinh nghiệm chuyên môn về Đông dược của mình, Tâm Bình có thể giúp cho hàng triệu người bệnh đang mắc các vấn đề về xương khớp sớm tìm ra được cách tốt nhất để đẩy lùi bệnh khớp, lấy lại được niềm vui cuộc sống.

XEM THÊM: 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Các bài viết khác

Cảnh giác với bệnh gút ở phụ nữ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa 07/08/19
Nhắc tới bệnh gút, chúng ta thường nghĩ nam giới là đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh. Nhưng…
Đầy đủ từ A-Z các loại thuốc chữa bệnh gút hiệu quả nhất 07/08/19
Với sự tiến bộ của Y học hiện nay, bao gồm Đông – Tây y và nền tảng các bài…
“Thoát gút” nhanh chóng nhờ 3 cách giảm axit uric công hiệu 07/08/19
Đưa nồng độ axit uric trong máu về ngưỡng bình thường là nhiệm vụ cốt lõi của các phương pháp…
Đáp án chính xác 100%: Bệnh gút có lây không? 07/08/19
Từ lâu, câu hỏi bệnh gút có lây không vẫn luôn là băn khoăn của bệnh nhân gút và những…

Mua ngay online
(Miễn phí gọi tới)
1800 6568
oter(); ?>