Dược phẩm Tâm Bình mang mùa xuân về quê nghèo
Hoạt động cộng đồng

Dược phẩm Tâm Bình mang mùa xuân về quê nghèo

18/11/18

“Tết đến rồi mà chưa chuẩn bị được gì cả, gia đình khó khăn lắm. Giờ có quà ăn Tết rồi! Cảm ơn cô chú Công ty Tâm Bình nhiều lắm…”,  cụ Nguyễn Thị Nết (73 tuổi), xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương vừa cầm suất quà Tết trên tay với đầy đủ mì chính, đường, bánh kẹo… vừa rưng rưng nói lời cảm ơn dược sĩ Lê Thị Bình, Tổng Giám đốc công ty Dược phẩm Tâm Bình.

Đánh giá article

Nhìn ánh mắt hạnh phúc của cụ tuổi thất thập, cảm nhận niềm vui đơn sơ của những người nghèo tại huyện Thanh Miện… những thành viên trong Đoàn từ thiện do Công ty dược phẩm Tâm Bình và Tạp chí Người Làm Báo phối hợp tổ chức trào dâng một cảm xúc khó tả. Bởi tại nơi đây, Đoàn từ thiện và người được nhận đang trao cho nhau sự sẻ chia và hơi ấm của tình người.

Chương trình tặng 100 suất quà tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi tại Huyện Thanh Miện, Hải Dương

Về để được sẻ chia…

Dù đời sống nông thôn trên đất nước ta hôm nay đã có nhiều đổi thay, khởi sắc song ở nhiều nơi, người dân vẫn còn muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Với ước muốn đem đến sự sẻ chia để mọi nhà có cái Tết no đủ, sum vầy và đầm ấm hơn, sáng 10/1/2016, tại Trung tâm Văn hóa huyện Thanh Miện, Đoàn từ thiện đã trao tận tay 100 suất quà Tết và 20 phong bì tiền mặt trị giá 4 triệu đồng cho các gia đình chính sách, người nghèo, người cao tuổi của 19 xã thuộc huyện Thanh Miện – một trong những huyện nghèo của tỉnh Hải Dương. Các phần quà tuy giá trị không quá lớn song sẽ góp phần làm vơi bớt khó khăn của bà con khi Tết đến xuân về.

TGĐ Lê Thị Bình trao những suất quà tết đầy ý nghĩa cho các gia đình khó khăn

Xuất phát từ tâm niệm làm từ thiện là luôn hướng tâm mình về nơi cuộc sống còn nhiều khó khăn vất vả, bà Lê Thị Bình, Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình chia sẻ, “Mục tiêu của Tâm Bình là hiệu quả kinh doanh gắn với trách nhiệm xã hội bằng những hoạt động từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân nghèo trong cả nước. Tôi biết rằng, vẫn còn nhiều đứa bé đang ngày ngày mong mình có được một bộ quần áo mới, những người già cô đơn chỉ mong có được một cái Tết đủ đầy, ấm áp. Chính vì vậy, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về tôi lại cùng đoàn cán bộ nhân viên công ty Tâm Bình thực hiện các chuyến từ thiện để giúp đỡ những người kém may mắn trong xã hội”.

DS Lê Thị Bình tận tay đỡ các cụ già khó khăn

Đã nhiều lần làm từ thiện, tuy nhiên cảm xúc khi được chứng kiến hình ảnh bà con hân hoan mang những bao gạo về, các em nhỏ vui mừng khi được mặc tấm áo mới và khuôn mặt rạng rỡ của những bệnh nhân nghèo được phát tận tay từng sản phẩm do chính mình bào chế ra… vẫn như vẹn nguyên trong chị. Có lẽ, đó là động lực để dược sĩ Lê Thị Bình vũng bước trên hành trình thiện nguyện mà chị đã và đang theo đuổi.


