Dược phẩm Tâm Bình tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại Thiền Viện Sùng Phúc
Hoạt động cộng đồng

Dược phẩm Tâm Bình tham gia khám bệnh và phát thuốc miễn phí tại Thiền Viện Sùng Phúc

18/11/18

Ngày 04/12/2016, tại Thiền viện Sùng Phúc, khoa Khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai phối hợp với Đoàn Thầy thuốc và Phật tử Hà Nội, trong đó có công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tiến hành thăm khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho hơn 100 nhà sư thuộc các Thiền viện Trúc Lâm khu vực phía Bắc. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của xã hội đối với công tác chăm lo sức khỏe cho các nhà tu hành.

Thiền viện Sùng Phúc là một thiền viện thuộc dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử nằm tại phường Cự Khối, quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Năm 2004, Thiền viện được khánh thành với thiền đường, giảng đường và trai đường cho khoảng 600 Phật tử tu tập. Đến nay, Thiền viện Sùng Phúc đã được mở rộng, xây dựng khang trang và trở thành trung tâm tu tập cho hàng ngàn phật tử và thanh thiếu niên ở Hà Nội và các địa phương khác.

Ngay từ 7h sáng ngày 04/12, sau khi gặp mặt với Thầy Trụ trì và các nhà sư, công tác thống kê danh sách, bố trí nơi làm việc, chuẩn bị hồ sơ sức khỏe, các phương tiện máy móc, thuốc men đã được các bác sĩ và Đoàn Thầy thuốc, Phật tử Hà Nội khẩn trương tiến hành.

Thầy Trụ trì Thiền viện Sùng Phúc

Thầy Trụ trì Thiền viện Sùng Phúc

Các nhà sư đã được đón tiếp, chỉ dẫn chu đáo tới các phòng thăm khám sức khỏe. Công tác lấy sinh phẩm máu và nước tiểu để làm xét nghiệm cũng như khám Nội, khám Ngoại đã được các bác sĩ thuộc Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện E…trực tiếp đảm nhiệm.

PGS.TS Vũ Văn Khang – Nguyên Trưởng khoa Dị Ứng và Miễn dịch lâm sàng, nguyên Phó hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội, Trưởng đoàn Thầy thuốc và Phật tử Hà Nội cho biết “Đây là một hoạt động thường niên đã được duy trì 14 năm nay với đơn vị nòng cốt là Khoa Khám chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai cùng sự hậu thuẫn của các phật tử, giúp thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các nhà sư và ni cô của các Thiền viện phía Bắc thuộc Thiền phái Trúc Lâm – Thiền phái chính thống ở Việt Nam. Tham gia vào công tác khám chữa bệnh, tôi cảm nhận được cái Tâm của các bác sĩ, phật tử và các nhà thuốc, trong đó có Công ty Dược phẩm Tâm Bình trong quá trình đồng hành cùng với Đoàn Thầy thuốc Hà Nội.”

TGĐ Lê Thị Bình phát thuốc tại Thiền viện Sùng Phúc

TGĐ Lê Thị Bình phát thuốc cho các sư tại Thiền viện Sùng Phúc

Song song với công tác thăm khám của các bác sĩ, đoàn cán bộ nhân viên Dược phẩm Tâm Bình do Dược sĩ Lê Thị Bình làm trưởng đoàn cũng đã thực hiện cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc bổ, thuốc điều trị cho các nhà sư, ni sư.

Qua hoạt động thăm khám và phát thuốc, các cán bộ nhân viên Tâm Bình đều cảm nhận được ý nghĩa của công tác chăm lo sức khỏe cho các nhà sư bởi thực hành đạo với cái Tâm sáng và một sức khỏe tốt cũng chính là hướng về đời, về chúng sinh.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi khám bệnh và phát thuốc miễn phí ở Thiền Viện Sùng Phúc:

Lấy máu cho các sư

Khám chữa bệnh miễn phí

Phát thuốc miễn phí

Phát thuốc tại Thiền viện Sùng Phúc

Phát thuốc tại Thiền viện Sùng Phúc

Chụp ảnh tập thể tại Thiền viện Sùng Phúc

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Công ty Dược phẩm Tâm Bình chăm lo cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng 15/11/18
  Luôn tự nhận mình được hưởng “lộc trời” cho cái tài làm thuốc, chính vì vậy mà trong suốt quãng…
  Dược phẩm Tâm Bình chung tay hỗ trợ cải tạo nhà tình nghĩa 02/06/20
  Sáng ngày 1/6/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận Ba Đình tổ chức bàn giao căn nhà…
  Công ty Dược phẩm Tâm Bình tặng cháo cho bệnh nhân Bệnh viện Việt Đức 15/11/18
  Trực tiếp Dược sĩ Lê Thị Bình và cán bộ công nhân viên Công ty xuống bếp nấu những nồi…
  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho sinh viên ĐH Dược bị ảnh hưởng bởi Covid-19 18/04/20
  Sáng ngày 17/4, Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao…
  Xem tất cả bài viết