Công ty khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào lũ lụt Nghệ An - Hà Tĩnh |
Hoạt động cộng đồng

Công ty khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào lũ lụt Nghệ An – Hà Tĩnh

15/11/18

Chúng tôi gặp Dược sĩ Lê Thị Bình khi Chị vừa hoàn thành chuyến công tác tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu lần thứ 21 tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Vừa về nước, Chị lại tất bật xử lý những công việc trong sản xuất, kinh doanh ở Công ty. Và đặc biệt trong đợt bầu cử lần này, Chị là ứng cử viên đại biểu Hội đồng Nhân dân phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội. 10h đêm ngày 15/5/2011, Chị tiếp xúc cử tri xong và vội vã lên đường đến Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh khám chữa bệnh miễn phí cho 300 người thuộc các gia đình chính sách.

Dược sĩ Lê Thị Bình hỏi thăm sức khỏe người cao tuổi

Dược sĩ Lê Thị Bình trao quà và hỏi thăm sức khỏe người cao tuổi

Sáng sớm ngày 16/5/2011, hàng trăm người dân xã Đức Lĩnh, đã tập trung đến Ủy ban Nhân dân xã để được Công ty Dược phẩm Tâm Bình kết hợp với Đoàn giáo sư, Bác sĩ tình nguyện Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Đức Lĩnh là quê hương cách mạng, nơi Cụ Phan Đình Phùng bí mật tập hợp quân sỹ chống Pháp và suốt cuộc kháng chiến trường kỳ chống Mỹ cứu nước, người dân Đức Lĩnh đóng góp sức người, sức của cho tiền tuyến. Nằm bên sông Ngàn Sâu, hàng năm những trận lũ từ đầu nguồn thường gây ra thảm họa thiên tai, khiến đời sống người dân dù nỗ lực vươn lên nhưng vẫn gặp nhiều gian nan, vất vả. Tuy có Phòng khám đa khoa khu vực đảm nhận chăm sóc sức khỏe cho 30.000 dân thuộc 6 xã (Đức Lĩnh, Đức Giang, Đức Liên, Đức Khương, Đức Bồng, Ân Phú) nhưng cơ sở hạ tầng không đảm bảo, trang thiết bị y tế nghèo nàn nên việc chăm sóc sức khỏe cho người dân đối mặt với nhiều khó khăn. Đón nhận Đoàn Bác sĩ khám chữa bệnh tình nguyện, người dân nơi đây thực sự cảm động. Anh Lê Tập, Phó chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Hà Tĩnh cho biết: Bà con mong lắm khi nghe tin đoàn đến và nhất là gặp lại chị Lê Thị Bình, Tổng giám đốc Công ty Dược phẩm Tâm Bình, người đã từng lặn lội đến Vũ Quang chia sẻ khó khăn với nhân dân trong trận lũ lịch sử tháng 10/2010.

Dược sĩ cùng Đoàn công tác tư vấn sử dụng thuốc cho bà con

Dược sĩ cùng Đoàn công tác tư vấn sử dụng thuốc cho bà con

Ông Trịnh Bá Dương, 79 tuổi, thôn Cao Phong, xã Đức Lĩnh chia sẻ: Bệnh tuổi già thôi, đau nhức khắp người – đã khó ngủ vì tuổi cao lại càng đuối sức khi thời tiết đổi mùa như mấy hôm nay. Nghe tin có Đoàn thầy thuốc ở Công ty Dược phẩm Tâm Bình đến khám bệnh, tôi hy vọng sẽ “tìm đúng thầy, đúng thuốc”. Từ phòng kết luận bệnh bước ra, nét mặt ông rạng rỡ: “Được đích danh Dược sĩ Lê Thị Bình khám bệnh và tư vấn sức khỏe, hướng dẫn sử dụng thuốc y học cổ truyền hỗ trợ chữa bệnh thấp khớp của Công ty Dược phẩm Tâm Bình, tôi an tâm rồi. Bệnh tình thuyên giảm, không chỉ mình tôi vui mà con cháu cũng yên tâm làm ăn, không phải lo cho sức khỏe cha mẹ”.

Gặp gỡ, tìm hiểu tâm tư bệnh nhân nghèo thuộc gia đình chính sách xã Đức Lĩnh, chúng tôi chia sẻ với bà con về điều kiện sống còn thiếu thốn, gian nan, ghi nhận sự phấn đấu vươn lên của mỗi gia đình. Tinh thần hiếu học của thế hệ trẻ, cách giáo dưỡng con cháu của các bậc phụ huynh nơi đây để lại trong chúng tôi nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh

Tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn tại Hà Tĩnh

Trong dịp này, Dược sĩ Lê Thị Bình, Tổng giám đốc Công ty Dược Tâm Bình cùng ông Nguyễn Hữu Hồng, Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam đã trao 50 suất quà cho các gia đình chính sách tại địa phương. Toàn bộ chi phí của đợt khám chữa bệnh gần 200 triệu đồng do Công ty Dược phẩm Tâm Bình tài trợ. Các sản phẩm của Công ty như: TPCN Viên Khớp Tâm Bình, TPCN Đại Tràng Tâm Bình, TPCN Viên Tiêu Hoá Tâm Bình, TPCN Viên Gout Tâm Bình đã được cấp phát cho người bệnh miễn phí. Cũng trong dịp này, Dược sĩ Lê Thị Bình còn dành thời gian đến thăm, trao quà và tiền cho 3 hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: bà Nguyễn Thị Ngụ, 78 tuổi, sống cô đơn tại thôn Yên Hội; chị Lê Thị Tâm, 33 tuổi dị tật bẩm sinh, nương tựa vào vợ chồng chị gái tại thôn Vĩnh Phong; ông Nguyễn Đức Trí, 90 tuổi, thôn Yên Hội, cán bộ lão thành cách mạng. Ở đâu, Đoàn công tác cũng nhận được tình cảm quý trọng, thân thiện của những người dân nghèo huyện miền núi Vũ Quang.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Tri ân độc giả báo Khoa học Đời sống 15/11/18
  Ngày 28/10/2011, Dược sĩ Lê Thị Bình và ông Cao Minh Quang - Tổng Biên tập Báo Khoa học &…
  Chương trình “Nối vòng tay lớn” vì người nghèo 2009 15/11/18
  Tối 31/12, tại hai đầu cầu truyền hình ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban TW…
  Dược phẩm Tâm Bình: Ủng hộ Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội 18/11/18
  Ngày 5/5, tại Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sinh viên ĐH Dược Hà Nội đã tổ chức “Lễ ra mắt…
  Tâm Bình với hành trình tri ân đầy nghĩa tình 18/11/18
  Đã trở thành một nét đẹp văn hóa, cứ đến tháng 7 hàng năm, Công ty Dược phẩm Tâm Bình…
  Xem tất cả bài viết