Và những câu chuyện xúc động…

Niềm vui của các cụ khi nhận được món quà tết của công ty Dược Phẩm Tâm Bình

Đây có lẽ là chuyến đi vô cùng đáng nhớ đối với mỗi thành viên trong đoàn bởi những nơi đặt chân đến đều mang lại những cảm xúc rất khác nhau. Đến thăm gia đình chị Trần Thị Mến (Khu 2, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc) và hộ ông Đoàn Quang Nhiễm (thôn Quàn, xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang); hình ảnh hai cảnh đời đáng thương ấy ám ảnh chúng tôi mãi không thôi.

TGĐ Lê Thị Bình, P.TGĐ Nguyễn Thế Hùng và TBT Tạp chí người làm báo Nguyễn Thành Lợi động viên gia đình chị Trần Thị Mến

Đã 39 năm mang khuôn mặt dị dạng… chị Trần Thị Mến dần quen với cảm giác một mình gặm nhấm nỗi tủi hổ bị xa lánh, xua đuổi. Đã đi quá nửa đời người song chị vẫn chưa ngày nào được “sống” theo đúng nghĩa bởi cái mặc cảm, tự ti và sự cô đơn… đêm ngày bóp nghẹt trái tim và tâm hồn chị. Ít ai biết rằng, chị còn phải chịu đựng nỗi đau khi những người thân là mẹ và anh trai đều đã mất, bố bị mù, già yếu và lẫn.

Công đoàn công ty Dược Phẩm Tâm Bình trao quà và tiền cho gia định chị Trần Thị Mến

Còn gia đình ông Đoàn Quang Nhiễm cũng vô cùng khốn khó. Vợ ông bị tâm thần bỏ đi đã gần 30 năm, để lại 3 đứa con điên dại cho mình ông nuôi dưỡng. Đã bước sang tuổi 76, sức khỏe kém bởi nhiều lần phải phẫu thuật sỏi thận, sỏi mật và xơ phổi nhưng ngày ngày ông vẫn phải cắn răng chịu đựng khi tự tay nhốt các con lại vì sợ chúng ra ngoài gây họa. Đã vào cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng hàng ngày cụ vẫn phải chăm sóc các con điên dại, cuộc sống vô cùng thiếu thốn và bất hạnh.

Ban lãnh đạo công ty Dược Phẩm Tâm Bình trao quà và tiền cho gia định ông Đoàn Quang Nhiễm

Trực tiếp đến thăm và chứng kiến những mảnh đời kém may mắn ấy, TGĐ Lê Thị Bình và Công đoàn công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao số tiền 10 triệu đồng, 2 suất quà, cùng nhiều vật dụng thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày từ chăn, màn, quần áo dành tặng hai gia đình chị Trần Thị Mến và ông Đoàn Quang Nhiễm.

DS Lê Thị Bình tự tay tặng và mặc áo ấm cho người con bị tâm thần của ông Đoàn Quang Nhiễm

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, nghĩa cử cao đẹp sẻ chia với cộng đồng đã góp phần cái Tâm, cái Đức của tập thể cán bộ công nhân viên công ty Tâm Bình đến với nhiều mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, mang hơi ấm của mùa xuân về để mọi người, mọi nhà đều có cái Tết sum vầy, đầm ấm. Có lẽ, đây là niềm hạnh phúc giản dị không chỉ của các hộ nghèo, đối tượng chính sách mà còn là mong ước của tất cả thành viên trong Đoàn từ thiện.

Công ty Dược Phẩm Tâm Bình cùng gia đình ông Đoàn Quang Nhiễm

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung 22/10/20
  Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh miền Trung,…
  Dược phẩm Tâm Bình: Ủng hộ Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội 18/11/18
  Ngày 5/5, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội đã tổ chức “Lễ ra mắt…
  Dược phẩm Tâm Bình đồng hành cùng chương trình Nghĩa tình đồng đội 19/12/18
  Mới đây, Báo Cựu chiến binh Việt Nam đã tổ chức chương trình Nghĩa tình đồng đội lần thứ 9.…
  Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho sinh viên ĐH Dược bị ảnh hưởng bởi Covid-19 18/04/20
  Sáng ngày 17/4, Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã trao…
  Xem tất cả bài viết