Tặng quà tết cho hơn 100 gia đình nghèo, khó khăn đặc biệt của Hải Dương
Hoạt động cộng đồng

Tặng quà tết cho hơn 100 gia đình nghèo, khó khăn đặc biệt của Hải Dương

18/11/18

Cuối tuần qua, 100 gia đình nghèo và hai gia đình đặc biệt khó khăn của tỉnh Hải Dương đã được trao tặng những phần quà Tết ý nghĩa trước thềm Tết Nguyên đán Bính Thân.

Tặng quà Tết cho 100 người tại Thanh Miện

Đây là chuyến thăm và tặng quà do nhà tài trợ là Công ty Dược phẩm Tâm Bình kết hợp với Tạp chí Người làm báo thuộc Hội Nhà báo Việt Nam thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà tặng, Phó Bí thư huyện ủy Thanh Miện, ông Khổng Quốc Toản cho biết, Thanh Miện là một trong những huyện còn khó khăn của tỉnh Hải Dương. Những năm gần đây, người nghèo huyện Thanh Miện đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp, các ngành. Nhiều doanh nghiệp lớn hay con em trong huyện đi làm ăn xa phát đạt cũng đã có nhiều hoạt động giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo trong việc đầu tư, xây dựng Nhà Đại đoàn kết, sửa chữa nhà cửa cho người nghèo, tặng bò. Năm qua các gia đình nghèo trong huyện đã được nhận 20 con bò trong chương trình Ngân hàng bò.

Các cụ tập chung rất đông để tham gia chương trình

Đại diện cho các gia đình nghèo của huyện Thanh Miện, bà Đỗ Thị Điệp đã bày tỏ sự cảm động khi được trao quà Tết. Bà nói: “Chúng tôi vô cùng cảm ơn các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đã quan tâm đến người nghèo trong huyện để bà con có được một cái Tết đầm ấm hơn”.

Trong 100 suất quà  tặng cho người nghèo huyện Thanh Miện, có 20 suất có phong bì trị giá 4 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo và người cao tuổi, còn lại là các túi quà bao gồm bánh mứt kẹo, mì chính, gạo…

TGĐ Lê Thị Bình tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo và người cao tuổi

Cảm động trước các số phận đáng thương

Đặc biệt, hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn là gia đình chị Trần Thị Mến (thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc) và gia đình ông Đoàn Quang Nhiễm (thôn Quàn, xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang)  được trao tặng hai phần quà mỗi phần trị giá 5 triệu đồng, cùng với chăn ấm, gạo, quần áo và quà Tết. Đây là tấm lòng của các CBCNV công ty Tâm Bình, được quyên góp trong đợt phát động ủng hộ “Gian hàng từ thiện” gây quỹ cho hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt này.

Gia đình chị Trần Thị Mến có hai bố con nuôi nhau từ nhiều năm nay. Bố chị là ông Trần Quang Đạo đau yếu đã lâu, mắt lòa không nhìn thấy gì, hai  năm nay lại bị tai biến chỉ nằm một chỗ. Mẹ và anh trai mất đã lâu, bản thân chị Mến bị dị dạng khuôn mặt nên không thể ra ngoài làm việc kiếm sống như người bình thường. Khối u ở một bên mặt đã khiến toàn bộ mắt và một nửa mặt của chị chảy dài, biến dạng hoàn toàn, khiến 39 năm nay chị sống trong sự sợ hãi, mặc cảm. Không có việc làm, không bước chân ra khỏi cửa nên chị cũng không có thu nhập, cuộc sống của hai bố con khuyết tật nặng chỉ nhờ vào sự giúp đỡ của quỹ bảo trợ xã hội, của làng xóm, dòng họ và người thân. Ngôi nhà trước đây của hai bố con do cũ nát quá bị sụp đổ hoàn toàn, nên dòng họ và bà con hàng xóm đã quyên góp xây cho gia đình chị một căn nhà mới khang trang hơn, nhưng cuộc sống hằng ngày vẫn vô cùng khó khăn vì không có thu nhập.

Công đoàn công ty Tâm Bình tặng quà và tiền mặt cho gia đình chị Trần Thị Mến

Ông Đoàn Quang Nhiễm lại là một trường hợp vô cùng thương tâm và đặc biệt khó khăn của xã Bình Giang. Năm nay 78 tuổi, ông vẫn vò võ một mình nuôi hai người con điên dại. Gia đình ông có năm người con thì ba người phát điên, vợ ông cũng điên khùng bỏ đi mất tích nhiều năm nay. Người con gái cả bị điên bỏ đi lang thang và chết đuối hồi đầu năm nay. Hai người con khỏe mạnh còn lại đã lập gia đình nhưng đều khó khăn không thể giúp thêm gì cho bố. Bản thân ông sức khỏe rất kém bởi vừa trải qua nhiều ca mổ sỏi thận, mật và hiện nay đang bị xơ phổi. Căn nhà của ông lâu nay vốn đã hẻo lánh lại càng thêm vắng vẻ bởi người làng sợ, không dám bén mảng tới.

Đoàn cán bộ công ty Tâm Bình tặng quà và tiền mặt cho gia đình Ông Đoàn Quang Nhiễm

Bà Lê Thị Bình, Tổng Giám đốc Công ty dược phẩm Tâm Bình chia sẻ: “Chúng tôi thường xuyên tổ chức những chuyến đi từ thiện như thế này để anh chị em trong công ty, đặc biệt là lứa trẻ, hiểu được trách nhiệm của mình đối với xã hội, sống nhân văn và nhân ái hơn. Là thầy thuốc, chúng tôi cũng quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng”. Được biết, mỗi năm công ty có khoảng 4-5 chuyến thăm, tặng quà kết hợp với khám chữa bệnh miễn phí, tặng thuốc cho người dân vùng sâu, vùng xa.

Nụ cười hiếm hoi trên khuôn mặt người con gái bị tâm thần của Ông Đoàn Quang Nhiễm

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết khác

Phóng sự ảnh hoạt động từ thiện của Công ty Tâm Bình 18/11/18
Tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, uống nước nhớ nguồn, hằng năm Công ty Dược phẩm Tâm Bình…
Công ty Dược phẩm Tâm Bình tài trợ 600 triệu đồng xây dựng cầu nhân ái 18/11/18
Ngày 15/11 vừa qua, Công ty Dược Phẩm Tâm Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa,…
Thể lệ Cuộc thi Tâm Bình trong tôi 30/03/20
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (13/12/2010 - 13/12/2020), Công ty Dược phẩm Tâm Bình phát động cuộc…
Mang ấm áp đến học sinh xã Miền Đồi 15/11/18
Thấy đoàn công tác của Công ty Dược phẩm Tâm Bình đến Trường Tiểu học Miền Đồi, thầy và trò…
Xem tất cả bài viết