Dược phẩm Tâm Bình - Sản phẩm của tài trí và lòng nhân ái
Sự kiện

Dược phẩm Tâm Bình – Sản phẩm của tài trí và lòng nhân ái

15/11/18

Khi kinh nghiệm, uy tín đã có chị lại quay về phát triển nghề cổ truyền, thành lập và cho ra đời Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình, làm Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian này, Dược sĩ Lê Thị Bình đã không quản ngại khó khăn đi đến những vùng rừng núi xa xôi tìm nguồn dược liệu, hướng dẫn bà con người dân tộc cách thu hái dược liệu và ký hợp đồng thu mua sản phẩm với họ để có nguồn dược liệu chất lượng cao, hạn chế đến mức thấp nhất nhập khẩu dược liệu. Quá trình nghiên cứu, mày mò, tích lũy học hỏi cùng với sự chỉ dẫn của các thầy, sự hợp tác với các đồng nghiệp và cộng sự, những sản phẩm được chế biến từ nguồn dược liệu trong nước đã hoàn chỉnh.

Hun đúc đam mê

Trong lịch sử, bầu trời y học Việt Nam, y học cổ truyền (còn gọi là Đông y) chiếm vị trí quan trọng. Từ các vị tiền bối như Danh y Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác đã có công xây dựng nền móng y học nước nhà theo phương châm “Lấy thuốc Việt Nam chữa bệnh cho người Nam Việt” luôn được các thế hệ người Việt trân trọng, nâng niu, giữ gìn và phát triển trong công việc trị bệnh cứu người, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Tự hào với truyền thống và danh tiếng của Tiền nhân, lại được sinh ra trong gia đình có nghề thuốc gia truyền hơn 100 năm nay, đó thực sự là ngọn lửa thiêng tiếp thêm năng lượng để Dược sĩ Lê Thị Bình hun đúc tài năng, hun đúc đam mê nghiên cứu khoa học, phát triển nghề thuốc gia truyền của gia đình ngày càng lớn mạnh, phát triển góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Chặng đường lập nghiệp

Sinh ra trong gia đình làm nghề thuốc và có truyền thống thương yêu giúp đỡ người nghèo, Dược sĩ Lê Thị Bình luôn khát khao phát triển nghề thuốc của gia đình để trở thành thương hiệu nổi tiếng có uy tín trên thị trường, chính vì lẽ đó chị đã đưa dây chuyền sản xuất hiện đại vào thay thế phương pháp thủ công với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt về chất lượng, đồng thời phát triển thêm nhiều sản phẩm mới. Để đạt được ước mơ ấy, ngay sau khi tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội, Dược sĩ Lê Thị Bình  tiếp tục trau dồi kiến thức, 13 năm lăn lộn với nghề là cả một chuỗi hành trình phấn đấu của chị. Hết Viện Y học cổ truyền Trung ương lại sang Công ty Hóa dược Liên Châu, hết Công ty châu Á lại quay sang hợp tác với các Công ty châu Âu như hãng Bayer (Đức) rồi Công ty Hyphens (Pháp) để tích lũy kinh nghiệm.

