Tâm Bình với hành trình tri ân đầy nghĩa tình
Hoạt động cộng đồng

Tâm Bình với hành trình tri ân đầy nghĩa tình

18/11/18

Đã trở thành một nét đẹp văn hóa, cứ đến tháng 7 hàng năm, Công ty Dược phẩm Tâm Bình lại tổ chức chương trình “Đền ơn đáp nghĩa”, mang nghĩa tình đến với các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Đây là những việc làm thiết thực, cụ thể của Công ty Tâm Bình, góp phần không nhỏ cùng chung tay với cộng đồng để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các gia đình chính sách.

Đánh giá article

Tháng Bảy –  màu hoa đỏ thắp lửa tri ân

Giữa những ngày “Tháng Bảy tri ân” đầy nghĩa tình, cả nước lại tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho hòa bình, độc lập dân tộc và tri ân những người trở về sau đạn bom khói lửa. Là một trong những doanh nghiệp luôn nặng lòng với công tác đền ơn đáp nghĩa, từ khi thành lập năm 2010, Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp cùng với Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam tổ chức nhiều đợt thăm khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, nạn nhân chất độc da cam tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Nghệ An, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Cuối tháng 6 vừa qua, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, Công ty Tâm Bình đã phối hợp cùng UBND Phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội tổ chức tặng hơn 300 suất quà cho các đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.

TGĐ Lê Thị Bình tặng quà cho các đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Ngọc Khánh

TGĐ Lê Thị Bình tặng quà cho các đối tượng là thương bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường Ngọc Khánh

 

Năm 2016, Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Tâm Bình cũng đã cùng các cán bộ công ty đến thăm hỏi, động viên chia sẻ và tặng 112 suất quà cho các thương binh, bệnh binh và thân nhân người có công tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng, tỉnh Hà Nam.

Ngoài ra, công ty cũng đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách tại phường Lê Hồng Phong (TP. Thái Bình); 1000 người nghèo, người có công tại huyện Nghĩa Hưng (Nam Đình); thăm khám cho 250 thương binh, thân nhân liệt sĩ ở Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

Các hoạt động tri ân của Tâm Bình đối với thương bệnh binh, các gia đình chính sách vừa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, vừa là tình cảm chân thành của thế hệ đi sau may mắn được sống trong hòa bình, ấm no và hạnh phúc.

 

 

Sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn

Là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm, Tâm Bình luôn quan tâm đến công tác xã hội, đóng góp vì cộng đồng, coi đó là sứ mệnh của mình. Các chương trình từ thiện sâu rộng hướng về cộng đồng luôn được công ty triển khai đều đặn. Mỗi năm là một điểm đến với đầy ắp yêu thương: chương trình “Tết vì người nghèo” mang Tết sớm về với bà con các tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Sơn La, Lai Châu; tổ chức phát cháo thiện tâm cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương; thăm hỏi và tặng quà các cháu ở trại trẻ mồ côi Hà Cầu – Hà Đông, các cháu nhiễm chất độc dioxin tỉnh Thái Bình; tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ em tàn tật Hà Nội… Đặc biệt, có nhiều bệnh nhân bệnh nặng, hoàn cảnh khó khăn như trường hợp anh Bùi Xuân Trước ở Lương Tài, Bắc Ninh đã được TGĐ Lê Thị Bình hỗ trợ chữa bệnh miễn phí và giúp anh đi học nghề để rồi hiện giờ anh đã có thể lao động và nuôi sống được bản thân mình.

TGĐ Lê Thị Bình và CBNV Tâm Bình phát cháo thiện tâm cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

TGĐ Lê Thị Bình và CBNV Tâm Bình phát cháo thiện tâm cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

 

Với những đóng góp trong các hoạt động tri ân và chăm lo sức khỏe cộng đồng, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã được trao tặng nhiều Bằng khen, danh hiệu cao quý: Bảng Vàng “Trái tim nhân ái tỏa sáng”, Giấy khen có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, Chứng nhận chung tay góp sức cho chương trình “Vầng trăng yêu thương” cùng rất nhiều sự vinh danh, ghi nhận khác của các cơ quan đoàn thể.

Những chuyến xe Tâm Bình vẫn tiếp tục lăn bánh và sợi dây thiện nguyện sẽ còn được nối dài mãi, mang theo tâm tình của người Tâm Bình đến với mọi miền của Tổ quốc, nơi có những mảnh đời bất hạnh, khốn khó cần được sẻ chia và giúp đỡ.

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình và con đường 8 năm khẳng định uy tín thương hiệu 16/12/18
  Sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý, tăng trưởng bền vững là những yếu tố cốt lõi giúp Dược…
  Công đoàn Tâm Bình: Phát cháo từ thiện, sẻ chia khó khăn với bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương 18/11/18
  Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Công đoàn công ty dược phẩm Tâm Bình đã tham…
  Dược phẩm Tâm Bình mang mùa xuân về quê nghèo 18/11/18
  “Tết đến rồi mà chưa chuẩn bị được gì cả, gia đình khó khăn lắm. Giờ có quà ăn Tết…
  SÔI ĐỘNG GIẢI BÓNG ĐÁ CÚP TÂM BÌNH 2020 19/10/20
  Chiều 17/10, tại Sân bóng Tứ Liên (Nghi Tàm - Tây Hồ - Hà Nội), Công ty Dược phẩm Tâm…
  Xem tất cả bài viết