Sắp diễn ra “Ngày hội hiến máu Tâm Bình” 2015
Sự kiện

Sắp diễn ra “Ngày hội hiến máu Tâm Bình” 2015

20/11/18

Công ty Dược phẩm Tâm Bình sẽ phối hợp với viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu Tâm Bình” 2015 tại Trụ sở văn phòng công ty 349 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội. Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 8h00 sáng ngày 11/7 với gần 100 tình nguyện viên là cán bộ công nhân viên công ty Tâm Bình và những người thân, bạn bè của CBCNV công ty cùng tham gia hiến máu.

Theo Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, mỗi năm nước ta cần khoảng 1.700.000 đơn vị máu, tuy nhiên hiện tại lượng máu chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu máu cho điều trị và cấp cứu thông thường. Tình trạng thiếu máu vẫn thường xuyên xảy ra ở hầu hết các bệnh viện, nhiều người bệnh đã không được cứu sống do không có máu để truyền. Do đó rất cần nhiều người tham gia hiến máu, đây là việc làm nhân đạo không chỉ cứu chữa người bệnh mà còn mang lại nhiều lợi ích cho người hiến máu.

Khoa học đã chứng minh, người khỏe mạnh mỗi lần hiến không quá 9ml/kg cân nặng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe. Hiến máu nhiều lần còn có thể giúp giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và là cách để mỗi người kiểm tra và tự theo dõi sức khỏe của mình.
Hiến máu đúng quy định không hề ảnh hưởng tới sức khỏe
Khi hiến máu, tất cả các vật dụng dùng cho lấy máu như: túi lấy máu, kim, bông, găng tay… đều đảm bảo vô trùng, chỉ sử dụng một lần duy nhất, vì vậy đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người hiến máu.
Tham gia hiến máu, người hiến còn được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; được cấp giấy chứng nhận tham gia hiến máu; được bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu). Ban tổ chức sẽ hỗ trợ một suất ăn nhẹ, tặng quà lưu niệm cho tình nguyện viên. Ngoài ra, Công đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình cũng có những phần quà tặng cho người thân, bạn bè của CBNCV cùng tham gia hiến máu với công ty trong đợt này.
Trước khi hiến máu, bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát và giải đáp các thắc mắc liên quan (nếu có)
Hết ngày 10/7, BTC sẽ tổng hợp và chốt danh sách tình nguyện viên tham gia “Ngày hội hiến máu Tâm Bình” 2015. BTC luôn hoan nghênh và dành sự trân trọng cho bất cứ tình nguyện viên nào muốn tham gia chương trình:

Ngày hội hiến máu Tâm Bình: Sẻ chia giọt máu – Gắn kết yêu thương

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết khác

Chi bộ Đảng Công ty Dược Phẩm Tâm Bình tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên 22/11/18
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Ba Đình và Nghị quyết của Chi bộ…
Dược phẩm Tâm Bình kỷ niệm 7 năm thành lập công ty 21/11/18
Sáng 13/12/2017 vừa qua, với chủ đề “Ấn tượng Tâm Bình”, hơn 100 CBCNV Tâm Bình đã tạo nên chương…
Phó Chủ tịch Công đoàn Tâm Bình được biểu dương “Gương điển hình tiên tiến” 05/10/19
Ngày 3/10/2019, tại Trụ sở Quận ủy – HĐND và UBND Quận Ba Đình (Hà Nội) đã diễn ra chương…
Gala Dinner 5 năm Tâm Bình: Ấm áp và ý nghĩa 20/11/18
Quan tâm đến đời sống CBCNV luôn là mục tiêu của Ban lãnh đạo công ty Dược phẩm Tâm Bình.…
Xem tất cả bài viết