Tổng giám đốc Dược sĩ Lê Thị Bình

Tổng giám đốc Dược sĩ Lê Thị Bình

Khi kinh nghiệm, uy tín đã có chị lại quay về phát triển nghề thuốc cổ truyền, thành lập và cho ra đời Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình, làm Tổng Giám đốc. Cũng trong thời gian này, dược sĩ Lê Thị Bình đã không quản ngại khó khăn đi đến những vùng rừng núi xa xôi tìm nguồn dược liệu, hướng dẫn bà con người dân tộc cách thu hái dược liệu và ký hợp đồng thu mua sản phẩm với họ để có nguồn dược liệu chất lượng cao, hạn chế đến mức thấp nhất nhập khẩu dược liệu. Quá trình nghiên cứu, mày mò, tích lũy học hỏi cùng với sự chỉ dẫn của các thầy, sự hợp tác với các đồng nghiệp và cộng sự, những sản phẩm được chế biến từ nguồn dược liệu trong nước đã hoàn chỉnh. Chị cho ra đời những sản phẩm chủ lực mang thương hiệu Tâm Bình như: TPCN Viên Khớp Tâm Bình, TPCN Viên Gout Tâm Bình, TPCN Đại Tràng Tâm Bình. Ngoài ra Công ty còn sản xuất nhiều sản phẩm khác như: TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình, TPCN Viên Tiêu Hóa Tâm Bình. Các sản phẩm được ra đời từ công sức và trí tuệ sau bao ngày lao tâm khổ tứ đã khắc phục được một số nhược điểm của sản phẩm cũ nhờ bổ sung thêm dược liệu quý và đã chuyển đổi thành công từ dạng viên hoàn cứng sang dạng viên nang, làm sản phẩm có độ phân rã nhanh giúp cơ thể hấp thu tốt nên hiệu quả hơn. Theo PGS.TS Nguyễn Huy Oánh, nguyên hiệu phó trường ĐH Dược Hà Nội: “Xu hướng dùng các sản phẩm bào chế từ Đông y được nhiều người tin dùng bởi tính an toàn của nó. Mặc dù vậy không phải sản phẩm nào cũng tốt và đạt chất lượng như quảng cáo của các nhà sản xuất… Tôi thấy Công ty Dược Tâm Bình là doanh nghiệp Dược có uy tín trên thị trường, các sản phẩm của Tâm Bình được nhiều người tin dùng, bản thân tôi bị viêm khớp đã dùng thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình  nay bệnh đã thuyên giảm”.

Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài

Không chỉ là người đam mê nghiên cứu khoa học, có tính quyết đoán trong sản xuất kinh doanh, Dược sĩ Lê Thị Bình còn biết đến là một Lương y giàu lòng nhân ái, đưa chữ Tâm vào trong mỗi sản phẩm của mình. Từ Hà Nội, Phú Thọ, Nam Định, Thái Bình… bàn chân vận hành để đưa chữ tâm của chị còn lên mãi cả những mạn ngược, đến với các vùng sâu, vùng xa. Không chỉ là thuốc men để chữa bệnh và phòng bệnh chị còn lo đến cả manh quần, tấm áo và chiếc chăn cho đồng bào, để đồng bào ấm áp và có điều kiện phòng trừ được bệnh tật cho mình. Trong phòng truyền thông của Công ty, ngoài những tấm bằng khen như: Ba năm liền đạt Cúp Bông hồng vàng (2008 – 2010), Cúp Thánh Gióng năm 2010, Cúp vàng vì sự nghiệp cộng đồng, Cúp Giám đốc tài năng, Bằng khen Phụ nữ sáng tạo, Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, còn có Cúp vàng Doanh nhân Tâm Tài.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết trao Cúp Bồng Hồng Vàng cho Dược sĩ Lê Thị Bình

Dược sĩ Lê Thị Bình được diện kiến Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang

Điểm khác biệt trong các hoạt động xã hội nhân đạo của Công ty Dược phẩm Tâm Bình là luôn đặc biệt quan tâm đến việc làm từ thiện. Có nhiều trường hợp ở xa, hoàn cảnh gia đình khó khăn không có tiền mua thuốc đã gửi đến Công ty xin nhờ giúp đỡ, không ít những trường hợp như thế đã được Tổng giám đốc Lê Thị Bình đến tận nơi thăm hỏi, tặng thuốc chữa bệnh và hướng dẫn cách sử dụng, có nhiều trường hợp do bị mắc bệnh quá lâu và đã bị biến chứng nhưng đã được Công ty nhận giúp điều trị miễn phí hoàn toàn. Đó là trường hợp anh Bùi Minh Duyển, quê Thái Bình. Ở độ tuổi 37 nhưng anh đã có 21 năm bị bệnh đau khớp trong đó có 15 năm bị bệnh nặng phải nằm liệt giường cho đến tận bây giờ. Năm 14 tuổi, khi đang học lớp 7 thì anh bắt đầu bị bệnh thấp khớp. Gia cảnh quá nghèo không có tiền mua thuốc chữa bệnh, anh đành phải bỏ học. Khi gia đình đang chắt chiu dành dụm từng đồng chuẩn bị chữa chạy cho anh thì bố anh mắc phải bạo bệnh mất khi anh 17 tuổi. Từ đó bà Bùi Thị Mạ một mình nặng gánh làm chủ gia đình nuôi 5 miệng ăn đang tuổi ăn tuổi lớn. Cái ăn không đủ nên hy vọng chữa bệnh cho Duyển cũng mất dần. Năm 22 tuổi, bệnh khớp khiến anh không thể đi lại được nữa, Duyển nằm liệt giường từ đó.

