Trang chủ

>>

Tin Y Dược

Ban cố vấn

Hoạt động từ thiện

Tin Y Dược

 • Những điều cần biết về Thoát vị đĩa đệm

  Những điều cần biết về Thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống nhưng chủ yếu ở cột sống thắt lưng (chiếm 90%), các trường hợp còn lại xảy ra ở cổ và một số vị trí khác. Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng vận động và làm việc của con người. Do đó chúng ta cần hiểu rõ về...

 • Phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh đau thần kinh tọa

  Phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh đau thần kinh tọa

  Đau dây thần kinh tọa là căn bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nhiều nhất là lứa tuổi 30 - 60, nam mắc nhiều hơn nữ. Mang vác và lao động nặng ở tư thế sai, gò bó, rung xóc, chấn thương, các động tác thay đổi tư thế đột ngột… là yếu tố thường xuyên nhất làm khởi phát...

 • Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh gút

  Chế độ ăn uống cho người mắc bệnh gút

  Xã hội ngày càng hiện đại, đời sống của con người ngày càng được nâng cao, các bữa ăn thường chứa nhiều đạm. Bên cạnh giá trị của những bữa ăn mang lại thì nhiều người thường ăn uống thiếu kiểm soát, dẫn đến các bệnh như tiểu đường, gan nhiễm mỡ, gút… Bệnh gút...

 • Những thảo dược có công dụng tốt với bệnh gút

  Những thảo dược có công dụng tốt với bệnh gút

  Bệnh gút hay bệnh thống phong theo y học cổ truyền là bệnh rối loạn chuyển hóa axit uric trong cơ thể. Người bị gút thường sưng đau khớp ở ngón chân cái, gót chân… Đau dữ dội dẫn đến hạn chế vận động. Trong tự nhiên có nhiều vị thuốc từ cây cỏ nhưng có công dụng giảm sưng...

 • Bệnh gút nên ăn gì

  Bệnh gút nên ăn gì

  Chế độ ăn uống không thể thay thế thuốc chữa bệnh gout nhưng cũng góp phần rất lớn trong việc kiểm soát bệnh và giảm bớt liều thuốc phải dùng.

 • Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gout

  Nguyên nhân và triệu chứng bệnh gout

  Nhiều bệnh nhân gout than phiền rằng họ rất khổ sở vì căn bệnh này. Họ cảm thấy tay, chân mình đau nhức, thậm chí như có gai trong các khớp. Bài viết dưới đây phần nào cho chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh gout.

 • Những triệu chứng cơ bản của bệnh gout

  Những triệu chứng cơ bản của bệnh gout

  Bệnh gout là một dạng viêm khớp. Triệu chứng bệnh gout thể hiện qua những cơn đau, sưng khớp, điểm đặc thù là đau nhức, sưng, đỏ, và nóng cũng như cứng (khó cử động) trong một hay nhiều khớp.

 • Bài thơ hay về những điều cần tránh của người cao tuổi

  Bài thơ hay về những điều cần tránh của người cao tuổi

  Con người khi về già, các bộ phận trong cơ thể đều lão hóa, yếu đi. Một số điều sau đây luôn ẩn chứa những hiểm họa bất ngờ mà người cao tuổi cần phải lưu tâm đề phòng.

 • Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm đại tràng

  Chế độ dinh dưỡng cho người bị viêm đại tràng

  Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học và hợp lý là một yếu tố quan trọng trong việc điều trị căn bệnh viêm đại tràng. Bệnh nhân cần tăng cường ăn chất xơ, đồng thời phải hạn chế chất béo, chất kích thích và một số loại thuốc tây.

 • Bệnh viêm đại tràng nên ăn gì, kiêng gì?

  Bệnh viêm đại tràng nên ăn gì, kiêng gì?

  Đông y xếp chứng viêm đại tràng thuộc bệnh của tỳ, vị. Tỳ vị kém gây đầy bụng, sôi bụng, đại tiện lỏng ngày nhiều lần, rêu lưỡi trắng, lưỡi bệu.

Bản quyền © 2010 thuộc về Công Ty Dược Phẩm Tâm Bình