Những nốt nhạc sưởi ấm trái tim |
Hoạt động cộng đồng

Những nốt nhạc sưởi ấm trái tim

16/11/18

Tối ngày 28 và 29/12/2013 vừa qua, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi hòa nhạc từ thiện “Ấm áp mùa đông”. Đây là một chương trình hòa nhạc từ thiện thường niên được tổ chức bởi Thượng tá – nhà giáo Trịnh Hồng Trang, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và tập thể các em học sinh piano được cô Trang dẫn dắt trong nhiều năm qua. Công ty Dược phẩm Tâm Bình cũng là một trong những nhà tài trợ, đồng hành cùng chương trình này.

    Chỉ huy: Nguyễn Phú Sơn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam

Chỉ huy: Nguyễn Phú Sơn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam 

Khởi đầu từ những buổi tụ họp gia đình, những buổi biểu diễn trong khuôn viên trường học giản đơn, cho đến những buổi hòa nhạc được tổ chức công phu, chuyên nghiệp, trong những năm gần đây, “Ấm áp mùa đông” thực sự đã trở thành điểm đến của đông đảo bạn yêu nhạc cổ điển và những tấm lòng hảo tâm. Với việc tổ chức những buổi hòa nhạc này, Ban Tổ chức mong muốn đưa âm nhạc cổ điển, một loại hình âm nhạc vẫn được coi là bác học đến gần hơn với công chúng. Và quan trọng hơn đó là những hoạt động thiện nguyện, chung tay góp sức vì cộng đồng.

Tiết mục Song tấu của Khôi Nguyễn - Trúc Vy

Tiết mục Song tấu của Khôi Nguyễn – Trúc Vy 

Trong sáu năm qua, không chỉ dừng lại ở việc dạy và học, cùng với sự đồng cảm và giúp đỡ của các vị phụ huynh học sinh, trường ĐH VHNT Quân đội, trường Học sinh mù Nguyễn Đình Chiểu, NSND Tôn Thất Triêm… Nhà giáo Trịnh Hồng Trang cùng tập thể các em học sinh đã tổ chức thành công các chương trình hòa nhạc từ thiện và đạt được những kết quả khả quan như: góp phần ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt, giúp đỡ các em nhỏ khuyết tật tại trường Nguyễn Đình Chiểu (2007 – 2009), ủng hộ nhân dân Nhật Bản trong đợt thiên tai (2010), quyên góp cho chương trình “Lục lạc vàng” giúp nông dân nghèo mua bò (2011 – 2012).

Nghệ sĩ trẻ Trang Trịnh phiêu với bản “Firework”

 Nghệ sĩ trẻ Trang Trịnh phiêu với bản “Firework” 

Toàn bộ số tiền 83 triệu quyên góp được trong hai buổi biểu diễn lần này sẽ được dùng để giúp đỡ những em nhỏ mắc bệnh ung thư tại khoa nhi của một số bệnh viện.

TGĐ - Bà Lê Thị Bình trao quà tặng trị giá 10 triệu đồng cho chương trình

 TGĐ – Bà Lê Thị Bình trao quà tặng trị giá 10 triệu đồng cho chương trình

Mặc dù, công việc của Công ty vào những ngày cuối năm rất bận rộn, nhưng Dược sĩ Lê Thị Bình – TGĐ Công ty Dược Phẩm Tâm Bình vẫn dành thời gian để đến dự chương trình. Chị chia sẻ: “Là doanh nghiệp rất quan tâm đến các hoạt động xã hội, đặc biệt là những chương trình liên quan đến nghệ thuật và mang ý nghĩa từ thiện. Nhận thấy, chương trình “Ấm áp mùa đông” là một chương trình rất hữu ích nên chúng tôi đã tham gia tài trợ cho chương trình 10.000.000 đồng, với mong muốn đem chút ấm áp trong mùa đông lạnh giá đến với những số phận có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống”.

 Cả Phụ huynh và khách mời đều chăm chú xem những tiết mục của các nghệ sĩ nhí

 Cả Phụ huynh và khách mời đều chăm chú xem những tiết mục của các nghệ sĩ nhí

Đồng hành cùng với sự phát triển văn hóa và giáo dục của đất nước là mục tiêu mà Công ty Dược phẩm Tâm Bình đang muốn hướng tới. Hy vọng, sau chương trình lần này, Tâm Bình sẽ tiếp tục vinh hạnh được đồng hành với chương trình “Ấm áp mùa đông” trong những chương trình biểu diễn tiếp theo.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết khác

Thực hiện “Điều ước cho con” cùng Dược phẩm Tâm Bình 18/11/18
Với mục đích đem đến cho 240 trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mồ…
“Vì trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo” – Sự kết nối của những tấm lòng từ thiện 16/11/18
Sáng 4/1/2014, Ban tổ chức chương trình hòa nhạc từ thiện “Ấm áp mùa đông” và Công ty Dược phẩm…
Tri ân độc giả báo Khoa học Đời sống 15/11/18
Ngày 28/10/2011, Dược sĩ Lê Thị Bình và ông Cao Minh Quang - Tổng Biên tập Báo Khoa học &…
Tặng quà tết cho người mù có hoàn cảnh khó khăn 15/11/18
Ngày 25/1 vừa qua, Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp với Đài truyền hình Hà Nội và…
Xem tất cả bài viết