Doanh nhân sát cánh cùng học trò
Sự kiện

Doanh nhân sát cánh cùng học trò

19/11/18

“Vì lợi ích 10 năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Lời dạy của Bác Hồ trên cơ sở tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc, đề cao vai trò và trách nhiệm to lớn của người thầy đào tạo nên những chủ nhân tương lai của đất nước và tôn vinh Đạo Học. Tuy nhiên, trường lớp nhiều nơi còn rất khó khăn cần sự giúp đỡ từ các nguồn lực xã hội. Dược sĩ Lê Thị Bình – Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình là một nữ doanh nhân luôn sát cánh cùng với thầy cô giáo và học sinh trong sự nghiệp trồng người.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học. Từ nhỏ Dược sĩ Lê Thị Bình được học trong một môi trường tốt, chị học chuyên toán từ năm lớp bốn, đã từng đạt giải Ba môn toán toàn miền Bắc nên chị hiểu môi trường và điều kiện học tập có ảnh hưởng rất lớn trong bước đường phát triển sau này. Khi trở thành người phụ nữ thành đạt trên cương vị Tổng Giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình, công ty có tên tuổi thương hiệu ở Thủ đô với các sản phẩm uy tín như: TPCN Viên Khớp Tâm Bình, TPCN Viên Gout Tâm Bình, TPCN Đại Tràng Tâm Bình, TPCN Viên Tiêu Hóa Tâm Bình, TPCN Thấp Diệu Nang Tâm Bình… chị luôn quan tâm, giúp đỡ các học sinh nghèo.

Dược sĩ Lê Thị Bình trao học bổng khuyến tài cho các em học sinh trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội

Trao học bổng khuyến tài cho các em học sinh trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội

Chắp cánh cho những ước mơ

Nỗi niềm với sự nghiệp trồng người cứ canh cánh bên lòng, có cơ hội là Dược sĩ Lê Thị Bình lại thu xếp công việc để sát cánh cũng các thầy cô và học trò khắp mọi miền đất nước mong chắp cánh cho những tài năng bay cao.

Hình ảnh nữ thầy thuốc – Doanh nhân Lê Thị Bình đã trở nên gần gũi, thân thương với thầy cô giáo các tỉnh miền núi. Trong các chuyến từ thiện, chị luôn có quà và các suất học bổng tặng cho học sinh nghèo. Trường Tiểu học Miền Đồi thuộc huyện Lạc Sơn nghèo nhất tỉnh Hòa Bình được chị hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng để lát sân trường, tặng học bổng và sách vở cho học sinh, tặng dàn loa đài, âm ly, micro phục vụ cho công tác giảng dạy và tặng thuốc cho thầy cô giáo bằng các sản phẩm của công ty.

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho HS trường Tiểu học Miền đồi thuộc huyện Lạc Sơn nghèo nhất tỉnh Hòa Bình

Dược sĩ Lê Thị Bình tặng quà cho HS trường Tiểu học Miền đồi thuộc huyện Lạc Sơn nghèo nhất tỉnh Hòa Bình

Với các em đoạt giải học sinh giỏi cấp huyện, thành phố và quốc gia cũng được Dược sĩ Bình khuyến khích bằng việc tặng quà và phần thưởng khuyến học. Mới đây, Dược sĩ Bình đã tặng cho Trường THPT Cầu Giấy, Hà Nội 20 suất học bổng và quà trị giá gần 20 triệu đồng. Chị còn kết hợp với Ủy ban dân tộc tặng 10 học bổng cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đỗ thủ khoa các trường CĐ, ĐH.

Về quê để trồng người

Dù đi đâu thì cũng nhớ về quê hương, mong quê hương phát triển. Nhiều năm liền, Dược sĩ Bình trở về Thanh Hóa trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi. Lo cho các em lạnh giữa mùa đông không có áo ấm mặc, không đủ sức khỏe để học hành, chị đã sắm từng chiếc áo, lặn lội hàng trăm cây số mang tặng cho các em nhỏ ở xã Trung Sơn và bản Suối Tôn của xã Phú Sơn huyện Quan Hóa trong chương trình “Đông ấm xứ Thanh”.

Tặng áo ấm và quà Tết cho các em nhỏ ở Thanh Hóa trong chương trình Đông ấm xứ Thanh

Tặng áo ấm và quà Tết cho các em nhỏ ở Thanh Hóa trong chương trình Đông ấm xứ Thanh

Trong đợt này, chị còn tặng 200 suất quà Tết và 100 chiếc chăn ấm, tổng giá trị gần 100 triệu đồng giúp đỡ bà con nghèo đón Tết. Chị Bình cũng thường xuyên đồng hành cùng Hội khuyến học tỉnh Thanh Hóa trao học bổng cho các em học sinh nghèo học giỏi.

Dược sĩ Lê Thị Bình trực tiếp đến thăm và trao học bổng cho HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Thanh Hóa

Dược sĩ Lê Thị Bình trực tiếp đến thăm và trao học bổng cho HSSV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 
tại tỉnh Thanh Hóa

Vừa qua, chị đã tặng 11 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho các em sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh – Cơ sở Thanh Hóa và tặng Trường THCS Cù Chính Lan – TP. Thanh Hóa một bộ máy chiếu 12 triệu đồng để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học… Bên cạnh việc đồng hành cùng giáo dục tỉnh nhà, Dược sĩ Bình còn luôn quan tâm tới người nghèo, người cao tuổi, gia đình chính sách thông qua các hoạt động khám chữa bệnh tặng thuốc miễn phí, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và giúp đỡ câu lạc bộ “Một ngày mới” những người không may bị nhiễm HIV để họ có thêm niềm tin trong cuộc sống…

Dược sĩ Lê Thị Bình không phải là thầy giáo nhưng lại là người thầy thuốc có cái Tâm của người thầy giáo và có tầm nhìn sâu xa khi quan tâm hỗ trợ việc giáo dục đào tạo với nhiều hoạt động có ý nghĩa. Ngành giáo dục cần lắm những doanh nhân có tấm lòng như Dược sĩ Bình nhằm giảm bớt khó khăn để nền giáo dục nước nhà ngày một hưng thịnh.

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình lọt vào Top 300 thương hiệu hàng đầu Việt Nam 18/11/18
  Sáng 23/8/2014, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ Số 8 Huỳnh Thúc Kháng - Ba Đình - Hà Nội.…
  Dược phẩm Tâm Bình giành giải Ba hội thi “Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu với CNVCLĐ quận Ba Đình” 20/11/18
  Sáng ngày 26/7/2015, tại Hội trường Bảo tàng Hồ Chí Minh 19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, Công ty…
  Tâm Bình tổ chức thành công chương trình Giao lưu – Kiến tập lớp CEO toàn diện khóa 19 21/11/18
  Sáng  ngày 11/3 vừa qua, hơn 40 doanh nhân  lớp CEO toàn diện khóa 19 của tổ chức giáo dục…
  Dược Phẩm Tâm Bình đồng hành cùng chương trình “Âm vang xứ Thanh 2018” 10/12/18
  Ngày 9/12/2018, tại hội trường T45 - Đại học Thủy Lợi đã diễn ra chương trình “Âm vang xứ Thanh…
  Xem tất cả bài viết