Nữ doanh nhân sinh ngày 1/5
Sự kiện

Nữ doanh nhân sinh ngày 1/5

18/11/18

Người dân cùng phố hay gặp người phụ nữ có gương mặt phúc hậu đi chợ, tự tay lựa từng mớ rau con cá về lo cho bữa cơm gia đình. Ngày nghỉ, ai đến nhà chơi thi thoảng thấy chị cặm cụi bên chiếc máy khâu, tẩn mẩn may vá quần áo cho chồng con như một bà nội trợ chính hiệu, có ai lại nghĩ rằng chị chính là nữ tổng giám đốc của Công ty Dược phẩm Tâm Bình với hàng trăm nhân viên và một nhà máy sản xuất được trang bị công nghệ hiện đại.

 Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh lưu niệm TGD Lê Thị Bình nhân buổi gặp gỡ Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu tại phủ Chủ Tịch

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng ảnh lưu niệm TGĐ Lê Thị Bình nhân buổi gặp gỡ
Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu tại phủ Chủ Tịch

Người nâng tầm bài thuốc gia truyền

Nhìn Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình với dáng vẻ bên ngoài hồn hậu, dễ mến và nghe chị nói chuyện, ít ai có thể ngờ rằng đằng sau cái vẻ nữ tính ấy của chị là sự quyết đoán, dám nghĩ dám làm và bản lĩnh của một người đàn ông. Sinh ra trong một gia đình có nghề thuốc Nam gia truyền hàng trăm năm, từ bé chị đã được tiếp xúc với các vị thuốc và cảm thông với nỗi lòng của những người bệnh nên nghề thuốc đã ngấm vào chị từ lúc nào không hay. Vì thế, lớn lên chị quyết tâm học thật giỏi để thi vào trường Đại học Dược Hà Nội nhằm trau dồi và học hỏi những kiến thức về y dược học hiện đại để sau này kế nghiệp nghề thuốc.

Trước đây, thuốc gia truyền chủ yếu được sản xuất theo lối thủ công manh mún bằng cách lắc thúng vê viên, tiếng tăm thì không vượt quá phạm vi một tỉnh. Chính Dược sỹ Bình đã đưa công nghệ hóa dược hiện đại vào trong sản xuất bào chế thuốc đông dược bằng vốn kiến thức được đào tạo bài bản tại trường đại học Dược để nâng tầm bài thuốc.

Nghe thì đơn giản thế nhưng Dược sỹ Bình đã phải mất thời gian dài nghiên cứu và làm đi làm lại nhiều lần để tạo ra sản phẩm mới và áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc chiết xuất và tinh chế dược liệu chuyển đổi từ dạng viên hoàn cứng sang dạng viên nang mới đạt đến thành công như hôm nay. Các sản phẩm: TPCN Viên Khớp Tâm Bình, TPCN Đại Tràng Tâm Bình, TPCN Viên Gout Tâm Bình, TPCN Viên Tiêu Hóa Tâm Bình được đông đảo người bệnh tin dùng và giới chuyên môn đánh giá cao, sử dụng an toàn và tiện lợi. Do được bào chế từ những thảo dược trong nước nên giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của người dân, vì thế mà đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhiều tầng lớp nhân dân.

Làm trong ngành dược đã lâu, những nghiên cứu và sản phẩm của chị được nhiều người biết đến nhưng ở chị vẫn giữ được nét chân chất mộc mạc và tấm lòng người thầy thuốc. Chị chia sẻ quan điểm làm nghề: “Tôi làm thật và làm bằng cái Tâm của mình – có như thế mới bền được”, vì vậy mà chị đặt tên cho Công ty của mình là Tâm Bình.

Luôn quan tâm tới đời sống người lao động

Dược sĩ – TGĐ Lê Thị Bình sinh vào đúng ngày 1/5 – Ngày Quốc tế lao động, có lẽ vì vậy mà cuộc sống của chị luôn gắn với sự lao động không ngừng nghỉ và niềm vui của chị cũng chính là công việc. Hằng ngày, từ 7h30 sáng, chị tất bật với công việc điều hành ở 2 Công ty rồi sang nhà máy sản xuất, lúc nào cũng tay năm tay mười, lao động gấp năm gấp bẩy người thường, rảnh ra chút nào lại chăm lo cho tổ ấm gia đình, rồi hăng hái tham gia những chuyến từ thiện khám chữa bệnh miễn phí, phát thuốc, tặng quà cho đồng bào nghèo. Nhiều người nhìn vào bảo chị: “việc gì mà khổ thế, để thời gian mà đi du lịch, nghĩ dưỡng cho sướng…”. Cuộc đời sướng khổ mỗi người khác nhau, theo TGĐ Lê Thị Bình, công việc đạt được thành công như ý nguyện và gia đình hạnh phúc với những đứa con ngoan thì chị tuy có vất vả nhưng vẫn là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Công ty Tâm Bình tổ chức đi du lịch tại Mỹ 

Có lẽ cũng do sinh đúng ngày Quốc tế lao động nên chị luôn đồng cảm và chia sẻ, quan tâm tới đời sống người lao động để họ yên tâm gắn bó lâu dài với Công ty Tâm Bình. Trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, nhiều Công ty khó khăn, nợ lương… thì điều này chưa bao giờ xảy ra ở Dược Tâm Bình. Thu nhập trung bình của CBCNV công ty hiện nay là 7 triệu đồng/người, một mức thu nhập khá so với các doanh nghiệp khác trên địa bàn Hà Nội. Tổng kết năm 2013, trung bình mỗi người lao động nhận được 12 đến 13 triệu đồng thưởng Tết, những nhân viên xuất sắc được thưởng 2 tháng lương và nhiều phần thưởng giá trị khác.

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình chung tay hỗ trợ cải tạo nhà tình nghĩa 02/06/20
  Sáng ngày 1/6/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Ba Đình tổ chức bàn giao căn nhà…
  Chương trình gặp mặt đầu Xuân 2015: Gặp gỡ các diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng 19/11/18
  Sáng ngày 10/3/2015, tại Hội trường tầng 6, Tòa nhà Tâm Bình, 349 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, Công…
  Tiệc mừng TGĐ Lê Thị Bình được trao tặng 2 giải thưởng cao quý 18/11/18
  Tối ngày 19/10/2013, Tiệc mừng Tổng giám đốc - Dược sĩ Lê Thị Bình cùng lúc nhận được 2 giải…
  ĐH Dược Hà Nội – cái nôi đào tạo nhiều thế hệ học trò xuất sắc 20/11/18
  Trường Đại học Dược Hà Nội với nét cổ kính, yên bình là một trong những trường đại học hàng…
  Xem tất cả bài viết