Những ngày gần đây, khi đọc báo biết về Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã cứu giúp chữa bệnh miễn phí cho nhiều bệnh nhân nghèo, anh quá đỗi vui mừng và đã đọc để đứa cháu chép hộ lá thư cho Dược sĩ Bình. Không uổng công trông đợi, bà Bình hồi âm thư của anh và còn gửi cho anh 10 hộp TPCN Viên Khớp Tâm Bình. Sau khi uống hết 10 hộp trong vòng ba tháng thì cơ thể anh đã có những biến chuyển, các khớp xương không còn sưng và đau nhức, đêm anh ngủ ngon giấc hơn. Cả nhà đều hy vọng với tình hình bệnh đau xương biến chuyển như thế này, nếu tiếp tục được chữa trị lâu dài bền bỉ, bệnh anh Duyển sẽ khỏi. Bà của Duyển bị đau xương khớp do tuổi già, thấy bệnh tình của cháu biến chuyển tốt nên cũng dùng thực phẩm chức năng Viên Khớp Tâm Bình và bệnh đã thuyên giảm.

Dược sĩ Lê Thị Bình khám bệnh cho bệnh nhân Bùi Minh Duyển

Cũng như anh Duyển, bà Phương Thị Tỉnh xã Phú Hoà – Lương Tài – Bắc Ninh bị bệnh Gút đã lâu và chữa ở nhiều nơi mà không khỏi, bà đã viết thư đến Công ty xin giúp đỡ, sau thời gian sử dụng theo hướng dẫn trong đơn, bệnh của bà đã đỡ. Giờ đây bà Tỉnh chẳng những không phải phiền hà đến sự giúp đỡ của con cháu mà bà còn tham gia làm những việc trong gia đình, phụ giúp cho con cháu tăng gia lao động sản xuất vui tuổi già.

Dược sĩ Lê Thị Bình cho biết, cứ mỗi lần trực tiếp tham gia các công việc từ thiện hay trực tiếp tiếp xúc với người bệnh và được đem sản phẩm của mình giúp cho họ, thấy được họ khỏe mạnh là chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Và đó cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh để chị tiếp tục nghiên cứu khoa học, tiếp thu những tinh hoa của nền y học cổ truyền, đóng góp ngày càng nhiều vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và các hoạt động xã hội nhân đạo giúp đỡ người nghèo. Tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ VN khóa IX nhiệm kỳ 2012 – 2017, Tổng Giám đốc – Dược sĩ Lê Thị Bình vinh dự được bầu là ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình thông báo thay đổi mẫu mã bao bì sản phẩm 2019 10/06/19
  Lấy chữ Tâm làm phương châm cốt lõi trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Dược phẩm…
  Doanh nghiệp và doanh nhân với hoạt động đền ơn đáp nghĩa 20/11/18
  Ngày 27/7 là ngày truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ…
  Phó Chủ tịch Công đoàn Tâm Bình được biểu dương “Gương điển hình tiên tiến” 05/10/19
  Ngày 3/10/2019, tại Trụ sở Quận ủy – HĐND và UBND Quận Ba Đình (Hà Nội) đã diễn ra chương…
  Ngày Báo chí Việt Nam 21/6: Tâm Bình trao thưởng cho nhân viên phòng Truyền thông 19/11/18
  Ngày 21/6/2015 là dịp kỉ niệm tròn 90 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam. Trong những ngày này, cả…
  Xem tất cả bài viết