Chữa bệnh miễn phí cho hai bệnh nhân nghèo tại Lạng Sơn và Tuyên Quang |
Hoạt động cộng đồng

Chữa bệnh miễn phí cho hai bệnh nhân nghèo tại Lạng Sơn và Tuyên Quang

15/11/18

Trong hai ngày 15 – 16/02/2012, Đoàn từ thiện của Công ty Dược phẩm Tâm Bình đã tổ chức thăm khám và tặng quà cho hai bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Lạng Sơn và Tuyên Quang.

Đoàn từ thiện của Công ty Dược phẩm Tâm Bình vượt qua chặng đường dài đến với Gia đình anh Hoàng Đình Vận

Đoàn từ thiện của Công ty Dược phẩm Tâm Bình vượt qua chặng đường dài đến với Gia đình anh Hoàng Đình Vận

Anh Hoàng Đình Vận – 32 tuổi, dân tộc Tày tại thôn Áng Lộc, xã Chiêu Vũ, huyện Bắc Sơn thuộc tỉnh Lạng Sơn bị viêm đa khớp dạng thấp từ năm 10 tuổi. Anh đã điều trị ở nhiều bệnh viện nhưng chỉ được một thời gian bệnh lại tái phát. Gia đình làm nông nghiệp, thu nhập thấp, lại ở nơi heo hút, ít các dịch vụ y tế nên anh không có điều kiện tìm thuốc chữa trị đến cùng.

Tổng giám đốc Lê Thị Bình hướng dẫn anh Vận dùng sản phẩm

Tổng giám đốc Lê Thị Bình hướng dẫn anh Vận dùng sản phẩm

Sau 20 năm bị bệnh, chân tay anh teo tóp, các khớp ngón và cổ chân tay cứng không co duỗi và cử động được, mọi sinh hoạt đều phải có người phục vụ. Anh Vận đã viết thư nhờ Dược sĩ Bình giúp đỡ và được Công ty Dược phẩm Tâm Bình hỗ trợ thuốc chữa bệnh miễn phí. Đến nay, sau một năm dùng TPCN Viên Khớp Tâm Bình, giúp Vận đã đỡ đi nhiều. Anh đã có thể tự chăm sóc cho mình như vệ sinh cá nhân, nấu cơm,… các khớp xương cũng đã hết đau nhức.

Tương tự như vậy, Chị Lâm Thị Tuyên – 58 tuổi ở Tuyên Quang cũng bị bệnh thấp khớp từ năm 13 tuổi. Gia cảnh khó khăn, không có tiền chữa bệnh nên Chị đã sống với phong thấp 44 năm. Bệnh tật đã khiến một chân chị bị teo cơ, bấu vào không có cảm giác đau, đi dép mà bị tuột lúc nào cũng không biết. Mỗi khi đứng lên tay phải giữ vào đầu gối rất lâu mới nhấc được người lên. Nhiều khi chân đau quá phải bò lê trong nhà chứ không đi được. Mọi sinh hoạt của chị đều cần phải có người giúp đỡ, cuộc sống phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình người em trai.

Tổng giám đốc Lê Thị Bình chia sẻ niềm vui khỏi bệnh cùng chị Tuyên

Tổng giám đốc Lê Thị Bình chia sẻ niềm vui khỏi bệnh cùng chị Tuyên

Dược sĩ Bình biết đến hoàn cảnh khó khăn này qua lá thư của chị Tuyên gửi đến Công ty Dược phẩm Tâm Bình và đã gửi quà cho chị là TPCN Viên Khớp Tâm Bình. Sau gần 2 năm uống đều đặn TPCN Viên Khớp Tâm Bình, chân bị teo của chị Tuyên đã thuyên giảm dần, cơ căng dần ra, các khớp xương đã co duỗi được, máu huyết đã lưu thông trở lại. Đến nay, chị đã tự nuôi sống được mình bằng căn nhà gỗ ven đường bán những đồ tạp hóa phục vụ cho dân làng xung quanh.

Đến thăm bệnh nhân của mình, Dược sĩ Lê Thị Bình bày tỏ niềm vui mừng vì kết quả của việc điều trị đã có những chuyển biến hết sức lạc quan, sức khỏe của bệnh nhân có những cải thiện rõ rệt, cuộc sống của mỗi người cũng nhờ đó mà tốt lên. Chị đã khám lại cho hai bệnh nhân, hướng dẫn cách điều trị, tặng thêm thuốc để mỗi bệnh nhân sử dụng tiếp tới khi khỏi hẳn đồng thời tặng các phần quà cho các bệnh nhân nhân dịp xuân mới.

Tổng giám đốc Lê Thị Bình hỗ trợ chi phí mổ tách khớp gối cho anh Vận

Tổng giám đốc Lê Thị Bình hỗ trợ chi phí mổ tách khớp gối cho anh Vận

Riêng anh Hoàng Đình Vận còn được Dược sĩ Bình tặng thêm chi phí cho việc đi mổ tách khớp gối dính nhau và hướng dẫn uống thuốc kết hợp việc xoa bóp bằng lá thảo dược để cơ khớp mềm ra.

Các bệnh nhân vô cùng cảm động vì Dược sĩ Bình không những là ân nhân giúp họ chữa bệnh, hồi sinh lại cuộc đời mà còn vượt quãng đường xa xôi cách trở đến tận nơi thăm khám và tặng quà từng người. Đó là sự động viên to lớn, tiếp thêm nghị lực và sức mạnh để họ vượt qua bệnh tật vì tấm lòng của người thầy thuốc nhân hậu luôn đồng hành cùng bệnh nhân.

Bài viết này có hữu ích cho bạn không?
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gửi câu hỏi tư vấn

  Các bài viết khác

  Dược phẩm Tâm Bình phát miễn phí 200 suất cháo tại Bệnh viện Nhi Trung ương 18/11/18
  Chiều 15/11, TGĐ công ty dược phẩm Tâm Bình cùng đoàn CBNV đã tham gia phát miễn phí 200 suất…
  Những nốt nhạc sưởi ấm trái tim 16/11/18
  Tối ngày 28 và 29/12/2013 vừa qua, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã diễn ra buổi…
  Giới thiệu sản phẩm và tặng quà tại Thiền viện Sùng Phúc 16/11/18
  Sáng ngày 23/8, Phòng kinh doanh Công ty Dược phẩm Tâm Bình phối hợp với Phòng truyền thông đã đến…
  Người Tâm Bình hào hứng chạy bộ gây quỹ từ thiện vì cộng đồng 16/12/19
  Ngày 13/12 vừa qua, tại khuôn viên nhà máy sản xuất, hơn 200 cán bộ nhân viên công ty Dược…
  Xem tất cả bài viết