Công đoàn công ty Dược phẩm Tâm Bình: Phát cháo từ thiện, sẻ chia khó khăn với bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương | Tâm Bình
Hoạt động cộng đồng

Công đoàn công ty Dược phẩm Tâm Bình: Phát cháo từ thiện, sẻ chia khó khăn với bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương

18/11/18

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Công đoàn công ty dược phẩm Tâm Bình đã tham gia hoạt động từ thiện ý nghĩa, phát miễn phí 100 suất cháo từ thiện cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung Ương (18/879 Đê La Thành, Hà Nội). Đây là lần thứ 2, công ty Dược phẩm Tâm Bình phát cháo từ thiện tại đây.

Bệnh viện Nhi Trung ương là đơn vị đầu ngành Nhi toàn quốc và là tuyến điều trị cao nhất về Nhi khoa trong cả nước. Những năm qua, với vai trò là bệnh viện tuyến Trung ương, hàng ngày hàng giờ, Bệnh viện Nhi Trung ương đón nhận hàng chục nghìn lượt bệnh nhi đến khám chữa bệnh. Bệnh viện Nhi Trung ương là bệnh viện tập trung đội ngũ y bác sĩ giỏi, đầu ngành về chuyên khoa Nhi cũng như có tâm với nghề y. Đồng thời cũng là nơi tiếp nhận và chữa trị cho nhiều trường hợp bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn.

CBNV công ty Dược phẩm Tâm Bình múc cháo chuẩn bị

Chính vì vậy, ngay khi đoàn Tâm Bình chuẩn bị phát cháo đã có rất đông người tới xếp hàng. Trực tiếp Chủ tịch công đoàn công ty cùng cán bộ nhân viên tự tay múc cho bệnh nhân những suất cháo thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đưa tận tay cho họ. Những cốc cháo được phát ra rất nhanh chóng đã mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho không chỉ gia đình bệnh nhân mà cả những người tặng cháo từ thiện.

Trường hợp cô Nguyễn Thị Nhung và cháu Đàm Hiền Ngọc đến nhận cháo từ thiện

Chủ tịch công đoàn công ty phát cháo đến tận tay các bé

Cô Nguyễn Thị Nhung, quê ở xã Nghĩa Hồ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang có cháu tên là Đàm Hiền Ngọc, bị bệnh thiếu máu huyết tán, bị to lá lách đã điều trị ở Viện Nhi hơn 3 năm nay. Cô Nhung cho biết: Mẹ cháu Ngọc mới có thêm 1 em được 12 tháng tuổi, chưa cai sữa nên chỉ ở nhà nuôi con và kiếm tiền để chữa bệnh cho cháu nên chỉ có 1 mình bà ở đây chăm cháu. Gia đình có hoàn cảnh khó khăn nên hầu như ngày nào cũng đi xếp hàng nhận cháo từ thiện để tiết kiệm tiền cầm cự điều trị cho cháu. Cô chia sẻ: “Tôi rất cảm ơn và cảm động vì những suất cháo tình thương được các cô chú mang đến. Nó rất có ý nghĩa. Gia đình chúng tôi cảm ơn nhiều lắm”. Ngoài suất cháo từ thiện, một số CBNV công ty Dược phẩm Tâm Bình cũng ủng hộ tiền mặt để hỗ trợ một phần kinh phí chữa bệnh cho cháu bé.

 

Những suất cháo từ thiện đầy ý nghĩa

Được biết, đây là hoạt động được tổ chức hàng tháng của Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội. Tham gia hoạt động này, nhân dịp kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, công ty Tâm Bình mong muốn được góp một phần công sức của mình vào công tác xã hội, sẻ chia tình thương với những bệnh nhân hằng ngày phải chiến đấu với bệnh tật, giúp các em nhỏ có thêm niềm vui, sức khỏe để sớm được trở về với gia đình.

Đoàn CBNV Tâm Bình trong buổi phát cháo từ thiện

 

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC BÁO CHÍ

Video

Giới thiệu Dược Phẩm Tâm Bình

Mrs Lê Thị Bình - Nữ Doanh nhân giàu lòng nhân ái

Chuẩn hóa nguồn dược liệu - Dược Phẩm Tâm Bình

Fanpage

Các bài viết khác

Khám và tư vấn sức khỏe miễn phí tại Hội người cao tuổi phường Trung Phụng 15/11/18
Sáng ngày 13/10/2012, hưởng ứng cuộc vận động chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người cao tuổi (NCT), Công ty…
Để mùa đông không lạnh giá 15/11/18
Hưởng ứng “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam”, do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát…
Dược phẩm Tâm Bình đồng hành cùng “Caravan – Hành trình nhân ái 2019” 03/03/19
Trong hai ngày 22-23/2/2019, “Caravan – Hành trình nhân ái 2019” với chủ đề “Xuân Biên phòng ấm lòng dân…
Công đoàn Công ty Dược phẩm Tâm Bình tặng quà cho học sinh Trường THCS Nà Phòn, Mai Châu, Hòa Bình 18/11/18
Chào mừng năm học mới 2017-2018, Công đoàn Công ty dược phẩm Tâm Bình kết hợp với Đoàn thanh niên…